Bat Mobile

ที่สุดแห่งรถยนต์คู่ใจของแบทแมนกับ Bat Mobile ที่มีสไตล์ลงตัว 

Bat Mobile
Bat Mobile car

หนึ่งในรถยนต์ของภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแม้จะไม่มีการผลิตรถนั้นออกมาจริงๆแต่ Bat Mobile หรือรถแบทแมนเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นอยากจะมีไว้ ขาดซักคันนึงโดยเป็นรถยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แบทแมนเวอร์ชั่นใหม่ที่หลายคนนั้นยังคงชื่นชอบและติดอกติดใจ ในเวอร์ชั่นการ์ตูนอนิเมชั่นหรือทางซีรี่ส์ทีวี ซึ่งแบทแมนต้องบอกได้เลยว่ามีหลายเวอร์ชั่นพาหนะของแบทแมนก็มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับภาคนั้นอีกด้วยโดยล่าสุดเราจะได้เห็นพาหนะของผู้พิทักษ์เมืองก็อตแธม ได้ผ่านการพัฒนามาอย่างภาคล่าสุดตั้งแต่ในการ์ตูนอนิเมชั่น จนถึงภาพยนตร์และที่สำคัญ Bat Mobile ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากจากในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมีมุมมองว่าไม่ต่างจากรถยนต์ในตลาดที่มีการผลิตมาอย่างยาวนาน

BATMOBILE IN movie
BATMOBILE IN movie

เรื่องราวของรถยนต์ในตำนานกับบทสรุปที่น่าสนใจ 

  • 1941 

รถยนต์คันแรกที่ถูกอ้างว่า Bat Mobile ปรากฏในหนังสือการ์ตูนของ Detective Comics ฉบับที่ 48 ในปี 1941 ซึ่งภาพของรถยนต์ Bat Mobile ที่แตกต่างจากคันอื่นๆเป็นอย่างมากได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Cord Roadster พร้อมกับมีค้างคาวสีทองอยู่เหนือฝากระโปรงด้านหน้า

  • 1966 

ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ปรากฏ Bat Mobile โดยพัฒนาเป็นรถยนต์ที่สามารถขับได้จริงจากซีรีย์ที่ใช้คุณแสดงซึ่ง Adam West รับบทเป็นแบรดแมนโดยใช้รถยนต์ที่มีชื่อว่า “ lincoln Future “ เป็นพื้นฐานในการสร้าง Bat Mobile และผู้ออกแบบของรถยนต์คันนี้ก็ได้แก่ George Barris ซึ่งเป็นนักออกแบบในตำนานใช้เวลา 15 วันเพื่อทำให้เกิดพาหนะของแบตแมน

  • 1973

แม้จะมีการผลิตรถยนต์ Bat Mobile คันจริงออกมาให้เห็นแล้วแต่รถที่เป็นสีดำและสีแดงจากซีรี่ส์แบทแมนนั้นแต่รถ Bat Mobile ที่ปรากฏในซีรี่ส์ Super Friends ซึ่งออกอากาศตั้งแต่ปี 1973 กลับมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปโดยใช้สีน้ำเงินและสีดำพร้อมมีวงกลมสีเหลืองล้อมรอบสัญลักษณ์ด้านข้างรถอีกด้วย

  • 1986 

แบทโมบิล ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูน The Dark Knight Return ซึ่งอยู่ในชุดการ์ตูนแบทแมนที่มีสี่เล่มของ Frank Miller ได้มีการปรับแนวคิดของ Bat Mobile โดยมีการออกแบบใหม่จากรถถังพร้อมกับเน้นความสำคัญในเรื่องของอาวุธและการป้องกันตัวซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างจากการปรากฏในหนังสือการ์ตูนเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้

  • 1989

คงต้องบอกว่าการออกแบบ Bat Mobile จากรถยนต์แบทแมนนั้น ที่กำกับโดย Tim Burton เป็นหนึ่งในพาหนะที่โดดเด่นเท่าที่เคยมีมาของแบรดแมนจากรถยนต์ที่มีรูปร่างลักษณะที่ให้ความรู้สึกแบบเพียวไหลลื่นในสีดำรวมไปถึงตัวรถที่มีความเงาและแสดงถึงความร่ำรวยรวมถึงรสนิยมส่วนตัวของ Bruce Wayne นอกจากนี้รูปแบบของ

Bat Mobile ยังมีอิทธิพลต่อรถแบทแมนในหลายๆ เรื่องที่จะตามมาหลังจากนี้เพราะกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของรถยนต์แบทแมนเลยก็ว่าได้

  • 1992

ในปีนี้ได้มีการออกอากาศของ Batman : the animation Series ซึ่งเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของ อนิเมชั่นแบทแมนโดยมี kevin Conroys เป็นผู้พากย์เสียงพร้อมกับเปิดตัว Bat Mobile คันใหม่ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้มีความไหลลื่นและล้ำหน้าโดยการออกแบบ รถแบทแมน ในอนิเมชั่นนี้ยังไม่ปรากฏในเรื่องอื่นๆอีกด้วย

  • 1995 

Bat Mobile กลายเป็นหนึ่งในพาหนะที่โดดเด่นของแมนด้วยการออกแบบภายนอกของรถให้มีลวดลายคล้ายกับโครงกระดูกในขณะที่รูปทรงของรถนั้นยังมีความคล้ายคลึงกับรถยนต์ Bat Mobile ในภาพยนตร์ปี 1989 อยู่

  • 1997

แม้ภาพยนตร์เรื่อง Batman & Robin จะได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบแต่ Bat Mobile ที่ปรากฏในภาพยนตร์ก็ยังเป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับคนดูอยู่เสมอแถมยังคงมีรูปทรงเหมือนในภาพยนตร์ในปี 1995 และมีการปรับการออกแบบใหม่ด้วยภายนอกไม่ได้มีหลายแบบโครงกระดูกอีกแล้วแต่มีไฟสีฟ้าขณะเคลื่อนที่และขับขี่แทน

  • 2008 

Dark Knight ภาพยนตร์เรื่องที่สอง ของ แบทแมน ที่เปิดตัว Bat Mobile Tumbler ซึ่งเป็นรถบัสแมนเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่ได้มีรูปทรงที่เพรียวยาวเหมือนก่อนหน้านี้อีกแล้วแถมยังได้ รับแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์ All – Terrain และรถใช้งานอย่างเป็นทางการของทหารโดยบางคนอาจจะมองว่านี่คือเวอร์ชั่นจริงของรถ Bat Mobile ในหนังสือการ์ตูนชุด Batman : The Dark Knight ของ Frank Miller

  • 2016 

เป็นการเข้าสู่อีกยุคของ Bat Man ที่มี BenAffleck มารับบทฮีโร่ผู้สวมหน้ากากค้างคาวและแน่นอนว่าย่อมมากับรถยนต์ Bat Mobile คันใหม่ซึ่งถูกระบุคุณสมบัติไว้ว่าความเร็วได้ถึง 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน Bat Mobile ก็ได้รับความนิยม ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายทั้งในเวอร์ชั่นการ์ตูนหรือภาพยนตร์แถมยังเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในบรรดาฮีโร่ที่มีอยู่ทั้งหมดยิ่งไปกว่านั้นเราก็จะได้พบกับข่าวของ Bat Mobile คือการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ

ประวัติของ Bat Mobile กับรถยนต์คู่ใจของฮีโร่ในตำนาน 

Bat Mobile เป็นคันแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Cord ในปี 1936 โดยเริ่มมาจากการมีรถยนต์สีแดงเปิดประทุนใช้พามนุษย์ค้างคาวโดยที่ไม่มีอุปกรณ์เสริมใดๆ เราเคยเห็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในตอนนั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบันรถยนต์ Bat Mobile ก็คงได้รับความนิยมอย่างสูงสุดหลังจากนั้นก็รถยนต์คันแรกในปี 1960 เป็นอีกหนึ่งรถยนต์ที่ได้รับความนิยมและเป็นอนาคตของลินคอล์น และนอกจากนี้ยังเป็นรถเปิดประทุนที่ใช้งานได้จริงและก้าวเข้ามาสู่รถยนต์รุ่นใหม่ที่มีพื้นฐานมาจากรถมัสแตง แต่ไม่สามารถหยุดการพัฒนารถได้เพราะการ์ตูนกับรถยนต์ในภาพยนตร์นั้น มีความแตกต่างกันออกไปโดยเฉพาะผู้กำกับคนใหม่ที่มีการพยายามพัฒนารถยนต์ให้คู่กันกับอัศวินรัตติกาลอยู่ตลอดเวลา

และนี่คือรถยนต์ในประวัติศาสตร์ของ Bat Mobile อย่างผู้กำกับคนดังคริสโตเฟอร์โนแลนด์หรือทีมเบอร์ตันนักแสดงที่รับบทเป็นแบทแมนนั้นพวกเขาจะต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาอย่างละเอียดกับการใช้รถยนต์คันนี้เพราะไม่ใช่เป็นเพียงแค่รถยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะแค่เพียงเท่านั้นแต่ยังต้องมีส่วนประกอบต่างๆไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดหรืออุปกรณ์อื่นๆช่วยให้แบทแมนได้เปรียบขณะที่ต้องต่อสู้กับตัวร้ายทั้งหลายพร้อมกับได้รับพลังเหนือธรรมชาติที่แตกต่างจากฮีโร่คนอื่นๆ และยังต้องใช้การเอาชนะโดยการฝึกฝนอย่างหนักอยู่เสมอนั่นเองซึ่งการออกแบบรถยนต์ Bat Mobile มีพื้นฐานมาจากวิธีการขนส่งของรถอื่นๆไม่ว่าจะเป็นรถ Ferrari ที่มีความสวยดุดันมากยิ่งขึ้น วิวัฒนาการของรถบัสแมนนั้นนับว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจมากเลยทีเดียวด้วยบางเพจที่มีความเชี่ยวชาญอยากจะนำเสนอรถยนต์นั้นจำเป็นที่จะต้องหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพาหนะของอัศวินอย่าง แบทแมน ด้วยแฟนๆ ที่ชื่นชอบก็ตั้งตารอที่อยากจะรู้จักกับรถยนต์ Bat Mobile มากยิ่งขึ้น

bat man car
Batman car

นี่คือ Bat Mobile พลังไฟฟ้าคันแรกในโลกที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว

