HONDA CIVIC

HONDA CIVIC รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง

HONDA CIVIC คือรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ผลิตและพัฒนาโดยบริษัทที่มีชื่อว่าฮอนด้า ซึ่งได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2516 สำหรับรถยนต์ยี่ห้อนี้จะเป็นรถ 2 ประตูขนาดเล็กดีไซน์สไตล์หรูหรา และตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ทางฮอนด้าก็ได้มีการพัฒนารถยนต์มาอย่างต่อเนื่อง

ทำความรู้จักกับรถยนต์นั่งขนาดเล็กอย่าง CIVIC

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ CIVIC หรือซีวิค รถยนต์นั่งขนาดเล็กสัญชาติญี่ปุ่นก่อนเลย รถยนต์ยี่ห้อนี้จะมีความจุของเครื่องยนต์ที่ 1,169 ซีซี และ 1,238 ซีซี ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์หรือความกว้างของห้องโดยสาร และในเรื่องจุดเด่นข้อดีของรถยนต์รุ่นนี้ก็คือรูปลักษณ์ภายนอกและความน่าเชื่อถือได้ของระบบเครื่องยนต์และช่วงล่างที่ดีนั่นเอง เรามาดูกันว่าฮอนด้า ซีวิคแต่ละรุ่นเป็นอย่างไรกันบ้าง

1.CIVIC ใหม่ล่าสุด

CIVIC รวมทุกรุ่นของ ALL-NEW HONDA #CIVIC 2021 ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วยรุ่น EL, รุ่น EL+ และรุ่น RS ดังนี้

สำหรับห้องโดยสารของ CIVIC 2021 ใหม่ล่าสุดนี้ รุ่น EL และ EL+ จะมาคู่กับตัวถังสีฟ้า MORNING MIST BLUE METALLIC, สีขาว PLATINUM WHITE PEARL และสีน้ำเงิน LUNAR SILVER METALLIC ส่วนห้องโดยสารสีเบจจะมาคู่กับตัวถังสีเทา METEOROID GRAY METALLIC และสีดำ CRYSTAL BLACK PEARL ทั้งนี้ห้องโดยสารสีดำและมีการตกแต่งด้วยสีแดงจะเป็นรุ่น RS ทุกสี ต้องบอกว่าสวยงามมากจริง ๆ

ถ้าหากถามว่า CIVIC กี่แรงม้า ต้องบอกว่า ALL-NEW HONDA #CIVIC 2021 ทุกรุ่นย่อยจะมีการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร VTEC TURBO ที่เพิ่มกำลังสูงสุดขึ้นเป็น 178 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที และทำการส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 17.2 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งสามารถรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้

สำหรับราคาจำหน่ายของ ALL-NEW HONDA CIVIC 2021 รุ่น EL ราคา 964,000 บาท รุ่น EL+ ราคา 1,009,900 บาท และรุ่น RS ราคา 1,199,900 บาท หากต้องการทราบรายละเอียดของ CIVIC 2021 ต้องไม่พลาดกับบทความในเว็บไซต์นี้

2.CIVIC 2022

HONDA CIVIC SI 2022 ใหม่ รถยนต์ 4 ประตู ซึ่งถือเป็นเวอร์ชันที่มีสมรรถนะสูงขึ้นมาจากรุ่นปกติ โดยจะเน้นความสปอร์ตแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก รถคันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO โดยปรับจูนให้มีกำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 6,000-6,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 260 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-5,000 รอบ/นาที

ห้องโดยสารของ HONDA CIVIC SI 2022 ได้ตกแต่งด้วยเบาะนั่งสีแดง โดยมีแผงคอนโซลและช่องแอร์ที่ถูกตกแต่งด้วยสีแดงเช่นเดียวกัน พร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว และปุ่มช็อตคัต ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบเสียง BOSE PREMIUM SOUND SYSTEM โดยมีลำโพง 12 ตำแหน่งมาด้วย

สำหรับราคาของ HONDA CIVIC SI 2022 นี้ ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกา โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 27,300 ดอลลาร์สหรัฐ หรือหากคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ราว ๆ 9 แสนบาทต้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบันด้วย ซึ่งสามารถเลือกติดตั้งยางแบบซัมเมอร์เพื่อให้มีสมรรถนะการเกาะถนนที่ดีขึ้นได้ จ่ายในราคาประมาณ 27,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 915,000 บาท แต่ราคาดังกล่าวนี้ยังไม่ได้รวมค่าขนส่ง

ต้องบอกว่า HONDA CIVIC ใหม่ล่าสุดนี้ กำลังเป็นที่จับตามองของใครหลาย ๆ คน ถือเป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ไม่หยุดพัฒนาจริง ๆ และยังพยายามที่จะผลิตรถยนต์เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการของมนุษย์ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีความทันสมัย ช่วยให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น รถยนต์ฝั่งเอเชียที่แข่งกันพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งทำให้เราได้เห็นรถใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หากใครไม่อยากพลาดบทความดี ๆ เกี่ยวกับรถประเภทต่าง ๆ ก็ต้องติดตามเว็บไซต์นี้ไว้ เพราะเราจะมาอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับรถต่าง ๆ ที่น่าสนใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะมีแต่บทความที่ให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงรถจักรยานยนต์อื่น ๆ ด้วย

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE