Assetto Corsa Competizione

มาถึงแล้ว! 2023 GT World Challenge บน Assetto Corsa Competizione

Assetto Corsa Competizione

สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแข่งรถแนว Simulator เราเชื่อว่าคุณต้องรู้จักกับเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Assetto Corsa Competizione อย่างแน่นอน และล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา ทาง 505 Games ได้ปล่อย DLC Pack ใหม่ล่าสุด ที่จะทำให้คุณมันกับการแข่งขัน 2023 GT World Challenge พร้อมรถในตระกูล GT3 และ track ใหม่ แล้วคุณจะยอมพลาดเกมนี้ได้อย่างไร

3 แข่งตระกูล GT3 บน Assetto Corsa Competizione 

สำหรับปี 2023 นี้ เป็นโอกาสที่ดีที่ Assetto Corsa Competizione จะปล่อย DLC Pack ใหม่ออกมาให้เพื่อน ๆ สาวกเกมในตระกูล Assetto Corsa ได้สัมผัสความมันความสนุกยาว ๆ ตลอดปีนี้ โดย DLC ใหม่ล่าสุดนี้มาใน  ธีมของ 2023 GT World Challenge ที่มาพร้อมสุดยอดรถแข่งตระกูล GT3 ได้แก่ Ferrari 296 GT3, Lamborghini Huracàn EVO2 และ Porsche 911 GT3 R รวมไปถึงแทร็กใหม่อย่าง Circuit Ricardo Tormo ซึ่งรถแต่ละคันจะเป็นอย่างไรและสนามแข่งใหม่นี้จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักพร้อมกันลุย

  • Ferrari 296 GT3

Ferrari 296 GT3 เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจาก Ferrari 488 GT3 หนึ่งในรถแข่ง GT ที่ออกแบบมาสำหรับนักขับมืออาชีพและมือสมัครเล่น โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบที่ติดตั้งตรงกลางด้านหลัง ซึ่งชวนให้นึกถึงรถแข่งในตำนานของ Ferrari อย่าง 246 SP เป็นอย่างดี และการที่เป็นรถเครื่องยนต์วางหลังจึงส่งผลให้จุดศูนย์ถ่วงของ 296 GT3 ต่ำลง และสามารถทำความเร็วได้ดีว่า 488 GT3 

  • Lamborghini Huracán GT3 EVO2

Sant’Agata Bolognese ได้พัฒนา New Lamborghini Huracán GT3 EVO2 ซึ่งใช้หลักการออกแบบเดียวกันกับ Huracán STO และมีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมเครื่องยนต์ V10 ที่ให้กำลัง 640 แรงม้า โดย GT3 EVO2 เป็นไปตามข้อกำหนดทางเทคนิคฉบับใหม่ของ FIA 2022 อีกด้วย

  • Porsche 911 GT3 R

ปอร์เช่ได้เปิดตัว 911 GT3 R เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเตรียมลงแข่งขันในซีรีส์ GT3 ทั่วโลก โดยทางทีมผู้พัฒนาเน้นการออกแบบไปที่การปรับปรุงความสามารถในการขับขี่สำหรับนักขับมืออาชีพและมือสมัครเล่น อีกทั้ง 911 GT3 R ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีความจุ 4,194 ซีซี ซึ่งเพิ่มกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์ให้เป็นประมาณ 416 กิโลวัตต์ ระบบส่งกำลัง 6 สปีด อีกทั้งยังออกแบบแป้นเกียร์ให้ผู้ขับสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

Assetto Corsa Competizione

สุดท้ายคือ แทร็กใหม่ที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสบนเกมนี้ โดยสนามแห่งนี้มีชื่อว่า Circuit Ricardo Tormo หรือที่รู้จักกันในนาม Circuit de Valencia โดยสนามแข่งแห่งนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Circuit de la Comunitat Valenciana Ricardo Tormo โดยเป็นสนามที่ตั้งชื่อตามนักแข่งมอเตอร์ไซค์กรังด์ปรีซ์ชาวสเปน Ricardo Tormo แชมป์โลก 2 สมัย 

โดยสนามแข่งรถแห่งนี้มีความยาวอยู่ที่ 4.005 กม. (2.489 ไมล์) สร้างขึ้นในปี 1999 และสามารถจุผู้ชมได้ 165,000 คน นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่สำคัญหลายรายการ เช่น แข่งขันมอเตอร์ไซค์ และการแข่งรถ GT เป็นต้น และที่สำคัญด้วยเทคนิคและการออกแบบสนามแห่งนี้จึงทำให้ Circuit de Valencia ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสนามแข่งที่มีความท้าทายเป็นอย่างยิ่ง

Assetto Corsa Competizione

ข่าวดีสำหรับชาว PC เกมAssetto Corsa Competizione 1.9 เปิดให้อัปเดตแล้ว

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เล่น เกมAssetto Corsa Competizione บนเครื่อง PC ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนาเปิดให้คุณสามารถอัปเดตเกมเวอร์ชัน 1.9 ได้แล้ว และที่สำคัญคุณยังสามารถซื้อ 2023 GT World Challenge Pack ได้ก่อนใครบน Steam ในราคาเพียง 419 บาท แต่สำหรับ เกมAssetto Corsa Competizione PS5 หรือเครื่องเกม Xbox ยืนยันแล้วว่าจะวางจำหน่ายในปี 2023 นี้อย่างแน่นอน แต่จะเมื่อไรนั่นเราจะนำมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบก่อนใครอย่างแน่นอน

อ่านบทความอื่น ๆ >> MIKE HAILWOOD อดีตนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ และ รถยนต์ ผู้ล่วงลับ

RELATES POST