Toyota bZ4X

สิ้นสุดการรอคอย! Toyota bZ4X เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก 

Toyota bZ4X

สำหรับใครที่เป็นแฟนของToyota และกำลังรอคอยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% วันนี้สิ้นสุดการรอคอยอย่างเป็นทางการแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ Toyota ได้ทำการเปิดตัว Toyota bZ4X รถยนต์ไฟฟ้า 100% ซึ่งนับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Toyota เลยก็ว่า เพราะถึงแม้ว่าทางแบรนด์จะได้มีความพยายามที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า และโมเดลเมืองพลังงานสะอาดที่นำพลังงานไฟฟ้ามาใช้เป็นพลังงานหลักก็ตาม แต่ทาง Toyota ก็ไม่เคยมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่ล่าสุดกับการเปิดตัว Toyota bZ4X ก็สามารถสร้างเสียงฮือฮาให้กับหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 411 กิโลเมตร 

Toyota bZ4X เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มาพร้อมมอเตอร์ AC synchronous electric generator ที่ให้กำลังสูงสุด 160 กิโลวัตต์ 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด EEC net 337 นิวตันเมตร แบตเตอรี่มีความจุอยู่ที่ 71.4 กิโลวัตต์/ชั่วโมง และสำหรับการชาร์จมาตรฐาน WLTP จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 411 กิโลเมตร รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ทั้งแบบ AC ที่ 6.6 kW และ DC สูงสุดที่ 150 kW ที่สำคัญคือให้คุณสามารถชาร์จเต็ม 80% ได้ในเวลาเพียง 30นาทีเท่านั้น

ในส่วนของขนาดตัวรถ bz4x รุ่นนี้ มีขนาดภายนอกอยู่ที่ ยาว 4,690 มม.xกว้าง 1,860 มม.xสูง 1,650 มม. เป็นรถยนต์ 5 ที่นั่ง ที่มีการออกแบบภายในให้มีความกว้างขวาง ให้ความรู้สึกความสบายกับผู้โดยสารในรถ และในส่วนของอุปกรณ์ภายใน Toyota bZ4X 2022 ก็จัดให้มาแบบพรีเมียม ดูดีมีสไตล์ ทั้งในส่วนของเบาะนั่ง และแผงประตูหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ทั้งหมด เบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึก เบาะนั่งด้านข้างคนขับ สามารถปรับธรรมดา 6 ทิศทาง เบาะนั่งผู้โดยสารพับแบบ 60 : 40 พวงมาลัยแบบธรรมดา 4 ทิศทาง และภายในสามารถเลือกได้ 2 สี คือ ดำ และ เทา 

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกของ รถยนต์ไฟฟ้า Toyota ให้มาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของจอแสดงผลข้อมูลผู้ขับขี่ และมาตรวัด เป็นจอสี ขนาด 7 นิ้ว และ หน้าจอกลางระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อBluetooth, รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง มีช่องเชื่อมต่อ USB – C ด้านหน้า ด้านหลัง อย่างละ 2 ตำแหน่ง และ USB – A ด้านหน้า 1 ตำแหน่ง มีโหมดการขับขี่แบบ X – Mode และที่สำคัญคือมีกล้องแบบมองรอบคันอีกด้วย

Toyota bz4xราคาไทย ที่เริ่มต้นเพียง 1.8 ล้านเท่านั้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเป็นเจ้าของToyota bZ4X ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของToyota ในปัจจุบัน ทางToyota ได้เผยราคาในไทยออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดย ราคา เริ่มต้นที่ 1,836,000 บาท และมีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ Platinum White Pearl, Precious Silver, Precious Metal, Emotional Red, Dark Blue Mica และ Black ซึ่งรถทั้ง 5 สีตามลำดับจะถูกนำมาผสานเข้ากับ Black Roof จึงทำให้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์รุ่นนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้bz4xเปิดจอง ไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับ 50 คันแรก และปิดรับจองไปในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของToyota เป็นอย่างยิ่ง 

อ่านบทความอื่น ๆ >> FORD GT 2020 รถสปอร์ตรูปทรงหรู พร้อมมาคู่กับลูกเล่นที่เร้าใจ

 

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/ ไฮโลไทย ฝาก-ถอน ไม่มีขั้นต่ำ แทงไฮโลพื้นบ้าน เบทเริ่มต้น 5 บาท

RELATES POST