รีวิว BUGATTI DIVO ไฮเปอร์คาร์ที่มีราคาและสมรรถนะสูง

BUGATTI DIVO

รีวิว BUGATTI DIVO ไฮเปอร์คาร์ที่มีราคาและสมรรถนะสูง

รีวิว BUGATTI DIVO ไฮเปอร์คาร์ที่มีราคาและสมรรถนะสูง

     สุดยอดตัวท็อปรถในฝันที่หลายคนหมายปองกับ BUGATTI DIVO ไฮเปอร์คาร์ที่มีราคาและสมรรถนะสูง เราได้รวบรวมเกร็ดข้อมูลเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับไฮเปอร์คาร์สุดเท่คันนี้มาฝากัน

BUGATTI DIVO ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ PEBBLE BEACH ใน CALIFORNIA โดยมันมาพร้อมกับขุมพลัง W16 พละกำลังมหาศาลถึง 1,500 แรงม้า BUGATTI DIVO ต้องผ่านกระบวนการอันเข้มงวดก่อนที่จะผลิตออกมาจำนวนจำกัดทั่วโลกเพียง 40 คันเท่านั้น BUGATTI DIVO รถไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงที่ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับรุ่น CHIRON และพิเศษกว่านถคันอื่น ๆ ในค่าย ด้วยรูปโฉมที่มีความสปอร์ตเต็มขั้น โดยมาพร้อมกับตัวถังที่ออกแบบให้สามารถสร้างแรงกดอากาศ หรือ DOWNFORCE ได้ถึง 456 กิโลกรัม เพิ่มขึ้นจากรุ่น CHIRON ถึง 90 กิโลกรัม พร้อมปรับชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อให้อากาศไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสปอยเลอร์ด้านหน้า ช่องระบายอากาศสำหรับเบรก DIFFUSER ที่ออกแบบเพื่อรองรับปลายท่อไอเสีย 4 ท่อ สปอยเลอร์หลังขนาด 1.83 เมตร ที่สามารถปรับองศาและความสูงได้ รวมไปถึงทำหน้าที่เป็นแอร์เบรกไปในตัวด้วย

ไฟท้ายที่โดดเด่นของ BUGATTI DIVO

     ในด้านท้ายของรถ BUGATTI DIVO โดดเด่นด้วยไฟท้ายที่ถูกตกแต่งแบบ 3 มิติ ด้วยครีบ LED ขนาดแตกต่างกันจำนวนถึง 44 ดวง ขณะที่เหนือหลังคาถูกติดตั้งช่องดักลม เพื่อช่วยระบายอากาศให้กับเครื่องยนต์ นอกจากนี้ทาง BUGATTI ได้ทำการลดน้ำหนัก DIVO ให้เบาลงจาก CHIRON โดยการเปลี่ยนฝาครอบ INTERCOOLER เป็น CARBON FIBER และใช้ล้อที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม ภายในห้องโดยสารยังได้มีการเอาช่องเก็บของออก และเปลี่ยนมาใช้ชุดเครื่องเสียงที่มีน้ำหนักเบาลงอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้น้ำหนักของ BUGATTI DIVO เบาลงจาก BUGATTI CHIRON 35 กิโลกรัม

ขุมพลังของ BUGATTI DIVO

     เป็นเครื่องยนต์เบนซิน W16 ขนาดความจุ 8 ลิตร ที่ให้กำลังสูดสุดถึง 1,500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตันเมตร ความเร็งสูงสุดถูกจำกัดไว้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ 380 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งช้ากว่า CHIRON ที่ทำความเร็วสูงสุดได้ 420 กิโลเมตร/ชั่วโมง เนื่องจากเหตุผลด้านอากาศพลศาสตร์ของ DIVO นั่นเอง ต้องบอกว่านอกจากความเร็วแล้วนั้น ยังออกแบบมาให้สะดวกสบายต่อการขับขี่อีกด้วย และชื่อรุ่น DIVO นั้นมาจากชื่อของนักแข่งรถในยุค 1920 อย่าง ALBERT DIVO ที่ควบคุม BUGATTI แล้วคว้าแชมป์มาได้ BUGATTI DIVO ถูกวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 5 ล้านยูโร หรือประมาณ 190 ล้านบาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 40 คันเท่านั้น และทุกคันก็ถูกจองไว้หมดแล้ว

RELATES POST