Suzuki Hayabusa

Suzuki Hayabusa รถมอเตอร์ไซค์เร็วที่สุดในโลกในตำนาน

Suzuki Hayabusa

ในหมู่ผู้ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ต่างก็ก็รู้จักรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Suzuki เป็นอย่างดีเพราะมีหลายรุ่นหลายสไตล์และถ้าเป็นรุ่น Suzuki Hayabusa นี้ที่ติดลมบนมานานกว่า 22 ปีโดยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจึงถือว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เป็นตำนาน 

ซึ่งรุ่นนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ทรงแบบ Sport bike ซึ่งประวัติ Suzuki Hayabusaนั้นเปิดตัวตั้งแต่ปี 1999 ผ่านมาแล้วถึง 24 ปี ทีทำให้ทุกคนทั่วโลกตอบรับเหยี่ยวทรงสปอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัยจนได้รับการขนานนามว่าเป็น the world fastest production motorcycleสามารถทำลายสถิติรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นได้ความเร็วถึง 300 กิโลเมตร / ชั่วโมง

  ด้วยความเร็วขนาดนี้จึงทำให้มีผลกระทบต่อการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างๆประเทศเกี่ยวกับความเร็วdealer ที่ติดต่อ suzuki จึงขอดิวให้ทำจำกัดความเร็วลดลงเหลือความเร็วที่ 299กิโลเมตร / ชั่วโมง  Suzuki แต่ด้วยความเร็วระดับนี้ก็ไม่มีรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อไหนมาทำลายสถิติได้เลยจึงถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ประวัติศาสตร์ที่สร้างความเร็วสูงสุดมาอย่างยาวนาน

Suzuki Hayabusa

ฉลองครบ 25 ปี Suzuki Hayabusa 2024เหยี่ยวทรงสปอร์ต

ฉลองครบรอบ25 ปีมอเตอร์ไซค์แบบSport bikeเรือธงค่าย Suzuki ปรับโฉมเจ้า Suzuki Hayabusa มีขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบ ปรับรูปแบบแชสซีให้มีความทันสมัยขึ้นกว่ารุ่นเก่า ปรับตัวถังในรูปแบบ aero dynamic เพรียวลมโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับเหยี่ยวสปอร์ตความเร็วสูง มาในเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถึง 1,340 ccให้กำลังสูงสุดถึง 188 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 150 นิวตันเมตรถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังสูงสุดในรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสนี้

รุ่น Suzuki Hayabusa 2024ปรับปรุงให้ส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.)ทำให้พลังความเร็วของรถรุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบและเสถียร พร้อมประสิทธิภาพการเกาะพื้นถนนขั้นสูงสุด และปรับปรุงระบบเบรคให้มีประสิทธิภาพเต็มขั้น ใช้คาลิเปอร์เบรคของ Brembo รุ่นล่าสุดที่ระบายความร้อนได้ดี ทำงานร่วมกับจานเบรกขนาดใหญ่ 320 มิลลิเมตร ล้อแม็กสีดำขนาด 17 นิ้วในระบบ Motion Track ABS เป็นฟังก์ชันแบบ ควิกชิพเตอร์ ที่กระจายแรงเบรคให้หยุดรถได้แม่นยำไม่ไถล

แน่นอนว่า รุ่น Suzuki Hayabusa 2024 นั้นเพิ่มเติมในส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อการขับขี่ที่เหนือระดับแต่ยังคงความเร็วระดับสูงสุดอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นทำให้ขี่ได้สนุกสนานและปลอดภัย

ในโอกาสครบรอบ 25 ปีของรถรุ่นนี้จึงใช้ตัวรถเป็นสีส้ม-ดำมันเป็นเอกลักษณ์ของ Suzuki แล้ว ใช้ลายกราฟฟิกตัว v ซึ่งเป็นเอกลักษณ์กดอยู่ที่ถังน้ำมันท่อไอเสียและแผ่นโซ่ขับเคลื่อน และนี่ก็คือความทุ่มเทของค่ายรถ suzuki ที่ยังคงพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ให้มีความน่าเชื่อถือและมีศักยภาพสูงสุด 

บิ๊กไบค์ Suzuki Hayabusa มือสองในราคาที่เอื้อมถึงมีอยู่จริง

ถ้าพูดถึงราคารถมอเตอร์ไซค์ suzuki รุ่นนี้ในรุ่น standard มือหนึ่งมีราคาที่ 850,00 บาทและในรุ่นTopในราคาที่ 899,000 บาทแต่สำหรับผู้ชื่นชอบรถ Suzuki Hayabusa แต่มีงบประมาณไม่พอรถมือหนึ่งก็ยังมีรถ Suzuki Hayabusa มือสอง ออกจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่เต็นท์รถจำหน่ายมอเตอร์ไซค์มือสอง หรือตามเว็บไซต์ต่างๆที่เป็นตัวแทนขายรถมอเตอร์ไซค์มือสองตลอดจนซื้อกับเจ้าของเองก็ยังก็มีขายอยู่ในปัจจุบัน 

ซึ่งมีทั้งมีราคาลดลงมากกว่าครึ่งแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ซื้อก็จะต้องดูสภาพรถว่ามีความพร้อมกับการใช้งานหรือไม่ สภาพรถเป็นอย่างไรเหมาะสมกับเงินที่เสียไปหรือไม่ซึ่งราคารถ SUZUKI รุ่นนี้ในราคามือสองจะอยู่ที่ประมาณ200,000 บาทถึง 650,000 บาทขึ้นอยู่ตามปีของรถและสภาพของรถ

ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ราคาสูงที่สามารถจัดไฟแนนซ์ได้ไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือมือสองดังนั้นผู้ที่สนใจซื้อรถยี่ห้อ Suzuki รุ่นนี้สามารถติดต่อสถาบันทางการเงินเพื่อให้บริการวงเงินสินเชื่เพื่อซื้อโดยรถรุ่นนี้สามารถผ่อนยาวได้ถึง 48 เดือนโดยดูเงื่อนไขจากสถาบันทางการเงินติดแต่ละแห่งว่ามีเงื่อนไขอย่างไรควรเปรียบเทียบมากกว่า 3 แห่งเพราะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด 

ที่สำคัญไปกว่านั้นเรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศ จึงต้องตรวจสอบทะเบียนรถในกรณีที่ซื้อ Suzuki Hayabusa มือสอง ให้ดีว่าเป็นรถทะเบียนจริงหรือไม่ ไม่มีการสวมทะเบียนทก่อนที่จะซื้อพื่อความถูกต้องไม่ผิดกฎหมายจราจรและความสบายใจในการขับขี่

มาดูซูซูกิ Hayabusa ราคา คุ้มกับที่จ่ายไหม

เปิดตัวไปเป็นอย่างทางการแล้วสำหรับรถรุ่นเจ้า Suzuki Hayabusa  รุ่นล่าสุด ในราคาค่าตัวกำหนดไว้ที่ 899,000 บาท ที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังคงพัฒนาตัวรถอย่างไม่หยุดยั้งตลอด25ปี ที่ยังคงเป็นเจ้าความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์ Big bikeที่ได้สมญานามว่าเหยี่ยวทรงสปอร์ตความเร็วสูง

 อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ารถรุ่นใหม่นี้มีการพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ระบบเบรคระบบชิปเซ็ตตลอดจนไฟหน้าแบบ LED ที่มีความทันสมัยขึ้นรวมถึงเครื่องยนต์ช่วยนวัตกรรมแบบซุปเปอร์คาร์ ยังคงความนุ่มนวลและแข็งแรงแต่ขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็วไม่เสียชื่อเจ้าแห่งความเร็วแน่นอน,kด้วยราคาที่เริ่มต้นในรุ่น standard ที่ 850,000 บาท1และรุ่นtop ของ Suzuki Hayabusa 2024

ราคาที่ 899,000บาทจึงไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับผู้ชื่นชอบเจ้าแห่งความเร็วในตำนานนั่นก็คือ ซูซูกิ Hayabusa ราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ก็คุ้มค่าสำหรับการลงทุนเพราะตัวรถนั้นได้พัฒนาศักยภาพตัวรถที่ยังคงเป็นเจ้าความเร็วและเทคโนโลยีต่างๆแบบจัดเต็มเอาไว้ในตัวรถทำให้ผู้ชื่นชอบการขับขี่แบบมอเตอร์ไซค์มีแบบ sport bikeความสนุกสนานและความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ประวัติ Suzuki Hayabusa มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่เจ้าแห่งความเร็วตลอด 25 ปี

พญาเหยี่ยวแห่งความเร็วในตำนานมีประวัติ Suzuki Hayabusaมาร่วมในปี 25 แล้ว แต่ก็ยังคงต่อเนื่องในการพัฒนาศักยภาพจนต้องบอกว่าเงินที่เสียไปเฉียดล้านบาทนั้นคุ้มค่าทุกบาทอย่างแน่นอนเพราะไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์แต่ยังเต็มไปด้วยขุมพลังความแรงและนวัตกรรมอันสุดยอดไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่พัฒนาให้มีความปลอดภัยสูงสุดรวมถึงความเสถียรของเครื่องยนต์ และยิ่งถ้าเป็นผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบบสปอร์ตก็ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ทรงคุณค่าเพราะถือว่าได้ครอบครองตำนานเจ้าแห่งความเร็วเป็นเจ้าของให้ขับเคลื่อนไปได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่ง ช่วงแรก suzuki จะใช้ชื่อรุ่นนี้ว่าGSX1300R แต่เมื่อทำตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น Suzuki Hayabusaแทนเพื่อเที่จดจำชื่อได้ง่ายถ้าถามในหมู่นักซิ่งคนไทยก็จะรู้จักในนามซูซูกิ ฮายาเป็นหนึ่งในรถ sport bikeที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและคงเป็นตำนาน

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

RELATES POST