YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

มาแรงไม่มีแผ่ว สำหรับ YAMAHA XMAX 300 2021 รุ่นนี้ถูกพัฒนาให้เป็นบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ยังคงความดุดัน อัตราเร่งค่อนข้างจัดจ้าน ขับขี่สนุก คล่องตัว จังหวะเร่งแซงก็ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่ยังคงตอบโจทย์นักขับขี่หลาย ๆ คนเลย เพิ่มความรู้สึกสนุกในการขับขี่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

YAMAHA XMAX 300 มีการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ภายในงาน BIG MOTOR SALE ที่ไบเทค บางนา และก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการรถสกู๊ตเตอร์ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยการดีไซน์ที่เฉียบคม ดุดัน และยังเป็นรถแบบ GLOBAL MODEL ที่นำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นโมเดลเดียวกันกับ YAMAHA XMAX รุ่นอื่น ๆ ที่จำหน่ายอยู่ทั่วโลก ทำให้หาอะไหล่ได้ง่าย จนถึงปัจจุบันนี้ YAMAHA XMAX 300 ก็ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่มีแผ่ว

ดีไซน์ภายนอก

YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

YAMAHA XMAX 300 2021 จะมีความคล้ายกับ YAMAHA TMAX ในเวอร์ชันย่อส่วน ซึ่งสามารถสังเกตได้จากลายเส้นของตัวรถที่มีความแหลมคมไม่ต่างจากรุ่นเดิม ไฟหน้าเป็นแบบ LED ดีไซน์ออกมาอย่างโดดเด่น มีการตัดขอบไฟด้วยไฟ DRL ที่ช่วยเสริมความหล่อความเท่ให้กับไฟหน้ารถ ในส่วนของไฟสูงนั้นถูกติดตั้งให้อยู่ตรงกลางของไฟทั้ง 2 ข้าง ไฟเลี้ยวจะแยกมาอยู่ในโคมด้านล่าง โดยใช้หลอดไฟ HALOGEN ส่วนชิวบังลมด้านหน้าจะมีความสูงระดับปานกลาง สามารถรีดลมได้กำลังดี และทัศนวิสัยในการมองเห็นก็ทำได้ง่ายด้วย

โช้คอัพด้านหน้าของ YAMAHA XMAX 300 จะเป็นแบบ TELESCOPIC รูปแบบเดียวกันกับรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต โดยมีขนาดแกน 33 มิลลิเมตร ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว มาพร้อมกับระบบ ABS ที่ช่วยป้องกันล้อล็อก ส่วนปั๊มเบรกให้มาจำนวน 2 พอตด้วยกัน และล้อหน้าแบบอัลลอย ขนาด 15 นิ้ว รัดยางขนาด 120/70-15 M/C 56P

บริเวณหน้าจอเรือนไมล์

YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

 หน้าจอเรือนไมล์จะเป็นแบบเข็มและดิจิตอล โดยเรือนไมล์เข็มนั้นจะเป็นมาตรวัดความเร็ว และรอบเครื่องยนต์ ส่วนหน้าจอดิจิตอลตรงกลางเป็นหน้าจอที่บอกข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ของรถ เช่น นาฬิกา อุณหภูมิหม้อน้ำ ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง ทริป A, B ระบบ TRACTION CONTROL เป็นต้น

ประกับแฮนด์ด้านขวามีการติดตั้งปุ่ม OFF/RUN/ติดตั้งเครื่องยนต์ ปุ่มเปิดไฟฉุกเฉิน และปุ่มกดเปลี่ยนข้อมูลบนหน้าจอ ส่วนประกับแฮนด์ด้านซ้ายได้ติดตั้งปุ่มควบคุมไฟหน้า ปุ่มเปิด/ปิด ระบบ TRACTION CONTROL ปุ่มไฟเลี้ยว และแตร ในส่วนของระบบกุญแจจะเป็นแบบ KEYLESS MULTI-FUNCTION โดยด้านข้างเบ้ากุญแจนั้นจะเป็นส่วนช่องเก็บของ มีจำนวน 2 ช่องด้วยกัน ซึ่งสามารถล็อกได้เมื่อรถทำการล็อกกุญแจเรียบร้อยแล้ว และช่องเก็บของที่อยู่ด้านซ้ายก็มีช่องจุดบุหรี่ให้ 1 ช่องด้วย

เบาะนั่ง

ในส่วนของเบาะนั่งของ YAMAHA XMAX 300 นั้นจะเป็นเบาะนั่งชิ้นเดียว โดยแบ่งออกเป็น 2 ตอน แยกระหว่างผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย มีพื้นที่นั่งขนาดกว้างใหญ่พอสมควร ความสูงของเบาะอยู่ที่ 795 มิลลิเมตร ตำแหน่งท่านั่งสามารถนั่งได้ 2 แบบ คือ นั่งท่าวางเท้าแบบเรียบปกติ และนั่งยืดเท้าไปด้านหน้า โดยเบาะนั่งก็จะมีที่พิงหลังให้ผู้ขับขี่ด้วย เพื่อให้ขับขี่ได้สบายมากขึ้น ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่งนั้นก็มีขนาดกว้างใหญ่ สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ถึง 2 ใบเต็ม ๆ และยังสามารถเก็บสัมภาระอื่นอีกได้จำนวนหนึ่ง

ด้านหลังของตัวรถ

ในส่วนของด้านหลังตัวรถนั้น ไฟท้ายเป็นแบบ LED มาพร้อมกับไฟหรี่ LED แบบ LIGHT GUIDING ส่วนระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นแบบยูนิตสวิง และโช้คอัพหลังก็เป็นแบบสปริงคู่

YAMAHA XMAX 300 2021 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ขวัญใจมหาชนคนขับขี่

เครื่องยนต์

YAMAHA XMAX 300 2021 ใช้เครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 292 CC ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยให้พละกำลังสูงสุด 28 แรงม้า ที่ 7,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 29 นิวตัน-เมตร ที่ 5,750 รอบ/นาที

ราคาของ YAMAHA XMAX 300 2021 โมเดลปัจจุบันจะมีราคาอยู่ที่ 172,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถจับจองได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ YAMAHA ทั่วประเทศ YAMAHA XMAX 300 2021 ถือเป็นรถที่ออกแบบและได้มีการพัฒนาตามแบบฉบับของปี 2021 มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยรวมถึงตัวรถที่เรียกได้ว่าออกแบบดีไซน์มาโดยเฉพาะเพิ่มการขับขี่ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นขอบอกว่าใครไม่มีถือว่าพลาดกันเลยทีเดียว

RELATES POST