Toyota Yaris Ativ

Toyota Yaris Ativ มาพร้อมกับสไตล์การออกแบบที่ล้ำสมัย

Toyota Yaris Ativ ถือเป็น รถยนต์ ที่ตอบโจทย์ด้านการใช้งานในเมืองไทยที่สะดวกสบาย และราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

Toyota Yaris Ativ ขึ้นแท่นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในปี 2022

Toyota Yaris Ativ

Toyota Yaris Ativเป็นรถยนต์ประเภท Compact Sedan อีโคคาร์จากข่าย โตโยต้า ที่ปัจจุบันขึ้นแท่น รถยนต์ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทยไปเรียบร้อย ด้วยยอดจองรถสะสมต่อเดือนอยู่ที่ 21,300 คัน แม้ว่ารถยนต์รุ่นนี้อาจจะดูเป็นรถ 4 ที่นั่งธรรมดาเหมือนข่ายอื่น ๆ แต่ถ้าหากเจาะลึกเข้าไปภายในแล้วจะเห็นได้ชัดเจนว่าแตกต่างอย่างสิ้นเชิง จากการตกแต่งภายในที่ดูสปอร์ทบวกกับความเรียบหรู และมาพร้อมกับระบบป้องกันความปลอดภัยที่ทันสมัยรวมถึงยังจัดเต็มเรื่องออปชั่นเสริมต่าง ๆ แบบไม่มีกั๊ก ที่ได้รับการรองรับตรวจเช็คกว่า 175 จุดว่าใช้งานได้จริงอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็น Adaptive Cruise Control ระบบกล้องมองภาพผ่านหน้าจอขนาดเล็กรอบคัน, เบรกมือแบบระบบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับ Auto Brake Hold และยังมีการออกแบบเพิ่มเติมช่องปรับอากาศในบริเวณที่โดยสารข้างหลัง ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา รถยนต์โตโยต้ารุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการในทุก ๆ ด้าน

สมรรถนะและรูปลักษณ์ภายในของYaris Ativ

Toyota Yaris Ativ

Yaris Ativ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของโลกเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมากเห็นได้จากยอดจองรถยนต์อันล้นหลาม ส่งผลให้ในปีนี้ Toyota ได้รับตำแหน่ง รถยนต์สุดฮิต ประจำปีไปครองอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับเครื่องยนต์ที่ทางโตโยต้ามอบให้มาจะเป็น เครื่องยนต์แบบเบนซิน Dual VVT-iE 1.2 ลิตร ซึ่งจะมีความสามารถบีบอัดได้มากถึง 94 แรงม้าที่รอบ 6000 ต่อนาที มาพร้อมกับเกียร์ออโตเมติก Super CVT-i ขับเคลื่อนกำลังด้วยสองล้อหน้า และตัวถังสามารถรับความจุได้มากสูงสุด 40 ลิตรใช้น้ำมัน e 20 เป็นหลัก แถมประหยัดน้ำมันได้ถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ถึงแม้ว่าอัตราเร่งเครื่องยนต์ของ ativ 2022 จะไม่ค่อยมากนัก แต่ก็ยังมีออปชั่นต่าง ๆ พร้อมกับระบบเซฟตี้ความปลอดภัยที่ได้รับการการันตีมาทดแทน สำหรับการออกแบบภายนอกทางโตโยต้าต้องการที่จะสื่อให้เห็นถึงความเป็นรถยนต์ Fastback ที่พอมองแล้วเห็นถึงความดุดันในตัว จึงมีการติดตั้งไฟเลี้ยวแบบ Sequential ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถยุโรป ส่วนภายในมีการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพล้ำสมัยมีการติดตั้งเบรกไฟฟ้า EPB ประกอบกับไฟในรถ Ambient light ที่สามารถสร้างบรรยากาศสุดหรูในห้องโดยสารได้

Yaris Ativ ราคาเริ่มต้นเพียง 539,000 บาท

Yaris Ativ โฉมใหม่เปิดตัวในปี 2022 นี้ถึง 4 รุ่นด้วยกันได้แก่ รุ่นสปอร์ตราคา 539,000 บาท รุ่นสมาร์ทราคา 584,000 บาท รุ่นพรีเมี่ยมราคา 659,000 บาท และ รุ่นพรีเมี่ยมลัคชัวรี่ราคา 689,000 บาท ถือเป็น รถยนต์ราคาไม่เกิน 7 แสน ที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่ได้รับในอนาคต นอกจากนี้ตัวเอทีฟมีการออกแบบสีให้เราได้เลือกสรรกันถึง 7 ตัวด้วยกันได้แก่ สีส้ม, สีขาว, สีเงิน, สีเทา, สีแดง, สีดำ และสีขาวมุก ไม่เพียงแต่เท่านี้คุณยังสามารถเลือกออปชั่นเสริมหรือของตกแต่งภายในอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย 

อ่านบทความอื่น ๆ >> เปิดตำนาน 5 รถที่มีคันเดียวในโลก 

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE