Ford

Ford ยืนยันจะกลับเข้าสู่สังเวียน F1 อีกครั้งในปี 2026 นี้

Ford

Ford แบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกัน ที่มีประวัติยาวนานมามากกว่า 120 ปี ซึ่งแบรนด์ฟอร์ดนอกจากจะผลิตรถยนต์สมรรถนะเยี่ยมออกมาอย่างต่อเนื่องและ ครั้งหนึ่งฟอร์ดเคยเป็นหนึ่งในผู้พัฒนารถ F1 และก็นับว่าเป็นเวลากว่า 22 ปี ที่ฟอร์ดได้ห่างหายจากสังเวียน F1 จนกระทั่งในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ Formula 1.com  ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่า ในปี 2026 นี้ ฟอร์ดจะกลับสู่สังเวียน Formula 1 อีกครั้ง โดยจะจับมือกับทีม Red Bull 

Ford เตรียมรันวงการ F1 หลังจาก Honda โบกมือลาทีม Red Bull

เมื่อ Honda ตัดสินใจออกจากการแข่งขัน F1 ซึ่งก่อนหน้านี้หากใครที่ได้ติดตามการแข่งขัน F1 มาตลอดก็จะเห็นว่า Honda เป็นผู้พัฒนารถให้กับ ทีม Red Bull แต่การโบกมือลาจากกันในครั้งนี้ก็ทำให้ทางทีมประสบปัญหาอย่างยิ่งใหญ่ แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะได้ข้อตกลงระยะสั้นเพื่อรับการสนับสนุนทางเทคนิคจากผู้ผลิตชาวญี่ปุ่น และแน่นอนว่า Red Bull ก็จะหยุดนิ่งไม่ได้ เพราะการแข่งขันยังคงดำเนิดต่อไป 

ภายในงานเปิดตัวรถแข่ง F1 คันใหม่ของ Red Bull ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา ทางทีมก็ได้มีการประกาศข่าวดีของทีมว่าFord จะกลับเข้าวงการ Formula 1 อีกครั้ง ในปี 2026 ที่จะถึงนี้ ซึ่งFord F1 เคยพาเหล่านักแข่งพิชิตแชมป์โลกมาแล้วหลายต่อหลายปี ก่อนที่Ford จะโบกมือลารายการแข่งขัน F1 ไปในปี 2004 ซึ่งก็นับเป็นเวลากว่า 22 ปีเลยก็ว่าได้

Fordเข้าร่วม F1 ด้วยการเริ่มต้นจากศูนย์ กับการพิสูจน์ตัวเอง

สำหรับการกลับมาสู่วงการรถแข่งของFord ในอีกไม่กี่ปีที่จะถึงนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะทาง Red Bull จะต้องทุ่มทุนมหาศาลแล้ว ทางFord Performance Motorsports เองก็ต้องทุ่มสุดตัวในการแข่งขันหลาย ๆ รายการที่ทางFord เตรียมจะลุยศึกรวมถึง Formula One ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะต้องพัฒนารถยนต์รถแข่งให้สามารถใช้พลังงานที่เป็นไปตามกฎของการแข่งขันแล้ว

ความท้าทายอีกอย่างหนึ่งของFord คือเริ่มต้นจากศูนย์และสร้างทุกอย่างใหม่ทั้งหมดด้วยค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนว่าFord จะยังคงเป็นทีมที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแข่งขัน Formula One และมีความเป็นไปได้สูงที่ฟอร์ดจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่ต้องการต่อสู้เพื่อชัยชนะ และนอกจากนี้การที่ฟอร์ดตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้จะทำให้ฟอร์ดสามารถตีตลาดในแถมอเมริกาได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

อ่านข่าวสารรถอื่น ๆ >> VOLVO XC90 RECHARGE รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด SUV 7 ที่นั่ง นั่งสบายทุกตำแหน่ง

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST