Toyota Yaris Cross 2023

Toyota Yaris Cross 2023 ความมั่นใจที่คนไทยเลือกใช้

Toyota Yaris Cross 2023

หากเอ่ยชื่อแบรนด์รถยนต์ที่อยู่ในสังคมไทยมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าชื่อของ Toyota จะต้องติดเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน กับแบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่เข้ามาตีตลาดในประเทศไทยมาหลายสิบปีด้วยกัน และมีประเภทรถยนต์ให้เลือกใช้อย่างมากมาย และล่าสุดกับการเปิดตัว Toyota Yaris Cross 2023 รถสปอร์ตแนว SUV ที่เปิดตัวทีเดียว 3 รุ่นด้วยกันในราคาไม่ถึงล้าน 

เรียบง่ายแต่หรูไปกับ Toyota 

ต้องบอกว่า Toyota ออกแบบ Toyota Yaris Cross 2023 ออกมาได้สวยงามอย่างลงตัว แม้ว่าจะเป็นรถแนว SUV แต่แฝงไปด้วยความดุดัน ตามสไตล์ของ Toyota และการเปิดตัวครั้งนี้มาพร้อมกับสีให้เลือกทั้ง 6 สีด้วยกัน ซึ่งแต่ละสีก็เข้ากับรถเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ามีสไตล์เรียบหรู ไม่ฉูดฉาด โดยเฉพาะในรุ่น HEV Premium Luxury ที่มาพร้อมกับกระจกซันรูฟบนหลังคา เพิ่มความหรูขึ้นมาอีกระดับ 

เทคโนโลยี สุดล้ำจาก Toyota 

สิ่งที่หลายคนคาดหวังกับแบรนด์ Toyota คงจะหนีไม่พ้นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ถูกอัดแน่นเข้ามาใน Toyota Yaris Cross 2023 และจากการเปิดตัวทั้ง 3 รุ่นพร้อมกัน เลยทำให้มีเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน โดยที่เห็นได้ชัดเลยคือ เทคโนโลยี QUALE MODURE ที่จะอยู่ในรุ่น HEV Premium ที่จะช่วยในการสะท้อนความร้อนให้กับเบาะคู่หน้า รวมถึงระบบ ACC ที่จะช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ส่วนในรุ่น HEV Premium Luxury จะมี Wireless Charger หรืออุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายเพิ่มเข้ามา 

Toyota Yaris Cross 2023

การดูแล Toyota Yaris Cross 2023

ด้วยความที่ยานยนต์สมัยใหม่นั้นมักจะเน้นการทำงานของไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมและ Toyota Yaris Cross 2023 ก็เช่นเดียวกัน ที่อุปกรณ์หลายตัวก็ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าเลยทำให้ต้องมีการดูแลเพิ่มเติมมากขึ้น รวมถึงในจุดอื่นๆ ก็สำคัญไม่แพ้กันตามแบบฉบับของรถยนต์ทั่วไป 

1. ตรวจเช็คเครื่องยนต์สม่ำเสมอ 

2. ตรวจเช็คระบบเบรกและระบบการเลี้ยว 

3. ตรวจดูอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้า 

4. ตรวจเช็คสภาพความพร้อมของล้อ

5. ตรวจสอบสิ่งต่างๆ ภายในรถยนต์ตามคู่มือที่ได้รับมา 

ระบบเซฟตี้แบบจัดเต็ม 

ด้วยความที่ Toyota เป็นแบรนด์รถยนต์ชื่อดังที่อยู่กับสังคมไทยมายาวนานหลายปีด้วยกัน และนั่นทำให้มีผู้ขับขี่ไว้ใจในแบรนด์นี้หลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน, การประหยัดน้ำมัน และระบบความปลอดภัยที่จัดหนักจัดเต็ม แบบไม่เกรงใจใคร โดยระบบความปลอดภัยในตัว Toyota Yaris Cross 2023 ประกอบด้วย

1. ระแบบแจ้งเตือนลมยาง TPMS 

2. ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง 

3. กล้องบันทึกภาพด้านหน้าและด้านหลัง และกล้องมองรอบคัน

4. ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 

5. ระบบช่วยเตือนสายตาในมุมอับบริเวณกระจกมองข้าง

6. สัญญาณเตือนการกะระยะบริเวณด้านหลัง

ไม่เพิ่มมลพิษ เป็นมิตรกับทุกคน 

แน่นอนว่า ยานยนต์ SUV สมัยใหม่นั้นจะเน้นในเรื่องของการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ารถยนต์ในรุ่นเก่าๆ ซึ่ง Toyota Yaris Cross 2023 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด 2NR-VEX และแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน แถมด้วยเกียร์อัตโนมัติ ทำให้มีอัตราเร่งที่ดี และห้องโดยสายก็เงียบ รวมถึง Toyota Yaris Cross 2023 ยังมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อยู่ที่ 26.3 กิโลเมตร / ลิตร (ข้อมูลอ้างอิงมาจาก Eco Sticker) 

คุ้มหรือไม่คุ้มกับ Toyota Yaris Cross 2023 

สำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้แบรนด์ Toyota มาอย่างยาวนาน คงจะรู้ถึงข้อดีของแบรนด์นี้เป็นอย่างดี แต่กระนั้นหากถามในเรื่องของความคุ้มค่า แน่นอนว่าผู้ขับขี่จะเป็นคนบอกได้ดีที่สุด หากผู้ขับขี่นำรถไปใช้ประโยชน์ตามที่ตัวเองต้องการก็จะถือได้ว่าคุ้มค่ามากที่สุด แต่หากผู้ขับขี่นำไปใช้ไม่ตรงจุดประสงค์ที่ตนเองต้องการ ก็อาจจะทำให้รถคันนั้นไม่คุ้มค่าที่จะซื้อมาก็ได้ แต่หากมองถึงสมรรถนะของ Toyota Yaris Cross 2023 ต้องบอกว่าคุ้มแน่นอน

ความต่างของ Toyota Yaris Cross 2023 ทั้ง 3 รุ่น 

การเปิดตัว Toyota Yaris Cross 2023 มีออกมาให้เลือกถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ HEV Smart, HEV Premium และ HEV Premium Luxury ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 3 รุ่นนั้นก็มีความแตกต่างกันในบางจุด แต่เมื่อมองภาพรวมแล้วทั้ง 3 รุ่นแทบจะไม่ต่างกันมากนัก โดยจุดแตกต่างของทั้ง 3 รุ่นอยู่ที่ 

1. ราคา

2. ระบบภายในรถ

3. อุปกรณ์ตกแต่งภายนอกรถยนต์ 

4. อุปกรณ์ตกแต่งภายในรถยนต์

บทสรุปส่งท้าย

ต้องบอกว่า Toyota Yaris Cross 2023 เป็นรถยนต์สไตล์ SUV จากทางค่าย Toyota ที่มีความโฉบเฉี่ยวและดูดีมีสไตล์เป็นอย่างมาก รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม แถมราคาที่ไม่ถึงล้านเลยทำให้ Toyota Yaris Cross 2023 กลายเป็นรถยนต์ที่น่าจับตามองอย่างมากในปี 2023 นี้ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่ว่าจะเลือกใช้ให้ได้ประโยชน์อย่างไร

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

สนับสนุนโดย : SA-GAME.BET

RELATES POST