Ora Grand Cat เผยโฉมให้เห็นครั้งแรกในงาน Motor Expo 2022

Ora Grand Cat

แม้ว่างาน Motor Expo 2022 จะจบลงไปตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา แต่ความฮือฮา และกระแสของรถที่นำมาโชว์ภายในงานก็ยังไม่หมดไป และวันนี้เราจะมาพูดถึง Ora Grand Cat รถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นภายใต้แบรนด์ ORA ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อย Ora Good Cat เข้ามาตีตลาดในไทยไปแล้ว และดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

Ora Grand Cat รถยนต์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 408 แรงม้า พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

Ora Grand Cat

Ora Grand Catคือรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Standard Range, Long Range และ Performance ซึ่งเป็นรุ่นท็อป ที่เราจะนำมาพูดคุยกันในวันนี้ด้วย โดยORA grand cat spec ค่อนข้างจะมีความน่าสนใจมากพอสมควร และที่สำคัญรูปทรงภายนอกและภายในก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากOra Good Cat และOra Good Cat GT อย่างสิ้นเชิง 

โดยดีไซน์ของรถรุ่นนี้ ภายนอกจะเป็นรถยนต์  4 ประตูที่ด้านหลังจะมีความลาดลง ทำให้ดูโฉบเฉี่ยวและมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ซึ่งขนาดโดยรวมของตัวรถจะมีขนาดที่ค่อนข้างสูสีกับ Honda Accord และ Toyota Camry ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารภายในรถรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้นขณะโดยสาร หรือนั่งประมาณ 5 คนก็จะทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจนเดินไป 

ในส่วนของสมรรถนะของรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่า น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยสำหรับORA Grand Cat 2023 รุ่น Performance จะมีเพียงหนึ่งรุ่นย่อยคือ Performance Edition ที่จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่สามารถให้กำลังสูงสุด 408 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตัน – เมตร อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 4.3 วินาที และ Top Speed ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม. แบตเตอรี่ขนาด 83.5 kWh ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 600 km. (CLTC) หรือ 495 km. (WLTP) ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  

ราคาอย่างไม่เป็นทางการของเจ้าแมวยักษ์

สำหรับORA grand cat ราคาในไทย ยังไม่ถูกเปิดเผยอออกมาแต่อย่างใด และOra Grand Cat ก็ยังไม่ได้เปิดให้จอง แต่สำหรับราคาที่เปิดเผยออกมาในประเทศจีนนั้นORA grand cat ราคา 189,800 หยวน สำหรับซีรีส์ Standard Range รุ่น Luxury Edition และ 203,800 หยวน สำหรับรุ่น Premium Edition ส่วนซีรีส์กลาง ๆ อย่าง Long Range รุ่น Long Range Edition มีราคาอยู่ที่ 239,800 หยวน และสำหรับรุ่นท้อปที่เราพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้อย่าง Performance รุ่น Performance Edition จะมีราคาอยู่ที่ราว ๆ 269,800 หยวน ซึ่งหากตีเป็นเงินไทยทั้งหมดแล้ว จะมีราคาไม่เกิน 2,000,000 บาท ซึ่งก็นับว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่เบาสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบรถไฟฟ้าจากฝั่งประเทศจีน

อ่านบทความข่าวสารรถอื่น ๆ >> สนามแข่งรถญี่ปุ่น SUZUKA CIRCUIT ที่ถูกเลือกใช้ในการแข่งขัน F1 2023

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST