TOP 5 SUPERCAR 2021

TOP 5 SUPERCAR 2021

TOP 5 SUPERCAR 2021

TOP 5 SUPERCAR 2021 สุดหรูด้วยพลังสุดล้ำที่สะเทือนไปทั้งวงการยานยนต์

                เปิดตัวสุดยอด TOP 5 SUPERCAR 2021 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความทันสมัย ที่จะต้องทำให้ใคร ๆ นั้นร้อง WOW!! กันเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่สนใจในรถยนต์ SUPERCAR มาถูกทางแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำรถแต่ละรุ่นที่มาแรงแซงทางโค้ง พร้อมไปด้วยความสวยหรูดูแพง ดูดีมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีรุ่นไหนกันบ้างมาดูกันค่ะ

1.LAMBORGHINI HURACÁN STO

                ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งอย่าง LAMBORGHINI HURACÁN SUPER TROFEO EVO และ GT3 EVO ในรูปแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนถนนสาธารณะ โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบาที่มาพร้อมหลักอากาศพลศาสตร์ตามแบบฉบับรถแข่ง ช่วยสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจทุกครั้งเมื่ออยู่หลังพวงมาลัย พละกำลังสูงสุด 640 แรงม้า และแรงบิด 565 นิวตันเมตร ทำให้เป็นลัมโบร์กินีที่มีพละกำลังแรงม้าต่อน้ำหนักดีที่สุดเพียง 2.09 กิโลกรัมต่อแรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.0 วินาทีเท่านั้น ราคาเบา ๆ มาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 1,339 กิโลกรัม ซึ่งมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 640 แรงม้า และดีไซน์ออกมาได้โฉบเฉี่ยวเลยทีเดียว ซึ่งราคานั้นอยู่ที่ 216,677 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร หรือประมาณ 8,700,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า)

2.MASERATI MC20

                เป็นซุปเปอร์คาร์คันแรกในรอบ 15 ปีของค่าย SPORT CAR จากอิตาลีนี้ ด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะ 630 แรงม้า มาพร้อมกับการดีไซน์แบบใหม่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว แต่ยังคงมีความหรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ผสมผสานไปด้วยความสปอร์ตที่ทรงพลัง MC20 โดดเด่นด้วยประตู่ปีนกแบบ DRAMATIC ที่จะช่วยในการเข้าถึงห้องโดยสาร 2 ที่นั่งได้สะดวกสบายขึ้น เป็นเพราะการศึกษาเกี่ยวกับความเรียบง่ายแถมยังเพิ่มความสปอร์ตให้กับ MC20 เสริมด้วยวัสดุคุณภาพรวมทั้งคาร์บอนไฟเบอร์และ ALCANTARA มากมาย นอกจากนี้ยังใช้กระจกมองหลังแบบดิจิทัลอีกด้วยและจะวางจำหน่ายในปี 2021 นี้ โดยทางค่ายก็ได้ออกมายืนยันราคาแล้วด้วย ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 438,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 17,000,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า)

3.FERRARI SF00 SPIDER

                เป็นซุปเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดจากมาราเนลโล ยนตรกรรม PLUG-IN HYBRID เปิดประทุน ซึ่งเป็นคันแรกของเฟอร์รารี่ ทำให้คนที่ชอบรถสปอร์ตถึงกับใจสั่นเลยทีเดียว รถรุ่นนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับนั้นเพลิดเพลินท่ามกลางสายลม พลังงานปลั๊กอินไฮบริดเวอร์ชั่นเปิดประทุนเผยโฉมอย่างเป็นทางการผ่านงานเปิดตัวแบบดิจิทัล นี่คือรถสปอร์ตเครื่องยนต์ลูกผสมเบนซินบวกมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ PLUG-IN HYBRID รุ่นแรกจาก FERRARI สเปกและสมรรถนะระดับทำลายสถิติ เช่นเดียวกับไฮเปอร์คาร์รุ่นหลังคาแข็งอย่าง SF90 STRADALE หลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (RETRACTABLE HARD TOP – RHT) หลังคาโลหะที่พับซ่อนเมื่อต้องการขับแบบเปิดประทุน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ม้าลำพอง หลังคา RHT ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในปี 2011 ในรถ FERRARI BERLINETTA เครื่องวางกลางลำทางเฟอร์รารี่นั้นยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา แต่คาดว่าจะมีราคาทะลุราว 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ ฯ หรือประมาณ 21,000,000 บาท

4.FERRARI ROMA

                นิยามใหม่ของไลฟ์สไตล์เหนือระดับกับความงดงามเหนือกาลเวลา สะท้อนถึงภาพของกรุงโรมในยุครุ่งเรืองด้วยคอนเซ็ปต์ “LA NUOVA DOLCE VITA” ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตที่เรียบง่ายในกรุงโรม ตั้งแต่ยุค 1950-1960 การออกแบบของ FERRARI นั้นมีความโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก สามารถดึงดูดสายตาของผู้คนทั่วโลกได้เป็นอย่างดี จึงกลายมาเป็น SPORT COUPE ที่สามารถแซงหน้าคู่แข่งได้อย่างน่ากลัว พร้อมการพัฒนาแพลตฟอร์มมาจากรุ่น PORTOFINO โดยจะมีช่วงความยาวของฐานล้อและตัวรถที่เท่ากัน ทั้งยังมีการติดตั้งตัวเครื่องยนต์แบบ V8 TURBO คู่ที่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้นจึงกลายเป็นผสานรถยนต์ 2 รุ่นไว้ในหนึ่งเดียว ซึ่งในรุ่น PORTOFINO จะเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ให้ความเร็วและแรงในระดับสูงมาอยู่แล้ว เมื่อผสมเข้ากับ ROMA จะกลายมาเป็นรถคูเป้ที่ให้ความเร็วสูงสุด โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3.4 วินาที ในอัตราการเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยสัดส่วนของตัวถังนั้นมาในรูปแบบหน้ายาวท้ายสั้น และเสริมด้วยไฟหน้า LED ทรงเฉี่ยว ส่วนไฟท้ายนั้นมีทรงเหลี่ยมแบ่ง 4 ช่อง ด้วยเทอร์โบคู่พลัง 620 แรงม้า ซึ่งราคาอย่างเป็นทางการของ FERRARI ROMA นั้นอยู่ที่ 21,230,000 บาท

5.MCLAREN 765LT

                ซุปเปอร์คาร์ที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งมีขุมพลัง V8 ทวินเทอร์โบ ด้วย 765 แรงม้า นับว่าเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล LT ที่มาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังใหม่และมีน้ำหนักเบาอีกด้วย การเลือกใช้วัสดุ CARBON FIBER เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้น้ำหนักตัวถังเบาที่สุดเท่าที่จะเบาได้ อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักอยู่ในระดับ 622PS ต่อตันขณะตัวถังเปล่า เพราะ MCLAREN 765LT เป็นรถที่ใช้วัสดุที่มีสมรรถนะความแข็งแกร่งสูง แต่น้ำหนักเบา จากเทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์ขั้นสูง มาประกอบในทุกส่วนของตัวรถแบรนด์ MCLAREN  นั้น ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีวัสดุน้ำหนักเบาในวงการแข่งรถและรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ของโลก โดยเฉพาะการใช้คาร์บอนไฟเบอร์พิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะของ MCLAREN ได้เปลี่ยนแปลงวงการแข่งรถมาตั้งแต่การผลิตรถ McLaren P1 เข้าสู่วงการแข่งขัน F1 มาจนปัจจุบันรถยนต์รุ่นนี้จะผลิตขึ้นมาเพียง 765 คันเท่านั้น แต่ยังไม่ได้ประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญก็ได้ประเมินราคาอยู่ที่ประมาณ 11,800,000 บาท

RELATES POST