AUDI

AUDI มาพร้อมเทคโนโลยีระดับโลกที่ก้าวล้ำสมัย

AUDI หรือ “อาวดี้” คือบริษัทออกแบบและผลิตยานยนต์สัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 1909 ที่เมืองซวิคเกา รัฐซัคเซิน โดยมีผู้ก่อตั้งอย่าง เอากุสท์ ฮอร์ช ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นบริษัทในเครือฟ็อลคส์วาเกิน ส่วนสำนักงานใหญ่จะอยู่ที่เมืองอิงก็อลชตัท รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับรถ AUDI

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่ารถจาก AUDI เป็นของประเทศอะไร แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของรถยนต์นั้นก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาวดี้เป็นรถยนต์จากประเทศเยอรมนี ซึ่ง AUDI ถือเป็นรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมาก ในอดีตจะมีสัญลักษณ์วงแหวนสี่ล้อคล้องเรียงกันอย่างสวยงาม แต่ล่าสุดมีการเปลี่ยนสัญลักษณ์เป็นรูปวงรีสีแดงภายในบรรจุตัวอักษรอาวดี้สีขาวแล้ว เรามาดูสเปคแต่ละรุ่นที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า

1.รถยนต์ AUDI ตัวท็อป และ AUDI ตัวใหม่ล่าสุด

AUDI คือรถยนต์สัญชาติเยอรมันที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยรถยนต์อย่าง AUDI นี้ก็จะมีตัวท็อปที่ฮอตฮิต และตัวใหม่ล่าสุดที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ AUDI รุ่นท็อปและรุ่นใหม่ล่าสุด เราไปดูรายละเอียดกันเลย

AUDI Q2 2022 รถยนต์ที่ผ่านการปรับโฉมใหม่ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม รถยนต์คันนี้จะเน้นความสดใหม่ บริเวณกันชนหน้า-หลังนั้นก็ถูกออกแบบใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับแผ่น BLADE บริเวณเสาหลังคาด้านหลังจะเป็นสีเดียวกับตัวรถ ในส่วนของประตูนั้นจะติดตั้งแบบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารมีการติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MMI RADIO PLUS ซึ่งมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว และรองรับการเชื่อมต่อ AUDI MUSIC INTERFACE ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.4 ลิตร โดยให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร สำหรับราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 1,999,000 บาท โดยเปิดจองผ่าน LAZADA

AUDI A3 SPORTBACK 2022 มาพร้อมกับชุดแต่งสปอร์ตภายนอกแบบ S LINE ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และติดตั้งไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED โดยมีระบบเปิด-ปิดไฟและระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ส่วนภายในห้องโดยสารมีการติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ต พร้อมกับระบบไฟฟ้าคู่หน้า และระบบปลอดภัยต่าง ๆ รถรุ่นนี้มากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.4 ลิตร โดยให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร สำหรับ AUDI ราคาจะอยู่ที่ 2,399,000 บาท

AUDI A3 SPORTBACK 35 TFSI S LINE 2022 มาพร้อมชุดแต่งสปอร์ตภายนอกแบบ S LINE ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไฟหน้าแบบ LED พร้อมกับไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED มีระบบเปิด-ปิดไฟและระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ภายใน AUDI ได้ติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ต พร้อมกับระบบต่าง ๆ รถรุ่นนี้ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.4 ลิตร โดยให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร สำหรับราคาจำหน่ายของรุ่น AUDI รุ่นนี้จะอยู่ที่ 2,399,000 บาท

2.จุดเด่น AUDI

เมื่อพูดถึงจุดเด่นของรถยนต์แบรนด์ AUDI สัญชาติเยอรมันแล้ว ต้องบอกว่าในเรื่องระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เราเรียกว่า “QUATTRO” นั้นถือเป็นนวัตกรรมที่ทำให้รถยนต์แบรนด์ AUDI มีชื่อเสียงและโด่งดังมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 ซึ่งระบบจะช่วยในการกระจายน้ำหนักไปยังล้อทั้ง 4 ให้ตัวรถนั้นสามารถที่จะทรงตัวได้และเกาะถนนได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ต้องบอกว่าวัสดุภายในตัวรถนั้นก็ดีมาก ๆ ด้วย

ความสำเร็จของ AUDI ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ต้องบอกว่าเขาเป็นผู้นำเทคโนโลยีทางยนตกรรมที่ก้าวหน้า หรือจะเรียกว่าล้ำหน้าระดับโลกไปแล้วก็ว่าได้ โดยชูสโลแกนในภาษาเยอรมันที่ว่า “VORSPRUNG DURCH TECHNIK” ซึ่งมีความหมายว่า “ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี” และจนทุกวันนี้เขาก็ได้พิสูจน์ให้คนทั่วโลกเห็นแล้วว่าเขาเป็นผู้นำเทคโนโลยีทางยนตรกรรมที่ล้ำหน้ามาก ๆ และทุกคนทั่วโลกต่างก็ให้การยอมรับ

โดยรวมแล้ว AUDI ถือเป็นรถที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับรถต่าง ๆ ต้องติดตามบทความทางเว็บไซต์นี้ไว้เลยเพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดี ๆ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับรถต่าง ๆ เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดี ๆ ควรติดตามบทความอื่น ๆ ต่อไป จะได้ไม่พลาดข่าวสารและความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการยนตรกรรม

RELATES POST