HONDA CB1000R

HONDA CB1000R

HONDA CB1000R

BIGBIKE ในตำนานกับ HONDA CB1000R

                HONDA CB1000R BIGBIKE ในตำนานที่ขึ้นชื่อในเรื่องความโดดเด่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมาพร้อมกับสมรรถนะเต็มกำลัง ในราคา 643,000 บาท

 BIGBIKE แนว SUPER SPORT

                จากค่ายฮอนด้า ที่มีความขลังคือท่อออกตูดที่ออกมาจากโรงงานฮอนด้าเลย ซึ่งเป็นรุ่นเดียวและตัวเดียวที่เป็นท่อออกตูด ถ้าเกิดย้อนกลับไปในยุคก่อนส่วนใหญ่จะเป็นท่อออกข้าง ถือว่าเป็นความน่าสนใจของรุ่นนี้ ถือว่าเป็นยุคหัวฉีดในยุคแรก ๆ และกำลังเลยกับน้ำหนัก ขนาด การบังคับ CONTROL ที่พัฒนามาเพื่อให้การขับขี่นั้นง่ายขึ้น เป็นรถทะเบียนแท้และเป็นสเปคยุโรปด้วย

HONDA CBR1000RR

                สำหรับรุ่นนี้นี้มีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของเครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบใหม่ และมี 2 สีให้เลือกด้วยกันคือ สีแดง VICTORY RED และสีดำ MAT BALLISTIC BLACK METALLIC ซึ่งมีคันเร่งไฟฟ้าที่ทำงานพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ APS ที่อยู่ใน HANDLEBAR GRIP จะช่วยในการควบคุมเป็นอย่างดี และก็ยังมีจอแสดงผลแบบ THIN-FILM TRANSISTER  ในส่วนของ LCD นั้นจะเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ในตัว RC213V-S ทำให้รถนั้นดูสปอร์ตขึ้นมามากเลยทีเดียว โดยมีเครื่องยนต์ 4 สูบ 4 จังหวะ DOHC 16 วาล์ว มีขนาด 998 CC และอัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 13.0 สามารถทำกำลังสูงสุดได้ถึง 192 แรงม้า ที่ 13,000 รอบ/นาที

ระบบจ่ายน้ำมัน

                พูดถึงระบบจ่ายน้ำมันนั้นจะมีระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ PROGRAMMED DUAL STAGE FUEL INJECTION และมีระบบจุดระเบิด DIGITAL TRANSISTORIZED  WITH ELECTRONIC ADVANCE สามารถระบายความร้อนด้วยน้ำ และคลัตช์มือแบบเปียกหลายชั้นมาพร้อมกับระบบ QUICK SHIFTED ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยที่ไม่ต้องบีบคลัตช์ และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 114 นิวตันเมตร ที่ 11,000 รอบ/นาที โดยใช้ IMV 5 แกน ที่ทำงานร่วมกับการปรับแรงบิด TORQUE 9 ระดับด้วยกัน ซึ่งต้องบอกว่าโดดเด่นมาก ด้วยการดีไซน์สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวของไฟหน้าคู่ เป็นไฟแบบ LED และรวมไปถึงไฟเลี้ยวและไฟท้าย อีกทั้งยังมีถังน้ำมันแบบ TITANIUM FUEL TANK ที่เบาแต่แข็งแรง

                เรียกได้ว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ใครหลาย ๆ คนนั้นใฝ่ฝันที่อยากจะได้มาไว้ครอบครองเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วและแรง ซึ่งเสน่ห์ของบิ๊กไบค์ก็อยู่ที่ความเร็วและแรงนี่แหละ ด้วยระยะทางที่ไกลแสนไกลทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องการรถที่ซิ่งได้เร็ว ๆ นั่นเอง

RELATES POST