MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

     MG5 ใหม่ ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงเจเนอเรชันที่ 2 แล้ว โดยมีการออกแบบภายใต้แนวทางล่าสุดของเอ็มจี ซึ่งจะถูกนำไปใช้กับรถเอ็มจีรุ่นอื่น ๆ ในอนาคตด้วย และในครั้งนี้ทาง MG ก็ต้องการจะพัฒนาในทุก ๆ ด้านให้รถคันนี้กลายเป็นรถที่เหนือคู่แข่ง โดยในประเทศไทยนั้นก็มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น C, รุ่น D และ รุ่น X

MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

ดีไซน์ภายนอก

      ดีไซน์ภายนอกของ MG5 2021 ใหม่ ได้ออกแบบที่เน้นความโฉบเฉี่ยวในรอบคัน โดยจะมาพร้อมเส้นสายที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับรถคูเป้ 4 ประตู ซึ่งวิศวกรของเอ็มจีก็ได้พยายามออกแบบแนวหลังคาด้านหลังเพื่อไม่ให้เบียดเบียนพื้นที่เหนือศีรษะมากจนเกินไป โดยทั้งรุ่น C, D และ X นั้นจะถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ LED พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติตามสภาพของแสง ส่วนรุ่น D และ X นั้นก็ได้ถูกเพิ่มเติมด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและปลอดภัยมากขึ้น
      ในส่วนของกระจังหน้าแบบ 3 มิติ ก็ถูกออกแบบโดยเรียกว่า DIGITAL BURNING GRILLE ที่มีความกว้างตลอดแนวกันชน และตกแต่งเพิ่มความดุดันด้วยสีดำ ในส่วนของไฟท้าย LED ดีไซน์ LEOPARD CLAW หรือ “กรงเล็บเสือดาว” ซึ่งจะมีเหมือนกันทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีไฟตัดหมอกด้านหลัง และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ด้วย
ในรุ่น D และ X ถูกติดตั้งกระจกมองข้างพร้อมกับไฟเลี้ยว รวมถึงระบบปรับและพับด้วยไฟฟ้า (รุ่น C เฉพาะปรับไฟฟ้าเท่านั้น) ส่วนรุ่น X ถือเป็นเพียงรุ่นเดียวที่มีหลังคาซันรูฟมาให้ ซึ่งเป็นซันรูฟขนาดปกติที่ติดตั้งไว้เหนือศีรษะผู้โดยสารด้านหน้า และรุ่น X จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว, รุ่น D เป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และรุ่น C เป็นล้อกระทะขนาด 16 นิ้ว มาพร้อมกับฝาครอบล้อ

MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

ภายในห้องโดยสาร

      ภายในห้องโดยสารของ MG5 2021 ในรุ่น X ตกแต่งด้วยสีดำ-แดง ยกเว้นตัวถังสีเหลืองจะเป็นสีดำล้วน และได้ติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางในฝั่งผู้ขับขี่ ส่วนฝั่งผู้โดยสารเป็นแบบปรับมือ 4 ทิศทาง พร้อมกับกล่องเก็บสัมภาระระหว่างเบาะนั่งคู่หน้าซึ่งสามารถใช้เป็นที่วางแขนได้ โดยรวมแล้วการตกแต่งภายในของ MG5 นั้นถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว
      ในรุ่น X เป็นรุ่นเดียวที่ถูกติดตั้งหน้าจอมาตรวัด DIGITAL MULTI-FUNCTION DISPLAY ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลได้อย่างหลากหลาย ไม่เว้นแม้กระทั่งแรงจีไปจนถึงแรงม้าและแรงบิดของเครื่องยนต์ในขณะนั้น ในส่วนของพวงมาลัยถูกหุ้มด้วยวัสดุหนัง มีวงรอบขนาดกะทัดรัดพร้อมด้วยกริปที่เพิ่มความกระชับมือ โดยสามารถปรับสูง-ต่ำได้เท่านั้น ไม่สามารถยืดเข้า-ออกได้ นอกจากนี้ยังมีกระจกไฟฟ้าแบบ ONE-TOUCH ครบทั้ง 4 บาน และระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB พร้อมฟังก์ชันช่วยเหยียบเบรกค้าง AUTO VEHICLE HOLD อีกด้วย

MG5 2021 ปรับเปลี่ยนทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน

เครื่องยนต์

       ALL-NEW MG5 ใหม่ ได้มีการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ VTI-TECH ความจุ 1.5 ลิตร โดยให้กำลังสุงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 150 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 8 สปีด สามารถรองรับเชื้อเพลิงทางเลือก E85 ได้ และมีอัตราสิ้นเปลืองตามที่ปรากฎบนอีโคสติกเกอร์อยู่ที่ 5.6 ลิตร/100 กิโลเมตร หรือประมาณ 17.8 กิโลเมตร/ลิตร
ในส่วนของช่วงล่างด้านหน้านั้นจะเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบทอร์ชันบีม พร้อมด้วยระบบดิสก์เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
ALL-NEW MG5 ใหม่ ได้ถูกปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นแทบทุกด้าน มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่โฉบเฉี่ยว ในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานภายในก็มีมาให้อย่างครบครัน

ราคา MG5 2021

ALL-NEW MG5 2021 ใหม่ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ดังนี้
• รุ่น C ราคา 559,000 บาท
• รุ่น D ราคา 599,000 บาท (+40,000 บาท)
• รุ่น X ราคา 689,000 บาท (+90,000 บาท)