Pole Position 2

Pole Position 2 เกมแข่งรถยุค 80 หนึ่งในต้นฉบับของความมัน 

Pole Position 2

Pole Position 2 เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมPole Position ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1982 โดยเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมแข่งรถ 3 มิติ เกมแรกที่มีแทร็กตาม โดยสนามแข่งรถจริงอย่าง Fuji Racetrack ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน แต่ภายในเกมเรียกสนามนั้นว่า “Namco Speedway” และต่อมาภายในปี 1983 ทาง Namco ซึ่งเป็นทีมผู้พัฒนาก็ได้เปิดตัว เกมPole Position 2 ซึ่งเป็นตัวเกมที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้ด้วย

มาทำความรู้จักกับ Pole Position 2 เกมแข่งรถระดับตำนาน

Pole Position 2

หากย้อนไปในปี 1983 เกมPole Position 2 นับว่าเป็นเกมแข่งรถ Simulator อีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเกมนี้เป็นเกมแข่งรถที่พัฒนามาให้สามารถรองรับอุปกรณ์หลากหลายชนิดทั้ง Arcade, Atari 7800, Commodore 64, Epoch Super Cassette Vision และ MS-DOS ซึ่งเป็นเครื่องเกมที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่งในยุคนั้น โดย เกมPole Position 2 เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 24 มิถุนายน 1983 และเปิดตัวในทวีปอเมริกาเหนือ ในเดือน ตุลาคม ปีเดียวกันนี้ และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็ได้เปิดตัวในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก  

โดยรถที่แข่งขันภายในเกมเป็นรถ Formula 1 ซึ่งมีโทนสีที่แตกต่างกัน และสร้างความรู้สึกสมจริงด้วยเสียงระหว่างการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงการเร่งเครื่อง เสียงยางที่บดลงไปบนสนามแข่งระหว่างการดริฟต์เข้าโค้งของรถ การระเบิดของรถคู่แข่งในกรณีที่เกิดการชนระหว่างการแข่ง หรือแม้แต่กระทั่งป้ายโฆษณา และป้ายบอกทางที่จะอยู่ข้าง ๆ สนามแข่ง ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าหากย้อนไปในยุคนั้น Pole Position II เป็นเกมที่น่าเล่นอยู่พอสมควรเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในเกมยังเป็นการแข่งขันที่จำลองมาจาก การแข่งขัน Grand Prix ทั้งในญี่ปุ่น และ อเมริกาอีกด้วย

Namco ผู้พัฒนาเกมชื่อดัง ที่ไม่หยุดพัฒนาเกมดี ๆ 

ตามที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า เกมPole Position 2 เป็นเกมที่พัฒนาโดย Namco หรือ บันได นัมโค เอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมสัญชาติญี่ปุ่นที่เราเชื่อว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน โดย Namco ไม่เพียงแต่พัฒนา เกมแข่งรถเก่า ๆ ที่เราพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้เท่านั้น แต่ค่ายนี้เขาไม่หยุดพัฒนาเลยจริง ๆ เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของค้ายที่พัฒนาเกมสนุก ๆ และเป็นที่รู้จักออกมาหลากหลายแนว หลากหลายประเภทแล้ว ค่ายนี้ยังพัฒนาเกมมาให้รองรับอุปกรณ์ครบทุกแพลตฟอร์มทั้ง PlayStation4, PlayStation5, Xbox Series X|S, Xbox One, PC, Nintendo Switch และอื่น ๆ อีกมากมาย และที่สำคัญใครที่เป็นแฟนอนิเมะคุณยิ่งไม่ควรพลาดเกมจาก Namco เป็นอย่างยิ่ง

อ่านข่าวสารรถอื่น ๆ >> WORLD OF OUTLAWS: DIRT RACING เกมแข่งรถสุดโหด งานนี้ไม่มีแค่ความมันแน่นอน 

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST