TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021

TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021 รถยนต์อเนกประสงค์ที่มีขนาดเล็กแต่มั่นคง

TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021

     ทาง TOYOTA ได้มีจุดประสงค์ในการพัฒนารถอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้กลุ่มตลาด SUV ที่ต้องมีรถรุ่นใหม่อย่าง YARIS CROSS เพื่อเข้ามาเสริมในตลาด โดยทางโตโยต้าได้เริ่มต้นผลิต SUV ไซส์เล็กเมื่อ 25 ปีที่แล้ว กับ RAV4 ซึ่งถือเป็น SUV ที่ขายดีที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่งเลย และถัดมาเมื่อไม่นานเขาก็ได้สร้างความทันสมัยให้กับ SUV ผ่านเส้นสายบนเรือนร่างของ C-HR และเราก็จะได้เห็น YARIS CROSS มาเพิ่มสีสันให้กับกลุ่ม SUV แท้อีกรุ่นหนึ่งเลย โดยจะมาพร้อมกับความใหม่ในทุกด้าน TOYOTA YARIS CROSS 2021 จะได้รับการออกแบบและพัฒนาสำหรับยุโรปโดยเฉพาะเลย เพื่อตอบสนองกับความต้องการของตลาด B-SUV ในภูมิภาค ซึ่ง TOYOTA YARIS CROSS 2021 นี้ก็จะถูกสร้างขึ้นในยุโรปเช่นกันที่ TOYOTA MOTOR MANUFACTURING FRANCE (TMMF) ซึ่งโครงสร้างนั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัยของทางโตโยต้า โดยจะใช้โครงสร้าง GA-B ที่มีความแข็งแกร่งและปลอดภัย ทำให้เรามั่นใจได้ว่า YARIS CROSS นั้นมีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง และยังช่วยให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้นอีกด้วย

     ในวันที่ 31 สิงหาคม 2020 ALL-NEW TOYOTA YARIS CROSS 2021 รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก รุ่นเด็ด ของ TOYOTA ได้เริ่มวางขายในประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกของโลกเลย เรียกได้ว่าวางขายก่อนยุโรปที่ได้แค่เปิดตัวซะอีก ซึ่งจะมีให้เลือก 3 เกรด 2 ขุมพลัง 2 ระบบขับเคลื่อน และ 8 สี โดยที่ไม่รวมคู่สีทูโทน มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่จัดเต็ม ส่วนราคานั้นจะอยู่ระหว่าง 1.798-2.815 ล้านเยน หรือประมาณ 5.3-8.3 แสนบาท

ดีไซน์ภายนอก

     ขนาดของตัวรถนั้นดูเล็กแต่ก็ยังดูดีอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งเป็นการดีไซน์สไตล์มินิมอลทรงพลัง โดยจะลดทอนความซับซ้อนของพื้นผิวของตัวถังจากที่เคยปรากฏใน C-HR รวมไปถึง RAV4 ให้เหลือเฉพาะเส้นสาย ซึ่งจะช่วยให้คาแรกเตอร์ของ TOYOTA YARIS CROSS 2021 ดูมั่นคงและแสดงออกถึง DYNAMIC ของตัวรถอย่างชัดเจนนั่นเอง ทำให้ TOYOTA YARIS CROSS 2021 นั้นดูสบายตาโดยการทิ้งพื้นที่ว่างบนพื้นผิวของตัวถังไว้มากขึ้น และต้องบอกว่าถ้าเป็นเส้นสายที่ซับซ้อนมากไปก็อาจจะไม่เหมาะกับรถที่มีขนาดเล็ก ซึ่งถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม TNGA (GA-B) โดยตัวถังภายนอก ซึ่งจะใกล้เคียงกับ HONDA BR-V ด้วยความยาว 4,180 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,765 มิลลิเมตร มีความสูง 1,555 มิลลิเมตร และฐานล้อมีความยาว 2,560 มิลลิเมตร แต่ในส่วนของ YARIS CROSS จะดูสั้นและเตี้ยกว่านิดหน่อย

TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021
TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021

ภายในห้องโดยสาร

     ความกว้างของห้องโดยสารจะอยู่แค่ในระดับ CITY CAR แต่จะสามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่า หรืออเนกประสงค์มากกว่านั่นเอง เพราะภายในห้องโดยสารนั้นจะมีพื้นที่ไว้เก็บสัมภาระด้านท้ายรถที่มีความจุมากถึง 390 ลิตรเลยทีเดียว ซึ่งเป็นแบบไม่พับเบาะ โดยเราสามารถใส่กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ได้ถึง 2 ใบ หรือจะใส่ถุงกอล์ฟ 2 ถุงก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้เบาะหลังก็ยังแยกพับพนักพิงได้แบบ 40/20/40 เลย อีกทั้งพื้นเก็บสัมภาระท้ายรถยังแบ่งเป็น 60/40 ซึ่งจะแยกปรับระดับตื้น-ลึกได้ด้วย และที่สำคัญจะมีขอเกี่ยวสำหรับผูกยึดสัมภาระหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ให้อยู่กับที่อีกด้วย ต้องบอกว่าเขาเอาใจไลฟ์สไตล์ OUTDOOR ตามคุณสมบัติของรถเลยล่ะ

TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021
TOYOTA YARIS CROSS DYNAMIC 2021

ขุมพลังของ TOYOTA YARIS CROSS 2021

ต้องบอกว่ารุ่นนี้จะมีขุมพลังให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ซึ่งได้แก่

  • เบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800-5,200 รอบ/นาที
  • เบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 120 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800-4,800 รอบ/นาที ซึ่งจะทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยจะใก้กำลังสูงสุดที่ 80 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 141 นิวตัน-เมตร ที่ล้อหน้า (เฉพาะรุ่น E-FOUR) ให้กำลังสูงสุด 5.3 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 52 นิวตัน-เมตร

     ในส่วนของระบบขับเคลื่อนทั้ง 2 เครื่องยนต์นั้นจะมีทั้งขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อ และ 4 ล้อ (E-FOUR ในรุ่น HYBRID) แต่รุ่นของเครื่องยนต์เบนซิน โดยจะขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งจะพิเศษกว่าตรงโหมด MULTI-TERRAIN SELECT โดยจะให้เลือกปรับใช้งานตามสภาพของพื้นผิว โหมดการใช้งานก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ NORMAL, MUD&SAND และ ROCK&DIRT นั่นเอง

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE