Kia Carnival

Kia Carnival รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ครอบครัวใหญ่ถูกใจสิ่งนี้

Kia Carnival

Kia Carnival เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ภายในกว้างขวาง และมาพร้อมเบาะโดยสายสูงสุดถึง 11 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีการตกแต่งภายในให้มีความพรีเมียม ที่แม้ว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีจำนวนที่นั่งมากถึง 11 ที่นั่งคล้ายกับรถตู้หลาย ๆ รุ่น แต่Kia Carnivalจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการนั่งรถตู้อย่างสิ้นเชิงอย่างแน่นอน

Kia Carnival

Kia Carnival รถครอบครัวที่มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อย

Kia Carnivalรุ่นปี 2022 เปิดตัวมาพร้อม 2 รุ่นย่อย ได้แก่ EX และ SXL โดย รถKia carnival 2022 ทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมเครื่องยนต์สเปคเดียวกัน คือ เครื่องยนต์ 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC 2,151 ซีซี ที่ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้า (PS) ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 45 กิโลกรัม – เมตร ที่ 1,750 – 2,750 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อมโหมด Manual และมิติของตัวรถที่มีขนาดเดียวกับคือ 5,155 x 1,995 x 1,740 มม. (ยาวxกว้างxสูง) และ ฐานล้อ 3,090 มม. 

ภายใน และออปชันบางส่วนของ New Kia Carnivalทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเบาะหนังสีน้ำตาล Saddle Brown ตัดขอบดำ 11 ที่นั่ง หูเกี่ยวติดตั้งเบาะสำหรับเด็ก (car seat) บนเบาะแถวที่ 2 ( ISOFIX ) สวิตซ์ปรับเบาะเลื่อนหน้า – หลัง, เอนบนพนักพิงเบาะหน้าซ้าย ม่านบังแดดประตูสไลด์และด้านข้างเบาะหลังแถวที่ 3 พนักพิงศีรษะเบาะคู่หน้าปรับสูง – ต่ำ, หน้า – หลัง เข็มขัดนิรภัยให้มาทั้ง 4 แถวที่นั่ง พร้อมปรับสูง – ต่ำ ในแถวที่ 2 และ 3 เป็นต้น แต่ในส่วนของหน้าปัด รุ่น EX เป็นแบบ Supervision จอแสดงผล LCD TFT 4.2 นิ้ว และ รุ่น SXL เป็นแบบ Digital Supervision จอแสดงผล LCD TFT 12.3 นิ้ว

นอกจากนี้สำหรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และ ความบันเทิง เกีย คาร์นิวัล ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมระบบมัลติมิเดีย จอแสดงผล LCD TFT 12.3 นิ้ว ระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ปลั๊กจ่ายไฟฟ้า 2 จุด ช่องUSB 6 จุด ประตูสไลด์ไฟฟ้าซ้าย – ขวา ฝากระโปรงท้ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (เปิด – ปิดอัตโนมัติ) ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบนำทาง (เชื่อมต่อผ่าน Android auto/Apple car play) และ ระบบปรับอากาศให้บริสุทธิ์ ( Cluster Ionizer ) เป็นต้น และพิเศษสุด ๆ สำหรับรุ่น SXL ที่มาพร้อมจอ Tablet บนพนักพิงเบาะผู้ขับขี่และเบาะผู้โดยสารด้านหน้าระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งผู้ขับขี่และกระจกมองข้าง ระบบทำความอุ่นเบาะนั่งคู่หน้า ระบบทำความเย็นเบาะนั่งคู่หน้า และลำโพง Bose รอบคันจำนวน 12 ตัว แต่สำหรับรุ่น EX จะมาพร้อมลำโพงมาตรฐาน 6 ตัว 

Kia Carnival2023 ราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านต้น ๆ 

สำหรับKia Carnival ปี 2023 มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่จองรถก่อนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2023 รับสําหรับรุ่น All New Carnival รุ่น EX และ SXL รับทันที ฟรีการรับประกันคุณภาพ (Warranty) นาน 5 ปี หรือ 150,000 กม. ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน Roadside Assistance นาน 5 ปี และ ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี โดยKia Carnival ราคา เริ่มต้นที่ 2,234,000 บาท สำหรับรุ่น EX และ 2,594,000 บาท สำหรับรุ่น SXL อีกทั้งยังมีสีให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ Snow White Pearl, Aurora Black Pearl, Astra Blue และ Panthera Metal (เฉพาะรุ่น SXL) 

อ่านข่าวสารรถอื่น ๆ >> FORD ยืนยันจะกลับเข้าสู่สังเวียน F1 อีกครั้งในปี 2026 นี้

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE