รีวิว BUGATTI CHIRON รถที่มีสเปกสวยงามหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

BUGATTI CHIRON

 รีวิว BUGATTI CHIRON รถที่มีสเปกสวยงามหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

รีวิว BUGATTI CHIRON รถที่มีสเปกสวยงามหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

     ถ้าหากพูดถึรถดีไซน์โฉบเฉี่ยว ดีเยี่ยม และมีระดับคงหนีไม่พ้น BUGATTI CHIRON ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูพร้อมๆกันว่า BUGATTI CHIRON ดีไซน์แปลกหใม่และดีอย่างไร

ด้านหน้าของ BUGATTI CHIRON จะมีไฟหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมสี่ดวง ซึ่งเป็นไฟแบบ LED และที่สำคัญไปกว่านั้นรถยนต์รุ่นนี้ใช้วัสดุ CARBON FIBER ในการผลิต โดยมีราคาเริ่มต้นก่อน OPTION ประมาณ 100 ล้านบาท (ไม่รวมค่าภาษีในไทย) และราคาเริ่มต้นที่ไทยประมาณ 400 ล้านบาท TOP SPEED อยู่ที่ประมาณ 420 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่ใช่รถที่เร็วที่สุดในโลก แต่มีไฟข้างหลังที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เป็นไฟแบบแถบยาวเลย ขุมกำลังของรถรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ W16 เหมือนกับเอา V8 2 เครื่องมาต่อกัน มีความจุ 8.0 ลิตร พ่วงด้วย TURBO CHARGER จำนวน 4 ลูก ให้กำลังสูงสุดถึง 1,500 แรงม้า ที่ 6,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ที่ 2,000-6,000 รอบ/นาทีเลยทีเดียว และส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 SPEED

อัตราความเร็วที่เกิดคาด

     ทั้งนี้ทั้งนั้นทำให้ BUGATTI CHIRON สามารถเร่งความเร็วจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 2.5 วินาที ที่ 0-200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 6.5 วินาที และ 0-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 13.6 วินาที และถ้าหากใจกล้ามากกว่านั้นก็สามารถขึ้นไปแตะความเร็วสูงสุดได้ถึง 420 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยทีเดียว

ในส่วนของลายคาร์บอนนั้นต้องบอกว่าเป็นงานเนียบจริง ๆ เป็นลายที่สวยงามมาก ๆ ซึ่งเป็นวัสดุ CORBON FIBER ทั้งคันเลย ซึ่งรถแบบนี้ใคร ๆ ก็ต้องการ FULL OPTION ในส่วนของด้านข้างนั้นจะเป็นรูปทรงตัว C ซึ่งตัว C ย่อมาจาก CHIRON นั่นเอง ด้านข้างก็เป็นคาร์บอนเช่นกัน สังเกตได้ว่า BUGATTI นั้นจะไม่มีจอตรงกลางใด ๆ ทั้งสิ้น และอีกอย่างที่อยากจะบอกคือ BUGATTI จะเป็นรถที่ออกแนวหรูหรามากกว่า ถ้าเทียบกับพวก FERRARI นั้นจะไม่ค่อยเน้นความหรูหรามากสักเท่าไร

ดีไซน์ที่โดดเด่นของตัวรถ

     BUGATTI นี้ลองสังเกตดูจะเห็นได้ว่าพวงมาลัย เบาะ จะถูกหุ้มด้วยหนังทั้งหมด เป็นสเปคที่สวยงามมาก ๆ ด้วยสีแดง ในส่วนที่กั้นระหว่างผู้โดยสารสองคนยังเป็นรูปทรงตัว C อีกด้วย ต้องบอกเลยว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ CHIRON เลยจริง ๆ และด้านข้างของรถก็จะมีช่องระบายอากาศ จะดูดอากาศเข้าไปเพื่อทำให้เครื่องยนต์นั้นเย็นลง ในส่วนของเบรกด้านหลังนั้นเป็นเบรกที่มีขนาดใหญ่มาก และลายแม็กจะมีหลายลายด้วยกัน อีกจุดหนึ่งที่น่าสังเกตของ BUGATTI CHIRON ก็คือล้อหลังเมื่อมองลงไปจะเห็นได้ว่ากว้างมาก ๆ น่าจะไม่มีรถอะไรที่มีล้อกว้างขนาดนี้

ยกระดับจาก VEYRON

BUGATTI CHIRON นั้นถูกพัฒนามาจาก VEYRON ให้มีขนาดตัวถังที่เพิ่มขึ้นในทุกมิติ และมีความยาวเพิ่มขึ้นถึง 82 มิลลิเมตร ส่วนความกว้างนั้น 40 มิลลิเมตร สูงขึ้น 53 มิลลิเมตรเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่มากขึ้นกว่าเดิมอีก 155 กิโลกรัม ทำให้ BUGATTI CHIRON มีน้ำหนักรวมทั้งหมดประมาณ 1,995 กิโลกรัม โดยจำกัดการผลิตอยู่ที่ 500 คันเท่านั้น

RELATES POST