นอกจากการที่เรานั้นได้เห็นรถ Bat Mobile เป็นภาหนะคู่ใจในภาพยนตร์ดังแล้วปัจจุบันก็ได้ถูกผลิตออกมาตามแบบฉบับของรถยนต์แบดแมนเป๊ะๆ เลยทีเดียวโดยมีความยาว 3.7 เมตรกว้าง 2.4 เมตรสูง 1.3 เมตรนั่งได้สองคนใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เหล็กและ ADS เข้าไว้ด้วยกันส่วนล้อหน้าใส่มา 3 นิ้วล้อหลัง 18 นิ้วและนี่คือรถยนต์ที่มีความแข็งแรง คงทนราวกับรถถังเพราะมีน้ำหนักถึง 600 กิโลกรัมเพราะได้ใส่ชิ้นส่วนต่างๆเข้าไว้ในรถคันนี้โดยชิ้นส่วนบางชิ้นนั้นจะพิมพ์สามมิติเพื่อความแม่นยำรวมทั้งยังมีการเปิดแบบอัตโนมัติด้วยไฮดรอลิคเพิ่มความสะดวกสบายและยังมีกล้องรอบคันสี่ตัวทำให้ผู้ขับได้เห็นมุมมองเกือบ 360 องศาและนี่คือรถยนต์คันแรกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าแบบ 100% ใช้แบตแบบลิเธียมไอออน ทำท็อปสปีดได้ถึง 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่ได้วิ่งแรงมากเท่าไหร่แต่ก็สามารถวิ่งบนทางด่วนได้อย่างสบายหากใครสนใจก็สามารถซื้อ Bat Mobile พลังไฟฟ้าได้แล้ว

Bat Mobile
Bat Mobile

Bat Mobile เท่ๆ ที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ด้วยราคาเพียง 27,000,000

Bat Mobile ที่คุณนั้นก็สามารถเอื้อมถึงและเป็นเจ้าของได้ในราคาเบาๆ แค่เพียง 27,000,000 เท่านั้นสำหรับใครที่เป็นคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ก็คงหนีไม่พ้นแบทแมนที่พูดถึงพาหนะสุดเท่มีสไตล์สมรรถนะยอดเยี่ยมในวันนี้เราสามารถเป็นเจ้าของกับรถยนต์คันนี้กันได้แล้วด้วยล่าสุดค่าย GTR Motors ดิลเลอร์ที่ขาขายรถมือสองในดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จัดให้แฟนพันธุ์แท้ได้ครอบครองและเป็นเจ้าของรถยนต์ในราคา 3.7 ล้านเดอร์แฮม หรือประมาณ 27 ล้านบาทของประเทศไทยโดยรถยนต์คันนี้ มีเครื่องยนต์ 8 สูบขนาด 5.7 ลิตรให้กำลังแรงจัด 500 แรงม้าขับเคลื่อนล้อหลังและส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติถึงแม้จะดูใหญ่เทอทและมีน้ำหนักมากกว่า 2300 กิโลกรัม แต่ก็สามารถทำอัตราเร่งได้สูงสุดถึง 0 ถึง 100 กิโลกรัมต่อชั่วโมงเลยทีเดียวโดยใช้เวลาน้อยกว่า 6 วินาทีและทำความเร็วสูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บทสรุปของรถ Bat Mobile ของอัศวินรัตติกาล

สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ แพทแมนก็ไม่ได้มีแค่เพียงผ้าคลุมสุดเท่หรือหน้ากากประจำตัวแต่ยังมีความโดดเด่นกับพาหนะคู่ใจอย่าง Bat Mobile ที่ใส่ฟังก์ชั่นมาอย่างครบครันและเราจะได้เห็นรถยนต์คันนี้มาหลายเวอร์ชั่นแล้วในภาพยนตร์เดอะแบทแมนที่เรากำลังจะได้เห็นโฉมใหม่ของรถยนต์คันนี้ซึ่งแมตต์ รีฟส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ก็ได้เผยถึงแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์สยองขวัญในตำนานที่ได้นำมาดัดแปลงให้มาอยู่ในรูปแบบของรถของอัศวินรัตติกาล ต้องบอกได้เลยว่าหากใครเป็นแฟนคลับของแบทแมนฮีโร่ผู้โด่งดังจาก ‘Detective Comics’ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารพาหนะคู่ใจของเขาเลย ที่จะเปลี่ยนโฉมอยู่ตลอดทุกช่วงเวลาเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้ที่รอคอยได้เข้ามารับชมกันอีกด้วยกับรถยนต์ Bat Mobile

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

RELATES POST