bentley legend

ทำความรู้จักรถหรู bentley ที่ครองใจเศรษฐีทั่วโลก

ก่อนจะพาไปเจาะลึกถึงรุ่นรถก็ขอให้ทุกคนนั้นได้เข้ามาทำความรู้จัก bentley รถประเทศอะไร รถยนต์สุดหรูถูกผลิตในตลาดรถยนต์ Suv สัญชาติอังกฤษก่อตั้งในปีค.ศ. 1919 และกลายเป็นเป็นที่รู้จักจากการชนะการแข่งขัน 24 Hours of Le Mans ในปี 1924 จนถึงปี 1930

ปัจจุบัน bentley เป็นบริษัทในเครือของ Volkswagen Group ตั้งแต่ปี 19998 และร่วมกันอยู่ภายใต้แบนระดับพรีเมียมโดยจะเน้นการตลาดของผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์หรูหราคลาสสิกตามสไตล์ตะวันตกรุ่นปัจจุบันที่มีการวางตลาดทั่วโลก

bentley Continental GT
bentley Continental GT

รูปลักษณ์อันโดดเด่นที่เป็นแบบเฉพาะตัวของ bentley Continental GT 

ได้ถูกนำเข้าในประเทศไทยแค่เพียงไม่กี่คันนั่นหมายความว่ารถยนต์คันนี้ถ้าใครได้ครอบครองก็ถือว่าเป็นคนพิเศษจริงๆด้วยการ ออกแบบ รูปทรงสปอร์ตแถมยังเป็นรถเก๋งที่เปิดประทุนนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันโดยตั้งแต่ปี 2012 รถยนต์คันนี้ได้มีชื่อเรียกว่าเป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่ทุกคนนั้นจะต้องหันมามองทุกครั้งที่มีการขับเคลื่อนบนท้องถนน

แถมรูปแบบและการ ดีไซน์ ยังออกแบบ มาเพื่อความยิ่งใหญ่อลังการและมีป้ายสัญลักษณ์ของรถยนต์ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครพร้อมกระจังหน้าที่เป็นตะแกรงลมช่วยระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์สามารถทำออกมาได้อย่างโดดเด่นโดยรุ่นนี้นั้นสามารถเปิดประทุนได้และขึ้นอยู่กับว่าไร้สไตล์การใช้ชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร

โดยห้องโดยสารที่จะพาทุกคนขับขี่ได้อย่างมั่นใจนั้นทุกคนก็จะได้สัมผัสหรือทดลองขับกับกลุ่มพลังอันเกินพิกัด กับสัญลักษณ์ bentley ที่ติดอยู่กับพวงมาลัยมีความหมายถึงความเป็นอิสระและเครื่องหมายโลหะปีกนกพร้อมทั้งพวงมาลัยอัจฉริยะที่ปุ่มคอนโทรลต่างๆ ช่วยให้การควบคุมไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงระบบไฟเลี้ยวหรือที่ปัดน้ำฝน สามารถควบคุมได้ที่เดียวเรียกได้ว่ามีความโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าใคร อีกทั้งรอบรถยังหุ้มไปด้วยหนังแท้คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี

หนึ่งในรถยนต์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ bentley ผลิตตั้งแต่ปี 2003 จนถึง 2011 เป็นอันดับต้นๆ ของค่ายเลยก็ว่าได้ bentley รถประเทศอะไร รถยนต์รุ่นนี้นั้นเปิดตัวด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิคตามสไตล์จากรถแดนอังกฤษพร้อมกับไฟหน้า 4 ดวงแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรารูปทรงดูโฉบเฉี่ยวและขับลงถนนเมื่อไหร่ก็เป็นที่จับตามองของผู้คนอย่างแน่นอนตกตะลึงกับความหรูหรา 

รายละเอียดของตัวรถยนต์ bentley Continental GT ถูกพัฒนามาแล้วถึง 3 เจนเนอเรชั่นตั้งแต่ปี 2003 จนถึงรุ่น 2020 ล่าสุดมีการมุ่งเน้นการพัฒนาให้เป็นรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพและขับขี่ได้อย่างคล่องตัวอีกทั้งยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ W12 เทอร์โบคู่ขนานความจุ 6.0 ลิตรระบบขับเคลื่อนสี่ล้อความเร็วจากศูนย์ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในระดับ 4 วินาทีเท่านั้นและประการสำคัญสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 318 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจับคู่เกียอัตโนมัติหกสปีด สำหรับในเรื่องของราคาไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่เคยธรรมดาอยู่แล้วและเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดในปี 2021 ในรุ่นของ Continental GT V8 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตรทวินเทอร์โบชาร์จแบตสูบแบบตัววีให้สูงสุด 542 แรงม้ารวมถึงแรงบิด 770 นิวตันเมตรทำอัตราเร่งศูนย์ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 4 วินาทีและมีความเร็วสูงสุด 318 กิโลเมตรต่อชั่วโมงราคาเริ่มต้นที่ 9,400,000 บาท

bentley
bentley

bentley รถยนต์หรูจากอังกฤษที่ได้รับความสนใจจากชาวไทยอย่างท่วมท้น

bentley ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น รถหรู แต่ไม่รู้เพราะราคาการจำหน่ายอยู่ที่หลัก 10,000,000 ขึ้นไปจนถึงร้อยล้านเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ที่มีการผลิตและเทคโนโลยีของตัวเครื่องรถยนต์ที่มีความทันสมัยจากประเทศอังกฤษที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องถึง 102 ปีทำให้ เบนท์ลี่ย์ กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เรานั้นมักจะไม่ค่อยเห็นตามท้องถนนในประเทศ แต่ข้อมูลจากการสำรวจของกรมขนส่งทางบกพบว่า bentley มีการจดทะเบียนสะสมแค่เพียง 786 คันโดยในกรุงเทพมี 737 คันรองลงมาได้แก่จังหวัดชลบุรีเก้าคันภูเก็ต 6 คันสมุทรปราการ นครราชสีมาและจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดละ 3 คันเท่านั้นไม่ใช่เพียงจังหวัดเศรษฐกิจเท่านั้นที่มีการครอบครองรถ bentley แต่จังหวัดอื่นๆ ยังมีการครอบครองรถยนต์หรูคันนี้จังหวัดแค่เพียงหนึ่งถึง 2 คันเท่านั้น ส่วนปีที่ผ่านมาจากการขึ้นทะเบียนของกรมขนส่งทางบก 60 คันลดลงจากปี 2563 อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ายอดการจำหน่ายในประเทศประเทศไทยจะลดลงแต่สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิกในปีที่ผ่านมา การประสบความสำเร็จของยอดขาย bentley มากถึง 1651 คันเติบโต 37% เมื่อเทียบกับปี 2563 ที่มียอดขายแค่เพียง 1203 คันเท่านั้น

การเติบโตของยอดขาย bentley เป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้สามารถปิดยอดในตลาดโลกได้สูงสุดเป็นสวัสดิการด้วยการส่งมอบรถให้กับลูกค้าทั้งสิ้น 14,659 คันเติบโต 30.8% และสร้างรายได้ให้กับ Volkswagen Group ได้ทั้งสิ้น 105,265 ล้านบาทเติบโตถึง 38.9% จากปี 2563 หลายคนคงสงสัยแล้วว่าทำไม bentley จึงได้เป็นรถยนต์จากประเทศอังกฤษที่อยู่ภายใต้การครอบครอง ของบริษัทเยอรมันโดยต้นกำเนิดนั้นมาจาก Walter Owen bentley ลูกชายคนสุดท้องของตระกูลแม้ว่าครอบครัว bentley จะค่อนข้างมีฐานะและสามารถส่งเสียเรียนให้จนจบได้ตามที่ต้องการด้วยความปรารถนาของ W.o. bentley ที่หลงใหลในเครื่องยนต์ซึ่งกลต่างๆจึงได้ลาออกตั้งแต่อายุ 16 จากโรงเรียนของเขาเพื่อที่จะมาทำงานในบริษัทรถไฟหลังจากนั้นได้ไม่นานห้าปีเขาจึงมีความฝันที่อยากจะแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากด้วยความฝันครั้งนี้จึงได้ซื้อรถยนต์มอเตอร์ไซค์ มาเพื่อฝึกซ้อมและพัฒนาปรับแต่งเครื่องยนต์ในปี 2450 จนได้รับรางวัลจากการแข่งขันแถมยังได้ไปต่อยอดในการแข่งขันรถยนต์จากการหลงรักเครื่องยนต์เขาจึงมองหาและพัฒนา ลูกสูบทดแทนที่ทำจากเหล็กและจึงได้นำส่วนผสมของอะลูมิเนียมและทองแดงมาทำลายสถิติการแข่งขันรถยนต์และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ W.o. bentley ที่คิดเปิดบริษัทผลิตรถยนต์เป็นของตัวเองในช่วงสงครามโลกเขาได้พัฒนาเครื่องบินรบด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์ที่ดีกว่ารุ่นเดิมๆจึงได้เปิดบริษัทรถยนต์และทำแบรนด์ของตัวเองเป็นครั้งแรกโดยมีสโลแกนของบริษัทว่า We were going to make a fast car, a good car, the best in its class แม้รถยนต์ เบนท์ลี่ย์ จะมีราคาสูงแต่ก็ได้รับความนิยมเพราะสามารถขับขี่และชนะการแข่งขันโดยเฉพาะ LeMans ได้ถึงสี่ปีติดและเป็นที่น่าเสียดาย bentley Motors ดำเนินธุรกิจเพียงไม่นานกลับประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ Rolls – Royce เข้ามาซื้อกิจการแทนในปี 2474 จนกระทั่งในปี 2541 ถูกเปลี่ยนมืออีกครั้งจากการเข้ามาซื้อกิจการทั้งหมดและกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Volkswagen Group ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

history
bentley history

ล้วงลึกตลาดทำไม เบนท์ลี่ย์ ถึงก้าวหน้าในตลาดรถยนต์

รู้หรือไม่ทำไมรถยนต์หรูอย่าง bentley มีอายุมากกว่า 101 ปีและมีลูกค้าจองซื้อในแต่ละปีเทียบเท่ากับยอดการผลิตต่อเดือนเป็นสิ่งที่มีความโดดเด่นมากที่สุดก็คือการปรับตัวที่ผลิตเพื่อลูกค้าชาวจีนโดยเฉพาะเพื่อเตรียมเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตและต้องยอมรับเลยว่า bentley มีเป้าหมายเพื่อก้าวนำและเปลี่ยนแปลงตอบสนองความต้องการใหม่ๆ ไม่ว่าลูกค้าจะเปลี่ยนไปในทิศทางใดก็ตามซึ่งตรงนี้ก็สะท้อนได้ว่ากลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อยังคงเหนียวแน่นกับ แบรนด์ เสมอมาถึงแม้ประวัติศาสตร์ล่าสุดของรถยนต์ bentley ก็กลายเป็นที่น่าจดจำเป็นอย่างมากเพราะได้เปลี่ยนผ่านการผลิตสู่ยุคปัจจุบันเพื่อลูกค้าชาวจีนเพื่อตอบสนองตามกลยุทธ์บียอน 100 ซึ่งเป็นการปูทางขององค์กรผลิตยานยนต์รักโลกแบบเต็มรูปแบบภายในปี 2030 โดยจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่โดย เหตุผลสองประการต่อไปนี้คือเกิดการสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่และการริเริ่มสร้าง Bentley โลโก้ ภาพลักษณ์ที่ร่วมสมัยถึงตรงนี้แล้วผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศจีนก็ต่างมุ่งไปสู่การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าถึง 100% และถ้าหากต้องการเปลี่ยนแปลงและตอบสนองความต้องการใหม่ๆ เราก็อาจจะได้เห็นภาพชัดขึ้นกับ Bentley โลโก้ ที่ได้ก้าวไปสู่ในเป้าหมายนั้นอย่างโดยเร็ว

bentley legend
bentley legend

แค่ขับ เบนท์ลี่ย์ ทำไมถึงได้รับการยอมรับอย่างมากมาย

โดยภาพลักษณ์ที่หลายคนมองเห็นจากการได้มีรถ bentley ไว้ในครอบครองไม่ว่าจะเป็นการอัพรูปลงโซเชียลก็ต่างเป็นที่น่าสนใจเพราะภาพลักษณ์ที่ดีจะนำไปสู่โอกาสทางด้านสังคมที่มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในยุคนี้ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับโลกออนไลน์และโลกโซเชียลมีเดียแน่นอนว่าการขับยนต์ bentley จะทำให้สามารถต่อยอดทางธุรกิจได้ง่ายและมีโอกาสได้พบกับเส้นทางใหม่ๆ ในแบบที่สังคมต้องการ รวมถึงดาราคนดังยังขับรถยนต์คันนี้อย่างคุณดิว อริศรา ที่ตัดสินใจซื้อ Bentley Continental GTC V8 สี Dove Grey ซึ่งรถหรูคันนี้มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาทเลยทีเดียวพร้อมกับยังมีนักข่าวหลายสำนักให้ความสนใจในการซื้อรถยนต์คันนี้ เพราะมีราคาแพงและแสดงถึงฐานะของเธอที่มีความสวยและรวยมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี คุณ”นัท มีเรีย” ที่ขับBentley รุ่น Continental GT V8 ราคาโดยประมาณ 17.4 ล้านบาท

Bentley Continental GT V8
Bentley Continental GT V8

สรุป bentley รถยนต์หรูที่ใครได้เป็นเจ้าของก็ต้องสุขใจ

รถยนต์แบรนด์ bentley ถือว่ามีตำนานและมีพัฒนาการมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ก็เต็มไปด้วยวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ผู้ผลิตใส่ใจในการคิดค้นให้กับผู้ขับขี่ได้มีความปลอดภัยแถมยังเป็นการยกระดับให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของเป็นรถยนต์ที่เหมาะแก่การทำธุรกิจเพื่อสร้างคอนเน็คชั่นส์ต่างๆ ให้มีความน่าเชื่อถือและประสบความสำเร็จ สำเร็จได้อย่างง่ายดาย ยังกลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าในอนาคตที่มีแต่เพิ่มสูงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดรถยนต์ระดับโลก หากใครกำลังมองหารถยนต์หรูขอแนะนำแบรนด์ Bentley เลย 

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

Ferrari Laferrari ราคา 200 ล้าน มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้

ซุปเปอร์คาร์ กับ สปอร์ตคาร์ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

RELATES POST