ROLLS-ROYCE GHOST

ROLLS-ROYCE GHOST

ROLLS-ROYCE GHOST

ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 รถที่มาพร้อมกับความสงบและความสง่าอย่างแท้จริง

     ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 นี้ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของการเปิดตัว GHOST ครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ.1909 ซึ่งเป็นคันเล็กน่ารัก ๆ ในรายการลีกของ ROLLS-ROYCE และต่อมาก็ได้รับความนิยมอย่างพอตัว ทาง ROLLS-ROYCE จึงได้ตัดสินใจออกตัว SERIES ต่อมาก็คือ ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II ในปี ค.ศ.2015 นั่นเอง

ROLLS-ROYCE GHOST

 รูปลักษณ์ภายนอก

     การดีไซน์ภายนอกของ ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 นั้นจะมีความแตกต่างจากรุ่นเดิมก็คือไฟหน้า DAY-LIGHT ที่เป็นแบบ LED ในกรอบทำให้รถดูทันสมัย และฝากระโปรงข้างหน้าที่ออกแบบใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น กันชนหน้าและกันชนหลังก็ได้ออกแบบใหม่เช่นกัน และแน่นอนว่าต้องมีตัว THE SPIRIT OF ECSTASY ที่เป็นสัญลักษณ์ของ ROLLS-ROYCE มาอย่างยาวนานมาก ๆ และเครื่องยนต์ที่อยู่ด้านหน้านั้นก็มีความสวยงามเลยทีเดียว โดยเครื่องยนต์ของ ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 นี้ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่นิ่งและเงียบมาก ๆ ซึ่งรถคันนี้จะมีความพิเศษตรงที่เขามีร่มมาให้ด้วย ซึ่งร่มจะสอดอยู่ในบริเวณของประตูรถ และราคาของร่มก็จะอยู่ที่ 50,000 บาท

ROLLS-ROYCE GHOST

INTERIOR

     INTERIOR ของ ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 นั้นมีพวงมาลัยเป็น OPTION ปกติ MULTI FUNCTION ที่สามารถปรับการควบคุมต่าง ๆ ส่วนจอตรงกลางจะมีแค่ 3 หน้าปัดเท่านั้น ซึ่งจะบอกความเร็ว ส่วนด้านขวาของหน้าปัดนั้นจะบอกอุณหภูมิของเครื่องยนต์กับเกจน้ำมัน ส่วนด้านซ้ายนั้นจะบอก POWER RESERVE ซึ่ง ROLLS-ROYCE จะเป็นรถที่ไม่ได้เน้นสมรรถนะในการขับขี่ให้สนุกสนาน ทุกอย่างในรถต้องการให้เงียบ นุ่มนวล สบาย และเนียนไปทั้งหมด โดยวัสดุของ INTERIOR นั้นเป็นการออกแบบที่ประณีตที่สุดเลยก็ว่าได้ ทุกอย่างที่ดีไซน์ออกมาทำให้รถดูหรูหรา น่าใช้ ซึ่งจะมีความแตกต่างจากรถคันอื่น ๆ ในส่วนของจอตรงกลางนั้นเป็นหน้าจอที่จะบอกข้อมูลของตัวรถ และมี TOUCHPAD ที่เป็นสัญลักษณ์นางฟ้าทำให้ปรับและควบคุมต่าง ๆ ได้แผงหน้าปัดด้านหน้าของรถและมาตรแสดงการทำงานต่างๆ ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยการเพิ่มส่วนกลางสีโครเมียมผิวด้าน พื้นที่โดยรอบรูปทรงสามมิติสีโครม และสายโลหะขัดที่ชวนให้นึกถึงการออกแบบนาฬิการะดับพรีเมียมรวมถึงการส่ใจในรายละเอียดด้วย มาตรฐานหนังที่ใช้คือหนังแบบเต็มผืน ซึ่งเป็นหนังเกรดเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ รุ่น แฟนธอม แต่ผ่านการแปรรูปเพิ่มขึ้น 4 ชั่วโมงเพื่อที่ให้ลวดลายตามธรรมชาติบนผืนหนังเด่นชัดขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเขียนตัวอักษรไว้ใน TOUCHPAD ได้อีกด้วย การปรับแอร์ของรถรุ่นนี้นั้นจะดูหรูหรามาก ไม่ว่าจะปรับซ้าย-ขวา หรือจะเปิด-ปิด ที่โหมดปรับแอร์ซึ่งมี 4 แบบ ได้แก่ SOFT, MEDIUM, HIGH และ MAX ต้องบอกว่าเป็นปุ่มที่นุ่มจริง ๆ Rolls Royce Ghost Series II   ประกอบด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Satellite Aided Transmission (มีเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น) เป็นมาตรฐาน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ข้อมูลแผนที่  GPS เพื่อช่วยให้มั่นใจว่ามีการเลือกเข้าเกียร์ล่วงหน้าที่ถูกต้องเหมาะสมสำหรับสภาพถนนเบื้องหน้า อีกทั้งยังมีช่องเก็บของที่กว้างขวางสามารถเก็บของได้มากมายเลย และด้านหลังของห้องโดยสารนั้นก็มีความกว้างพอสมควร โดยเบาะนั่งนั้นมีขนาดใหญ่พอดีนั่งได้สบาย ๆ ถือว่าเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว

ROLLS-ROYCE GHOST
ROLLS-ROYCE GHOST

 เครื่องยนต์

     ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ TWIN-TURBOCHARGER V12 ขนาด 6,600 CC Rolls Royce Ghost Series II   ยังได้รับการปรับตั้งเพลาล้อหลังระบบไฮดรอลิกใหม่ช่วยเพิ่มคุณภาพในการขับขี่ และความเสถียรช่วงท้าย ในขณะที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนและการแทรกซอนในห้องโดยสาร โดยเฉพาะในกรณีของรถยนต์ที่มีล้อขนาด 21นิ้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกในรถยนต์ รุ่น โกสต์ ซีรีส์ II โดยให้กำลังถึง 563 แรงม้า และแรงบิดที่ 780 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 SPEED โดยที่ระบบเกียร์จะทำงานร่วมกับระบบแผนที่ GPS เพื่อประเมินเส้นทางด้านหน้า และเลือกใช้เกียร์ให้เหมาะสมที่สุด อีกทั้งยังเปลี่ยนเกียร์ได้แบบนุ่มนวลและรวดเร็ว ส่งกำลังต่อเนื่องด้วยตัวรถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 4.7 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง สำหรับใครที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบายมากกว่าแนะนำเลยต้องห้ามพลาดกับ ROLLS-ROYCE GHOST SERIES II 2015

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE