HONDA HR-V 2021

HONDA HR-V 2021 รถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสุดเลิศ

HONDA HR-V 2021

     HONDA HR-V ได้มีแผนการพัฒนาสินค้าฮอนด้า และพยายามที่จะสร้างให้มีการเติบโตในผลิตภัณฑ์เสมอ ซึ่งรถแต่ละรุ่นนั้นก็จะต้องเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งาน ไม่เพียงวิศวกรรม หรืองานออกแบบเท่านั้น ยังรวมถึงฟังก์ชั่นภายในอีกด้วย และ HONDA HR-V 2021 ก็ตกเป็นข่าวว่าจะก้าวขึ้นสู่ตลาด ENTRY COMPACT CROSSOVER ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้ โดยรุ่นนี้ทางฮอนด้าก็มีความต้องการออกแบบรถรุ่นนี้มาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและหลากหลาย เนื่องจากมีฟังก์ชั่นและขนาดพื้นที่ใช้สอย มากจึงเหมาะกับความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์เลยจริง ๆ

     หลังจากที่มีการเปิดตัวของ ALL NEW HONDA HR-V เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธุ์ 2021 ที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมาก ๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาการดีไซน์ของเขาที่มีความแปลกใหม่ และมาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายด้วยเช่นกัน โดยหลังจากที่มีการเผยข่าวในประเทศไทยว่าจับภาพของ ALL NEW HONDA HR-V 2021 ที่มีการวิ่งทดสอบและก็ติดลายพราง ซึ่งค่อนข้างที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลย

     โดยรูปร่างของ HONDA HR-V 2021 นั้นเหมือนกับโฉมที่เขาได้เปิดตัวในญี่ปุ่นเลย และในตอนนี้ก็มีการปล่อยภาพว่าทาง HONDA นั้นได้นำรถโฉมที่ขายจริง ๆ มาตั้งโชว์ที่ห้างแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ต้องบอกว่ามีการดีไซน์ที่สวยมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นเริ่มต้นและเป็นสีดำด้วย ขนาดรุ่นเริ่มต้นยังดูดีขนาดนี้ แล้วถ้าเป็นรุ่นท็อปจะดูดีมากขนาดไหน

การดีไซน์ภายนอก

     ด้านหน้าจะมีความสปอร์ตมาก ๆ ซึ่งกระจังหน้าที่เป็นสีเดียวกับตัวรถมันทำให้รถมีความดุดัน มีความสปอร์ตมาก ๆ บวกกับไฟหน้าที่เป็นแบบ LED และไฟ DAYTIME RUNNING LIGHT ของเขามันรับกับกระจังหน้ามาก ๆ โดยกระจังหน้าของเขาก็มีการออกแบบให้รับกับไฟหน้าด้วยเช่นกัน และในส่วนของไฟหน้า DAYTIME RUNNING LIGHT ต้องบอกว่าเป็นการประสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ส่วนชายล่างและช่องรวบรวมด้านล่างนั้นก็รับกับกันชนหน้ามาก ๆ มาในส่วนของด้านข้างสำหรับเกรด G เขาก็จะให้ล้อขนาด 16 นิ้วมา ซึ่งในรุ่นเริ่มต้นนี้จะเป็นล้อแม็กซ์แบบอัลลอยแล้ว โดยที่มีการตกแต่งด้วยสีดำปัดเงาเป็นแบบทูโทนคือสีดำกับสีเงินนั่นเอง ในส่วนของด้านท้ายนั้นก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์คือไฟของเขาเป็น LED แบบลากยาวเลย และในส่วนของโคมไฟหลังทั้งสองข้างนั้นก็แฝงไปด้วยไฟท้ายแบบวงแหวนด้วย มีการตกแต่งด้านข้างเป็น LED เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าวิ่งในตอนกลางคืนก็จะทำให้รถดูสวยและโดดเด่นมาก ๆ เลยทีเดียว และกันชนหลังก็มีการออกแบบเป็นครอสโอเวอร์อย่างเต็มตัวทั้งในส่วนของบังโคนด้วย

HONDA HR-V 2021

ภายในห้องโดยสาร

     ภายในห้องโดยสารด้านหน้านั้นจะมีจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ซึ่งมาตรวัดเรือนไมล์จะดูคล้าย ๆ กับ CITY TURBO โดยได้ยกเอาดีไซน์มาวางทั้งหมดเลยและมีการเปลี่ยนเป็นหน้าจอ TFT แทน ในส่วนของพวงมาลัยก็มีดีไซน์แบบสามก้าน มีการตกแต่งด้วยสีดำ PIANO BLACK เข้ามาเพิ่มความหรูหราให้กับรถมากขึ้น ในส่วนของปุ่ม MULTI-FUNCTION ต่าง ๆ ก็มีทั้งสองด้าน และในส่วนของดีไซน์แผงคอนโซลหน้าก็มีการดีไซน์ใหม่ทั้งหมดเลย ต้องบอกว่ามันดูรับกันและลงตัวมาก ๆ สำหรับการออกแบบใหม่นี้ ส่วนแผงคอนโซลกลางก็มีที่วางแก้วน้ำ 2 แก้ว และในส่วนของปุ่มเบรกมือไฟฟ้าพวก AUTO BRAKE อะไรต่าง ๆ ก็จะอยู่ข้าง ๆ กันกับช่องวางแก้วนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สายด้วย ซึ่งเป็นแบบไวเล็ตชาร์จ หรือ NFC อีกทั้งยังมี HONDA SENSING และในส่วนของโหมดขับขี่ใน ALL NEW HONDA HR-V 2021 เกรดเริ่มต้นหรือเกรด G ก็มีการปรับโหมดการขับขี่ได้ด้วยกัน 3 โหมด ซึ่งจะมีโหมด ECO, NORMAL และ SPORT ถือว่าจัดเต็มจริง ๆ ในเรื่องของฟังก์ชั่นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ยัดมาให้

HONDA HR-V 2021

เครื่องยนต์

     HONDA HR-V 2021 จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร ซึ่งให้กำลังแรงม้าที่ 131 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 155 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที โดยจะมาพร้อมกับเกียร์ CVT ซึ่งในเกรดเริ่มต้นหรือเกรด G นี้ ก็จะมีทั้งขับเคลื่อนทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อด้วย

RELATES POST