MotoGP 2023

MotoGP 2023 เปิดฉากขึ้นอย่างสวยงาม ที่โปรตุเกสสนามแรก

MotoGP 2023

ช่วงเดือนมีนาคมนับว่าเป็นเดือนของการเริ่มต้นฤดูกาลการแข่งขันกีฬามอเตอร์หลาย ๆ รายการซึ่งMotoGP ก็นับว่าเป็นหนึ่งในนั้น และเมื่อวันนี้ 24 – 26 มีนาคม2023 ที่ผ่านมา MotoGP 2023 สนามแรกได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยการแข่งขันสนามแรกโปรตุเกสได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ และจัดขึ้นที่สนาม Autódromo Internacional do Algarve ซึ่งงานนี้ต้องบอกเลยว่ามันจนคนดูนั่งไม่ติด

Francesco Bagnaia คว้าอันดับ 1 MotoGP 2023 สนามแรก 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่อชอบการแข่งขัน MotoGP เราเชื่อว่าคุณคงต้องรู้จัก Francesco Bagnaia นักแข่งชาวอิตาเลียน วัย 26 ปี คนนี้อย่างแน่นอน เพราะเขานับว่าเป็นหนึ่งในนักแข่งดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุดของยุคเลยก็ว่าได้ และหลังจากที่ Francesco Bagnaia ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งในรายการ MotoGP ได้เพียง 5 ปี (ตั้งแต่ปี 2019) เขาก็สามารถคว้าแชมป์โลกในรายการ MotoGP มาได้ในปี 2022 ที่ผ่านมา และสำหรับการแข่งขันในรายการ Grande Prémio TISSOT de Portugal สนามแรกของ MotoGP 2023 เขายังโชว์ฝีมือในการแข่งขันออกมาได้ดีจนกระทั่งสามารถคว้าอันดับ 1 ของการแข่งขันในรายการดังกล่าวมาได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากที่จบการแข่งขันจึงส่งผลให้เขามีคะแนนสะสมอยู่ที่ 37 คะแนน และนี่ก็นับว่าหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกว่าปีนี้ Francesco Bagnaia เตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Marc Marquez รับโทษ Double Long Lap หลังชนกับ Oliveira และ Martin อย่างจัง

สำหรับ MotoGP 2023 สนามแรก นักแข่งหลาย ๆ คนนอกจากจะสามารถโชว์ฝีมือในการแข่งขันออกมาได้เป็นที่น่าพึงพอใจแล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ไม่สามารถแข่งจนจบการแข่งขันได้ ซึ่ง Miguel Oliveira, Marc Marquez และ Jorge Martin ก็เป็นหนึ่งในนั้น เนื่องจาก นักแข่ง MotoGP ทั้ง 3 คนได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ปกติเป็นอย่างยิ่ง โดยอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากรถของ Marc Marquez นักแข่งแชมป์โลก 8 สมัย ชนเข้ากับ Oliveira อย่างจัง และก่อนหน้าที่ Marquez จะชนเขากับ Oliveira นั้น รถของ Marquez ได้ไปเบียดกับ Jorge Martin นักแข่งจากทีม Prima Pramac Racing หมายเลข 89 มาก่อนแล้ว และแน่นอนว่า หลังจากที่ Martin โดนเบียดก็ทำให้เขาได้รับอาการบาดเจ็บที่นิ้วเท้าจนไม่สามารถแข่งต่อจนจบการแข่งขันได้เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาทั้ง 3 คนจึงต้องออกจากการแข่งขันไปในที่สุด 

หลังจากที่อุบัติเหตุระหว่างการแข่งเกิดขึ้นผลปรากฏว่า Marc Marquez ได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาของเขา ซึ่งนั่นไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่เขาจะได้รับจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพราะล่าสุด MotoGP ได้กำหนดโทษ “Double Long Lap” ให้กับเขา นั่งจึงหมายความว่า เขายังคงสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งต่อไปได้ โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นที่ ประเทศอาเจนติน่า ในวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน2023 นี้ 

ซึ่งการแข่งขันในรอบต่อไปจะต้องเป็นไปตามระเบียบของ Double Long Lap แต่สิ่งสำคัญที่แฟน ๆ ต้องมาลุ้นกันคือแขนของเขาจะหายทันหรือไม่ นอกจากนี้ Marc Marquez ยังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเขาก็น้อมรับคำติชม และบทลงโทษด้วยดี และตัวเขาเองก็ยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

อ่านข่าวสารรถอื่น ๆ >> FORD ยืนยันจะกลับเข้าสู่สังเวียน F1 อีกครั้งในปี 2026 นี้

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST