gtr r36

พรีวิว Nissan gtr r36 ซูเปอร์คาร์ระบบไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวในอนาคต

gtr r36

พรีวิว Nissan gtr r36 ซูเปอร์คาร์ระบบไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวในอนาคต 

Nissan gtr r36 เป็นรถซูเปอร์คาร์ราคาประหยัดที่น่าจับตามองอย่างมาก เชื่อว่ามีคนจำนวนมากรอคอยรถรุ่นนี้ เพราะตำนานอย่าง gtr r35 ก็ได้ตีตลาดยานยนต์ไปนานแล้ว ล่าสุดทางนิสสันเตรียมเปิดตัวและผลิตออกจำหน่าย R36 ในฐานะซูเปอร์คาร์ระบบไฟฟ้าล้วน โดยหัวหน้าทีมออกแบบของนิสสันก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศด้วยว่า Nissan Hyper Force ซึ่งเป็นต้นแบบ Hyper Concept Series จะถูกผลิตจริงในอนาคต และทางนิสสันก็ตั้งใจและหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่ารถรุ่นนี้จะเป็นซูเปอร์คาร์ระบบไฟฟ้าล้วนที่สมบูรณ์แบบที่สุด 

Nissan gtr r36 โฉมใหม่ พร้อมระบบไฟฟ้าล้วน เตรียมเปิดตัวก่อนปี 2030

ด้วยความที่นิสสันมีความตั้งใจที่จะสร้างรถยนต์ สายซิ่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า แต่ยังพบว่ามีบางจุดที่สามารถพัฒนาให้ดีกว่านี้ได้อีก หรือจะให้พูดง่าย ๆ ก็คือ นิสสัน จีทีอาร์ รุ่นใหม่มีบางอย่างที่ทาง แบรนด์ ยังไม่พอใจนั่นเอง นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมจึงต้องรอเจ้า gtr r36 นานหลายปี และล่าสุดทางนิสสันก็ได้เผย Concept Car มาให้ทราบแล้วว่ารถที่จะผลิตนั้นจะมีรูปแบบเป็นอย่างไร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของดีไซนืที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่พร้อมเทคโนโลยีแบบเต็มระบบ ฉะนั้นวันนี้เรามาดูว่าสิ่งที่หลายคนคาดการณ์เป็นอย่างไรบ้าง

กำหนดการเปิดตัว Nissan GT-R R36

ด้วยความที่ Nissan รุ่นนี้ไม่ถูกเปิดตัวและผลิตออกมาจำหน่ายสักที หลายคนจึงพยายามติดตามข่าวสารอยู่อย่างต่อเนื่อง และคำถามที่หลายคนสงสัยมากที่สุดก็คือ นิสสัน จีทีอาร์ รุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ จนถึงตอนนี้เราอาจยังไม่ทราบวันเปิดตัวที่แน่ชัด เนื่องจากรถดังกล่าวยังอยู่ในกระบวนการพัฒนา ซึ่งเขาได้จำลองระบบการใช้งานพลังงานไฟฟ้าในรถยนต์ที่จะทำการผลิตอยู่ และพบว่ามันยังไม่ดีพอหรือเหมาะสมที่จะนำมาใช้งาน อย่างไรก็ตาม Nissan ได้ประกาศว่าจะเตรียมเปิดตัว Nissan GT-R R36 ก่อนปี ค.ศ. 2030 เรียกได้ว่าเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

design

ดีไซน์ตัวรถ Nissan gtr r36

ในส่วนของ ดีไซน์ ของรถยนต์รุ่นนี้น่าจะมาในสไตล์เรียบหรูและดูเท่ เส้นสายและโครงหลังคาอาจมาในรูปแบบเดียวกับรุ่นปัจจุบัน แต่อาจปรับให้ดูทันสมัยและตอบโจทย์ สายซิ่ง มากขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่จะใช้ไฟฟ้าล้วนใน ซูเปอร์คาร์ แต่ทางนิสสันก็พยายามที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้จริง ๆ และต้องเป็นรถสมรรถนะดี มีคุณภาพสูงด้วย ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นโจทย์ยากสำหรับนิสสัน ที่จะออกแบบรถรุ่นนี้ให้ตรงรูปแบบที่วางไว้ตามมาตรฐาน ทั้งนี้บางคนอาจมองว่าโอกาสที่จะติดตั้งระบบ Mild Hybrid เข้ากับรถรุ่นใหม่นั้นมีสูงกว่า และจากที่ Ashwani Gupta ได้กล่าวถึงรถรุ่นดังกล่าวก็ทำให้รู้ว่ามันจะถูกต่อยอด ความแรง จากรุ่น GT-R R35 และควรที่จะมีอายุการใช้งานยาวนานด้วย

ระบบขับเคลื่อน และสมรรถนะ

หัวหน้าทีมออกแบบนิสสันได้ให้สัมภาษณ์ว่า Nissan GT-R โฉมใหม่ จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบไฟฟ้าล้วน ไม่ใช้ เครื่องยนต์ เหมือนรุ่นอื่น ๆ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนในหลาย ๆ ส่วน โดยเฉพาะการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้านั้นยังไม่แน่ใจว่าจะติดตั้งไว้จำนวนเท่าใด และให้ ความแรง มากแค่ไหน อาจจะติดตั้ง 2 หรือ 4 ตัวก็ได้ อย่างไรก็ตาม แบตเตอรี่ ที่จะใช้มีโอกาสเป็นแบบเคมีแข็ง (Solid-State) ซึ่งทาง แบรนด์ เองก็ได้มีการวางแผนว่าจะผลิต แบตเตอรี่ ชนิดดังกล่าวแบบ Mass Production ในปี ค.ศ. 2028 ดังนั้นจึงต้องติดตามในอนาคต

ราคาคาดการณ์ก่อนผลิต

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวและผลิตออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่หลายคนก็ได้วิเคราะห์และคาดการณ์ไว้แล้วว่า Nissan GTR R36 ราคา ประมาณเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็น ซูเปอร์คาร์ ขับเคลื่อนระบบไฟฟ้าล้วน เมื่อเทียบ ขุมพลัง และคุณสมบัติอื่น ๆ กับรุ่นก่อนหน้านี้ก็คงมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน สำหรับราคา Nissan GT-R R36 ที่คาดการณ์เอาไว้คงจะอยู่ในช่วงหลักล้านถึงสิบล้าน ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับสเปคต่าง ๆ รวมถึงค่าภาษีด้วย เนื่องจาก Nissan กล่าวไว้ว่าอยากให้รถรุ่นใหม่นี้เป็นซูเปอร์คาร์ราคาย่อมเยาแต่ยังคงมาตรฐานความเป็นรถซุปเปอร์คาร์เอาไว้ ฉะนั้นจึงต้องรอเช็คราคาอย่างเป็นทางการอีกทีในวันเปิดตัวรถโฉมใหม่ที่พร้อมจำหน่ายทั่วโลก

ข้อเปรียบเทียบกับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ

แน่นอนว่าการผลิตรถรุ่นนี้เพื่อนำออกจำหน่ายนั้นจะต้องมีการเปรียบเทียบกับ GT-R R35 รวมถึงคู่แข่งจากค่ายอื่น โดยเฉพาะค่ายที่มีการผลิตรถยนต์ประเภทเดียวกัน ด้วยความที่ Nissan ได้ประกาศว่า Nissan GT-R รุ่นใหม่ที่จะผลิตในอนาคตนั้นจะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าล้วน นั่นทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบว่านอกเหนือจาก ความเร็ว แล้ว นิสสันรุ่นใหม่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เพราะ รถยนต์ไฟฟ้า ราคาหลักล้านบางรุ่นที่ไม่ใช้ เครื่องยนต์ ก็สามารถทำ ความเร็ว ได้เทียบเคียงกับ ซูเปอร์คาร์ แล้วนั่นเอง

วิเคราะห์ก่อนเปิดตัว Nissan gtr r36 โฉมใหม่ รถยนต์ขับเคลื่อนระบบไฟฟ้าในอนาคต

ในปัจจุบันทางบริษัทผลิตรถยนต์จากค่ายนิสสันได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เพื่อทำการวิจัยเทคโนโลยีเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ ที่จะใช้ในรถรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์รูปแบบของรถไฟฟ้าแบบเต็มระบบซึ่งกำลังจะคลอดออกมาในอนาคต ด้วยสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้ Nissan gtr r36 เป็นรถที่น่าจับตามอง หลายคนตั้งตารอว่า GTR R36 ราคา จะอยู่ที่เท่าไหร่ และ ดีไซน์ จะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งเราอาจได้เห็น ซูเปอร์คาร์ ระบบไฟฟ้าที่มี ขุมพลัง ล้ำสมัยมากกว่าเดิมก็เป็นได้ ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น ยังไม่ได้ถูกคอนเฟิร์ม 100% สำหรับใครที่รอคอย Nissan gtr r36 โฉมใหม่บอกเลยว่าจับตาดูให้ไว้ดี ๆ เพราะคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT

Ferrari Laferrari ราคา 200 ล้าน มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้

ซุปเปอร์คาร์ กับ สปอร์ตคาร์ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

RELATES POST