Toyota Alphard 2023

Toyota Alphard 2023 SUV สไตล์หรูจาก Toyota

Toyota อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่เข้ามาตีตลาดรถยนต์ในประเทศไทยมาอย่างยาวนานและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ขับขี่หลายๆ คน ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่น ก็มียอดผู้จับจองถล่มทลายมากกว่าแบรนด์อื่นๆ และล่าสุดในปี 2023 Toyota ก็ได้ทำการปล่อยรถ SUV สุดหรูออกมายั่วยวนกระเป๋าเงินของแฟนคลับกับ Toyota Alphard 2023 ที่บอกได้เลยว่าโฉบเฉี่ยวไม่แพ้รุ่นอื่นๆ แน่นอน

Toyota Alphard 2023

หรูหราตามแบบ Toyota 

แรงบันดาลใจของ Toyota Alphard 2023 มาจากห้องพักส่วนตัวในยานอวกาศ เลยทำให้ Toyota หยิบเอาจุดนี้มาสร้างลักษณะภายในของ Toyota Alphard ให้มีความหรูหราเปรียบได้เสมือนกันกับนั่งอยู่ภายในยานอวกาศ แถมด้วยเบาะนั่งด้านหลังยังสามารถปรับได้ถึง 10 ทิศทางด้วยกัน หลังคาเป็นแบบ Twin Moonroof ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED รวมถึงระบบไฟเลี้ยวแบบ Sequential รวมถึงฝาท้ายที่ใช้การเปิดปิดแบบระบบไฟฟ้า เรียกได้ว่าหรูหราอย่างมากกับ Toyota Alphard 2023

เทคโนโลยีแบบจัดเต็ม

Toyota Alphard 2023 อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีแบบจัดเต็มจัดหนักไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นม่านบังแดดที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการปรับ ในส่วนของคอนโซลโดยสารเป็นแบบ Super – Long Overhead Console และจอด้านหลังขนาด 14 นิ้ว สำหรับคนที่นั่งเบาะหลัง แถมด้วย Smart Comfort Program สำหรับผู้โดยสารที่นั่งเบาะหลังเช่นเดียวกัน ขณะที่หน้าจอเครื่องเสียงนั้นมีขนาดถึง 14 นิ้วเรียกได้ว่าเต็มอิ่มมาก แถมยังมีระบบ Navigator และอีกหลายอย่างตามที่ Toyota จัดมาให้ 

ดูแลง่าย ตามสไตล์ Toyota 

สำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือผู้ที่เคยขับ Toyota จะรู้ได้ทันทีว่า รถยี่ห้อแบรนด์นี้ดูแลได้ง่ายมาก โดยส่วนมากวิธีการดูแลรถยนต์นั้นก็แทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นักในทุกยี่ห้อ ซึ่ง Toyota Alphard 2023 ก็ไม่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วๆ ไป โดยวิธีการดูประกอบไปด้วย 

1. เช็คระบบเบรกและระบบเลี้ยวให้ทำงานคล่องตัวอยู่เสมอ 

2. เช็คระยะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ตรงตามเวลา 

3. เช็คระบบไฟฟ้าและการทำงานของหน้าจอภายใน

4. เช็คระบบเปิดปิดประตูด้านหลัง และอุปกรณ์อื่นๆ ภายในและภายนอกรถยนต์

5. ปฎิบัติตามคู่มือที่ได้รับมาอย่างเคร่งครัด 

ความปลอดภัยมาเป็นอันดับตามความต้องการของ Toyota 

Toyota รวมถึงรถยนต์ทุกแบรนด์ต่างมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมาเป็นอันดับที่ 1 ทำให้ Toyota Alphard 2023 อัดแน่นมาด้วยระบบความปลอดภัยแบบเต็มพิกัดเพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่ขึ้นมานั่งบนรถยนต์คันนี้ โดยระบบความปลอดภัยสำหรับ Toyota Alphard 2023 ประกอบไปด้วย 

1. โครงสร้างแบบ TNGA เพื่อการทรงตัวและการขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยม

2. ระบบความปลอดภัยของ Toyota Safety Sense แบบใหม่ล่าสุด 

3. ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งภายในตัวรถ 

4. กล้องมองแบบรอบคันแบบ PVM (Panorama View Monitor)

5. ระบบเบรกแบบ ABS 

6. เซ็นเซอร์ตรวจจับขณะจอดหรือถอยหลัง

ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

แน่นอนว่าในปัจจุบันทุกแบรรนด์ยี่ห้อรถยนต์ต่างตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิม และ Toyota ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำอันดับต้นๆ ที่ตระหนักในเรื่องนี้ โดย Toyota Alphard 2023 สามารถประหยัดน้ำมันได้มากถึง 17.9 กิโลเมตรต่อลิตร (ข้อมูลอ้างอิงจาก ECO Sticker) และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ในปริมาณที่น้อยมาก ดังนั้นบอกได้เลยว่าปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อมและช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของผู้ขับขี่ได้อย่างแน่นอน 

Toyota Alphard 2023

คุ้มหรือไม่ ผู้ขับขี่ต้องตัดสินเอง 

คำถามต่อมานั่นคือในเรื่องของความคุ้มค่าว่า หากซื้อ Toyota Alphard 2023 จะคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไปหรือเปล่า เพราะรถยนต์ SUV รุ่นนี้มีมูลค่าถึง 4 ล้านบาทด้วยกัน ถือว่าไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ หากเทียบกับรายได้ของประชากรในแต่ละเดือน ณ ปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม หากผู้ขับขี่นำไปใช้อย่างถูกความต้องการ ก็อาจจะบอกได้ว่า Toyota Alphard 2023 สามารถตอบโจทย์อะไรได้หลายอย่างๆ เป็นอย่างดี 

ความต่างระหว่าง Alphard กับ Vellfire 

ตอนที่ Toyota เปิดตัว Toyota Alphard 2023 ก็ได้มีการเปิดตัว SUV อีกรุ่นที่ถือว่าเป็นพี่น้องคลานตามออกมากับ Toyota Vellfire 2023 หากมองจากภายนอกอาจจะบอกได้ว่าทั้งสองรุ่นนั้นมีอะไรหลายอย่างคล้ายกันมากทั้งการดีไซน์ และขนาดของตัวรถ แต่ก็ยังมีบางจุดที่แตกต่างกัน ประกอบไปด้วย

1. ราคา

2. การตกแต่งภายนอกและภายใน

3. อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยนต์

4. ระบเทคโนโลยีในบางจุด 

5. ชุดแต่งที่ทาง Toyota แถมมาให้ 

บทสรุปปิดท้าย 

ต้องบอกว่า Toyota Alphard 2023 เป็นรถ SUV รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ รวมถึงมีการออกแบบภายในให้มีความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยระบบเทคโนโลยีที่อัดแน่นมาภายในตัวรถยนต์ SUV คันนี้ แม้ว่าราคาที่เปิดตัวออกมาจะดูแรงไปซักหน่อยสำหรับหลายๆ คน แต่หากได้สัมผัสการรถคันนี้แล้ว ต้องบอกว่าราคาที่เปิดตัวมาถือว่าไม่แพงสำหรับรถที่มีสมรรถนะขนาดนี้ แต่สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่ว่าอยากจะได้รถยนต์แบบไหนกันแน่ 

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

สนับสนุนโดย : SA-GAME.BET

RELATES POST