Toyota Hilux REVO BEV

Toyota Hilux REVO BEV กระบะสายพันธุ์ใหม่ประจำปี 2023

Toyota Hilux REVO BEV เปิดตัวใหม่สร้างเสียงฮือฮา รถกระบะไฟฟ้า toyota และการจับมือกับ CP เพื่อพัฒนารถใช้พลังงานไฮโดรเจน

Toyota Hilux REVO BEV คาดการณ์ดีไซน์ภายในรถ

Toyota Hilux REVO BEV

รถกระบะToyota Hilux REVO BEV เรียกว่าเป็นรถกระบะอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในวงการคนรักรถ ด้วยการเป็นรถกระบะไฟฟ้า 100% และทางToyota ยังได้ร่วมมือกับทาง CP ที่จะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาเหล่า รถบรรทุก เล็กที่จะใช้พลังงานไฟฟ้า 100% และพลังงานไฮโดรเจนอีกด้วย โดยข้อมูลนี้สุดฮือฮานี้ได้ถูกเปิดตัวในงานฉลอง โตโยต้า ประเทศไทย เนื่องในโอกาสครบ 60 ปี ซึ่งรถต้นแบบของโตโยต้ารุ่นนี้ที่ได้ออกมานำเสนอให้ดูกันนั้น จะเป็นตัวถังตอนเดียวแบบ Single Cab มาพร้อมกับช่องชาร์จไฟทางด้านแก้มซ้าย ส่วนดีไซน์ด้านหน้ารถนั้นก็ได้เปลี่ยนให้เป็นกระจังหน้าแบบปิด หรือที่รู้จักกันในชื่อ Closed Grille เพื่อความแตกต่างจากรถHilux REVO รุ่นปกติด้วย

รถกระบะToyota Hilux REVO BEV เสริมเพลาท้ายรถเพิ่มความแข็งแรง

รถกระบะToyota Hilux REVO BEV ดีไซน์ภายในห้องโดยสารตอนนี้ยังไม่ได้มีเปิดเผยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ตอนอยู่ในงานหรือทางเว็บไซต์หลักของโตโยต้า แต่หากเปรียบเทียบกับทรงรถต้นแบบอย่างโตโยต้า Hilux REVO 2022 ก็อาจจะเดาได้ว่าคงไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก นอกจากเปลี่ยนดีไซน์มาตรวัดความเร็วให้เป็นแบบดิจิทัลและก็นำเกียร์ออกไป ซึ่งจะทำให้รถกว้างมากขึ้นเล็กน้อยด้วย ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น ภายในงานได้พูดถึงว่าจะทำการติดตั้งมอเตอร์ไว้ในบริเวณเพลาท้ายรถ ซึ่งจะดีไซน์คานให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น จะแตกต่างกับรถรุ่นปกติที่จะไม่มีเพลาส่งกำลัง

รถกระบะToyota Hilux REVO BEV เน้นการใช้งานภายในเมืองเป็นหลัก

รถกระบะToyota Hilux REVO BEV ในบริเวณตรงกลางจะวางแบตเตอรี่ไว้ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นแบตเตอรี่ขนาดความจุเท่าไร ซึ่งจากข้อมูล รถกรรถกระบะไฟฟ้า ขายในไทย ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ก็คงอนุมานได้ว่าขนาดความจุอาจเน้นไปที่ให้ใช้งานภายในเมืองได้อย่างเพียงพอก่อนเป็นหลัก คงไม่ได้เน้นการขับรถข้ามจังหวัดไกล ๆ อย่างแน่นอน แต่อาจพัฒนาไปสู่อีกรุ่นที่จะเน้นเดินทางไกลมากยิ่งขึ้น ในจุดนี้ยังต้องติดตามกันต่อไป โดยวันและเวลาเปิดตัวรถรุ่นนี้ยังไม่ได้มีการระบุอย่างชัดเจน เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวแนะนำข้อมูลที่มากขึ้นภายในปี 2023 นี้และอย่างเร็วที่สุดอาจจะได้จับจองกันภายในปี 2024 อย่างแน่นอน ส่วนราคานั้นก็ยากจะคาดการณ์เช่นกัน ต้องมารอลุ้นกันว่าโตโยต้าจะเน้นการตลาดเจาะไปที่กลุ่มไหนกันสำหรับรถไฟฟ้ารุ่นนี้

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

RELATES POST