เปิดชีวประวัติ FERRUCCIO LAMBORGHINI สุดน่าทึ่ง

เปิดชีวประวัติ FERRUCCIO LAMBORGHINI สุดน่าทึ่ง

เปิดชีวประวัติ FERRUCCIO LAMBORGHINI สุดน่าทึ่ง

     FERRUCCIO ELIO ARTURO LAMBORGHINI หรือ FERRUCCIO LAMBORGHINI เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน 1916 ภายใต้สัญลักษณ์จักรราศีของราศีพฤษภพ่อแม่ของเขาเป็นชาวนา แต่ในไม่ช้า FERRUCCIO ก็ตัดสินใจว่าเขาต้องการทำอะไรบางอย่างกับกลไก เขาเริ่มทำงานกับรถแทรกเตอร์ของพ่อด้วยความสนใจและสามารถเข้าเรียนที่โรงเรียนเทคนิคในโบโลญญาได้

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเขาได้เข้าร่วมในกองทัพอากาศอิตาลีโดยทำงานในส่วนการขนส่งหลังจากปีพ. ศ. 2487 เขากลายเป็นเชลยศึกในกองกำลังทหารอังกฤษซึ่งทำให้เขาทำงานในแผนกยานยนต์วิธีนี้ทำให้เฟอร์รุชชิโอได้รับประสบการณ์โดยตรงในการรักษา รถยนต์บนท้องถนนแม้จะมีอุปกรณ์ชิ้นส่วน จำกัดหลังจากสงครามเขากลับไปบ้านเกิดและเริ่มเปลี่ยนวัสดุเหลือใช้จากสงครามให้เป็นรถแทรกเตอร์ที่จำเป็นสำหรับเกษตรกรในพื้นที่ธุรกิจรถแทรกเตอร์ลัมโบร์กีนีได้เปิดตัวในโรงรถเล็ก ๆ แต่ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากและต้องย้ายไปอยู่ในสถานที่ขนาดใหญ่หลังจากนั้นไม่นาน

FERRUCCIO LAMBORGHINI
FERRUCCIO LAMBORGHINI

จุดเริ่มต้นธุรกิจรถแทรกเตอร์ของ FERRUCCIO LAMBORGHINI

     FERRUCCIO เริ่มปรับแต่งรถ FIAT เขาสร้าง FIAT TOPOLINO สำหรับตัวเองและเข้าร่วมการแข่งขัน MILLE MIGLIA ในปีพ. ศ. 2491 โชคไม่ดีที่รถอับปางจากอุบัติเหตุ ภายในปีพ. ศ. 2492 FERRUCCIO LAMBORGHINI สามารถเริ่มสร้างรถแทรกเตอร์ตั้งแต่เริ่มต้นโดยไม่ต้องใช้ของเหลือใด ๆ โรงงาน LAMBORGHINI TRATTORI ก่อตั้งขึ้นและในไม่ช้าการผลิตก็เติบโตขึ้นไปอีก รถแทรกเตอร์ LAMBORGHINI กลายเป็นที่รู้จักในฐานะที่ดีที่สุดในอิตาลีและ FERRUCCIO เริ่มจัดรถแทรกเตอร์ในบ้านเกิดของเขาเพื่อแสดงความเหนือกว่าของเครื่องจักรของเขา

ธุรกิจรถแทรกเตอร์ทำให้เขากลายเป็นคนร่ำรวยมากและเขาเริ่มโรงงานอีกแห่งหนึ่งสร้างเครื่องปรับอากาศและอุปกรณ์ทำความร้อนส่วนกลาง องค์กรที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ FERRUCCIO LAMBORGHINI มีเงินมากขึ้นและในไม่ช้าเขาก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ร่ำรวยที่สุดในอิตาลีความรักที่มีต่อรถเร็วกลายเป็นตำนานเมื่อ FERRUCCIO เป็นเจ้าของรถยนต์แปลกใหม่หลายคันในตอนนั้น MERCEDES SL300, JAGUAR และ FERRARI เป็นต้น

แต่เฟอร์รารีส่วนตัวของเขาประสบปัญหาเกี่ยวกับคลัทช์และเฟอร์รุชซิโอซึ่งเป็นมือของเขาไปเยี่ยมเอนโซเฟอร์รารีเพื่อบ่นเรื่องนี้ เอนโซปฏิเสธที่จะพบเขาตามที่มีการบอกเล่าประวัติศาสตร์ แต่นั่นไม่ได้หยุด FERRUCCIO ลัมโบร์กีนีเขาสังเกตเห็นว่าคลัตช์ที่ติดตั้งกับเฟอร์รารีคันนี้ไม่ได้แตกต่างจากลัมโบร์กีนีที่ติดตั้งในรถแทรกเตอร์ของพวกเขาเขาจึงขับรถเฟอร์รารีไปที่โรงงาน CENTO และติดตั้งคลัตช์ BORG & BECK จากรายการชิ้นส่วนของรถแทรกเตอร์ ปัญหาไม่เคยกลับมาอีกเลยหลังจากนั้น

FERRUCCIO LAMBORGHINI เห็นธุรกิจรถแทรกเตอร์และเตาน้ำมันกำลังดูแลตัวเองอย่างดีทำให้เขามีรายได้โดยไม่ต้องจับตาดูโรงงานมากเกินไปเขาจึงตัดสินใจว่าถึงเวลาเริ่มธุรกิจใหม่ และรถยนต์ GRAN TURISMO ดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีFERRUCCIO LAMBORGHINI ไม่เป็นที่รู้จักในเรื่องความละเอียดอ่อนดังนั้นในช่วงต้นทศวรรษที่หกสิบเขาจึงมีโรงงานแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นบนพื้นที่อุตสาหกรรมใน SANT’AGATA โดยอุทิศให้กับการสร้างรถ GT ที่ดีที่สุดในเวลานั้น แต่เพียงผู้เดียวเขาไม่ได้สนใจอย่างมาก อดีตที่ได้รับการปรับแต่งแล้ว V12 GT ที่วิ่งได้อย่างราบรื่นคือวิสัยทัศน์ของเขา

FIAT TOPOLINO
FIAT TOPOLINO

FERRUCCIO แต่งงานกับ CLELIA MONTI

     FERRUCCIO แต่งงานกับ CLELIA MONTI ตั้งแต่อายุยังน้อยในปี 1947 พวกเขามีลูกชายชื่อ ANTONIO LAMBORGHINI หรือที่เรียกว่า TONINO โชคไม่ดีที่ CLELIA เสียชีวิตเมื่อคลอดบุตร เธอถูกฝังอยู่ในหลุมฝังศพของครอบครัวและต่อมา FERRUCCIO ได้แต่งงานใหม่คราวนี้กับ ANNITA BORGATTI แต่การแต่งงานครั้งที่สองนี้ไม่ได้สิ้นสุดลง FERRUCCIO หย่ากับเธอและแต่งงานครั้งที่สาม  PATRIZIA ลูกสาวของ FERRUCCIO TONINO ลูกชายของเขาย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่นและเริ่มต้นร้านขายเสื้อผ้าดีไซน์เนอร์ภายใต้ชื่อ LAMBORGHINI

LA FIORITA ที่ดินขนาดใหญ่ของ FERRUCCIO ใกล้กับทะเลสาบ TRASIMENO ปัจจุบันเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ทันสมัยซึ่งผลิตไวน์มากกว่า 800,000 ขวดในแต่ละปี ที่ดินแห่งนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวขนาดเล็กของรถ LAMBORGHINI FERRUCCIO ที่เป็นเจ้าของในสมัยนั้นทั้งไร่องุ่นและสนามกอล์ฟเปิดให้เข้าชมได้แม้ว่าจะนัดหมายกันเท่านั้นในพิพิธภัณฑ์รถยนต์ส่วนตัวแห่งนี้คุณจะพบกับรถ LAMBORGHINI รุ่นโปรดของ FERRUCCIO นั่นคือ MIURA มีการพูดถึง FERRUCCIO ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามของ PAOLO STANZANI ในการเข้ายึดโรงงาน BUGATTI AUTOMOBILI SPA แต่สิ่งนี้ไม่เคยได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ช่วงต้นทศวรรษ 1970S ธุรกิจของลัมโบร์กีนีเริ่มประสบปัญหา LAMBORGHINI TRATTORI เจอลูกค้ารายใหญ่ในต่างประเทศยกเลิกการผลิตและนำเข้ารถแทรกเตอร์ด้วยสาเหตุภายในประเทศนั้น ๆ นำสู่การขายหุ้นในบริษัทรถแทรกเตอร์ จากนั้นในปี 1973 เขาก็ขายหุ้นใน AUTOMOBILI FERRUCCIO LAMBORGHINI แล้วหันไปใช้ชีวิตใน “ลา ฟิออริตา” ไร่ขนาด 3 ตารางกิโลเมตรที่โอบล้อมด้วยทิวทัศน์สวยงามของธรรมชาติ ปลูกองุ่น บ่มไวน์ และหันไปทำธุรกิจอื่น ๆ กระทั่งจากโลกนี้ไปในปี 1993

RELATES POST