MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

     MG ZS 2020 รุ่นใหม่นี้เกิดจากการความต้องการของ MG ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงแบบบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ ตั้งแต่ภายนอกและภายใน โดยมีทั้งหมดอยู่ 3 รุ่นด้วยกัน โดย MG ZS ถือเป็นรถในกลุ่มคอมแพคเอสยูวีที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรถกลุ่มที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ MG ZS ได้รับความสนใจ และทางค่ายก็อยากจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ดีกว่าเดิม

รูปลักษณ์ภายนอก

     รูปลักษณ์ภายนอกของ NEW MG ZS 2020 ถ้าหากมองจากภายนอกจะมีความรู้สึกว่าหน้าตาโดยรวมแล้วมีการเปลี่ยนแปลงและดูสะดุดตาเล็กน้อย โดยหลัก ๆ นั้นก็ได้มีการเปลี่ยนกระจังหน้าให้ดูสปอร์ตขึ้น ให้รับกับไฟหน้าใหม่แบบ LED โปรเจคเตอร์ ส่วนกันชนหน้าถูกออกแบบใหม่ ด้านข้างเส้นตัวรถจะมีความคล้ายกับรุ่นเดิม แต่มีล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว รวมถึงไฟท้ายเป็นแบบ LED

MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

ภายในห้องโดยสาร

      ภายในห้องโดยสารถือเป็นจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เริ่มจากเรือนไมล์ที่มาพร้อมจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว แบบเดียวกับกับ MG HS ซึ่งจะให้ความรู้สึกล้ำสมัย และสามารถแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ในการทำงานของตัวรถได้อย่างมากมายอีกด้วย ถัดมาก็จะเป็นจอ TOUCHSCREEN ขนาด 10 นิ้ว ที่ยกมาจาก MG HS เช่นเดิม มาพร้อมระบบสั่งการ I-SMART, SMART COMMAND, SMART CONNECT, GPS พร้อมกับกล้อง 360 องศา ที่จะแสดงผลแบบ 3 มิติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มในเรื่องความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้น
ในส่วนของเบาะนั่งปรับไฟฟ้าด้านคนขับ ภายในจะมีการตกแต่งแบบสีทูโทน ตั้งแต่คอนโซลหน้า เบาะนั่ง และแผงประตู ซึ่งจะให้ความรู้สึกหรูหรา ส่วนเบาะหลังสามารถปรับใช้งานได้อย่างหลากหลาย สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บสิ่งของได้ และสิ่งที่สร้างความโดดเด่นมาตั้งรุ่นที่แล้วและคู่แข่งในตลาดไม่มีนั่นก็คือหลังคา PANORAMIC SUNROOF ซึ่งทำให้ ZS มีความโดดเด่นขึ้นมา, พวงมาลัย MULTI-FUNCTION สิ่งที่เพิ่มเติมอีกอย่างคือระบบเบรกมือไฟฟ้า, ที่พักแขนด้านหน้าเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และจุดเด่นอีกอย่างก็คือช่อง USB ที่มีถึง 5 ช่อง โดยช่องที่อยู่หลังกระจกมองหลังนั้นมีไว้เพื่อติดตั้งกล้องหน้ารถนั่นเอง

MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

เครื่องยนต์

      ในส่วนของการขับเคลื่อนนั้นก็ได้ใช้เครื่องยนต์ตัวเดิมขนาด 1.5 ลิตร โดยให้กำลัง 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดอยู่ที่ 150 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ซึ่งมีการเปลี่ยนระบบส่งกำลังใหม่เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด (รองรับเชื้อเพลิงได้ถึง E85)

MG ZS 2020 นิยามใหม่ของรถยนต์ที่มีความสปอร์ตและหรูหรา

ระบบความปลอดภัย

     NEW MG ZS 2020 ถือเป็นรถยนต์ที่ให้ระบบความปลอดภัยมาแบบเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว ตั้งแต่โครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (FULL SPACE FRAME) พร้อมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ซึ่งจะทำงานผสานกันเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ประกอบด้วย
– ระบบป้องกันการไหลของรถ AVH (AUTO VEHICLE HOLD)
– ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (ANTI-LOCK BRAKE SYSTEM)
– ระบบกระจายแรงเบรก EBD (ELECTRONIC BRAKE FORCE DISTRIBUTION)
– ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (ELECTRONIC BRAKE ASSIST)
– ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (STABILITY CONTROL SYSTEM)
– ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (CURVE BRAKE CONTROL)
– ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (TRACTION CONTROL SYSTEM)
– ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (HILL START ASSIST SYSTEM)
– ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (HILL DESCENT CONTROL SYSTEM)
– ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (TIRE PRESSURE MONITOR SYSTEM)
– ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (EMERGENCY STOP SIGNAL)
– ระบบจำกัดความเร็ว ASL (ACTIVE SPEED LIMIT)

ราคา NEW MG ZS 2020

NEW MG ZS มีราคาจำหน่าย แบ่งตามรุ่นย่อย ดังนี้
• NEW MG ZS 1.5 C+ ราคา 689,000 บาท
• NEW MG ZS 1.5 D+ ราคา 739,000 บาท
• NEW MG ZS 1.5 X+ ราคา 799,000 บาท