YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

YAMAHA AEROX 155 2021 ออโตเมติกรุ่นใหม่ล่าสุด โดยทางยามาฮ่ามีจุดประสงค์ที่ต้องการจะปรับปรุงใหม่ทั้งภายนอกและภายในเพื่อให้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ขับขี่ได้ง่าย มีประสิทธิภาพ และทันสมัยมากขึ้น ด้วย Y-CONNECT เชื่อมข้อมูลรถเข้ากับมือถือ แค่เปิดตัวมาก็เรียกได้ว่าได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียวเพราะดีไซน์ที่ดูเท่และดูทันสมัยทำให้เป็นที่จับตามองของใครหลายคน

YAMAHA AEROX 2021 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ของรถมอเตอร์ไซค์ YAMAHA เลยทีเดียว ด้วยดีไซน์ที่ดูเท่และมีความสปอร์ตอยู่ในตัว ทำให้รถรุ่นนี้ดูน่าขับขี่มากยิ่งขึ้น และตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนด้วย

ดีไซน์ภายนอก

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ YAMAHA AEROX 155 2021 นี้ ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตอยู่เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ของ AEROX แต่ส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือชิ้นส่วนใหม่ ๆ ที่ทำให้ตัวรถดูมีความทันสมัยมากขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบ LED เต็มระบบ ซึ่งได้ปรับปรุงให้มีความสว่างมากกว่ารุ่นเดิม มาพร้อมกับไฟ DRL แบบ LED LIGHT GUIDING ถ้าเป็นของเดิมจะเป็นแบบ HALOGEN

 ในส่วนของช่วงล่างนั้นได้ใช้ TELESCOPIC SHOCK ABSORDER ระยะยุบ 100 มิลลิเมตร ส่วนระบบเบรกหน้าจะเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว มาพร้อมกับระบบ ABS ที่ช่วยป้องกันการล็อก (เฉพาะรุ่น ABS) ปั๊มเบรกจะให้มาเพียง 1 พอตเท่าเดิม และล้อแบบอัลลอยขนาด 14 นิ้ว รัดยาง IRC SCT-005F ขนาด 110/80-14 58P ชนิดไม่มียางใน

ในส่วนของหน้าจอเรือนไมล์จะเป็นแบบดิจิตอล ซึ่งปรับปรุงใหม่ให้สู้แสงได้ดียิ่งขึ้น มองชัดกว่าเดิม และบอกรายละเอียดข้อมูลการขับขี่อย่างครบครัน ผู้ขับขี่สามารถเลือกดูข้อมูลการขับขี่บนหน้าจอโดยการกดเลือกเมนูต่าง ๆ ผ่านปุ่มกดบนประกับแฮนด์ด้านซ้าย นอกจากนี้ช่องเก็บของด้านซ้ายก็ถูกปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกัน ซึ่งปรับปรุงให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และมาพร้อมกับช่องจุดบุหรี่ 1 จุด

โช้คอัพด้านหลังเป็นแบบคู่ที่มาพร้อมกับซัพแทงค์ (เฉพาะรุ่น ABS) เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียว ซึ่งแยกโซนระหว่างผู้ขับขี่และผู้ซ้อน เบาะผู้ขับขี่นั้นจะมีความสูงอยู่ที่ 790 มิลลิเมตร โดยมีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่ง และมีพิ้นที่กว้างขวางเช่นเดิม

YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันใหม่ล่าสุดของ YAMAHA AEROX 155 2021 คือระบบ Y-CONNECT และจุดนี้เองถือเป็นจุดขายที่ทำให้เอาชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดายเพราะได้ทำการสำรวจมาแล้วว่าในยุคปัจจุบันเราใช้โทรศัพท์มือถือเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำรงชีวิตถ้าหากการใช้งานสามารถทำได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนที่ไม่ชอบการเชื่อมต่อหลายจุด เรียกได้ว่าแค่เพียงมีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถ control ควบคุมรถได้แล้ว ซึ่งเป็นระบบที่ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถเข้ากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้ง่าย ๆ และผู้ขับขี่ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวรถได้ทั้งหมดอย่างละเอียดด้วย

YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

เครื่องยนต์

 เครื่องยนต์ของ YAMAHA AEROX 2021 ยังคงใช้เครื่องยนต์ BLUECORE 1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ซึ่งสามารถระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยจะมาพร้อมกับวาล์วแปรผันเช่นเดิม แต่ได้ปรับปรุงรายละเอียดในส่วนของระบบการระบายความร้อนให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีการปาดหัวลูกสูบแบบหลบวาล์ว และทำการออกแบบให้ลูกสูบถูกวางแบบเยื้องศูนย์ เพื่อลดการสูญเสียกำลังได้ดีกว่าเดิม

ระบบวาล์ว VVA เริ่มทำงานที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที ขึ้นไป และหม้อกรองอากาศก็มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งของเดิมนั้นจะมีขนาด 4.0 ลิตร แต่ของใหม่ได้เพิ่มมาเป็น 4.3 ลิตร มาพร้อมกับอัตราส่วนกำลังอัดที่มากขึ้น โดยเพิ่มกำลังอัดจากเดิม 10.5 : 1 มาเป็น 11.6 : 1 ส่งผลให้รถมีแรงม้าเพิ่มขึ้น จากเดิม 15.1 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที เพิ่มมาเป็น 15.3 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที

YAMAHA AEROX 155 2021 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

 YAMAHA AEROX 2021 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีการพัฒนาจากโมเดลที่แล้ว โดยพัฒนาให้รูปโฉมของตัวรถนั้นดูมีความทันสมัยมากขึ้น มีการเสริมออปชันอย่าง Y-CONNECT เข้ามาเพื่อให้ใช้งานง่ายและตอบโจทย์ชีวิตในปัจจุบันมากขึ้น ทำให้มอเตอร์ไซค์คันนี้ดูน่าสนใจและตอบโจทย์ต่อการใช้งานทุกรูปแบบ

ราคาของ YAMAHA AEROX 155 2021 มีดังนี้

1.AEROX รุ่น STANDARD VERSION ราคา 67,500 บาท

2.AEROX รุ่น ABS VERSION ราคา 78,500 บาท

RELATES POST