Mercedes-AMG SL Roadster

Mercedes-AMG SL Roadster รถยนต์ 2 ที่นั่งรุ่นใหม่จาก Mercedes 

Mercedes-AMG SL Roadster

Mercedes-AMG SL Roadster เปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยรถรุ่นนี้นับว่าเป็น Roadster รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2022 – 2023 นี้ และที่สำคัญรถรุ่นนี้นำเข้าและวางจำหน่ายในไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังถูกเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เรานำข้อมูลต่าง ๆ มาให้ทุกคนแล้ววันนี้

Mercedes-AMG SL Roadster

สเปค Mercedes-AMG SL Roadster รถยนต์ Roadster 381 แรงม้า 

Mercedes-AMG SL Roadster มาพร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะสูงตามฉบับของ AMG สำหรับ Mercedes AMG SL Roadster 2022 รุ่นที่จำหน่ายในเมืองไทยจะใช้เป็นเครื่องยนต์สเปคเดียวกับMercedes-AMG SL 43 โดยจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ระบบเชื้อเพลิงแบบผสมทำงานโดยการฉีดเชื้อเพลิงเข้าโดยตรงหรือฉีดผ่านพอร์ตท่อไอดี เทอร์โบชาร์จเจอร์ 48 V แบบท่อเดี่ยวและระบบบูสต์ของไดชาร์จและมอเตอร์สตาร์ทแบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 381 แรงม้า (280 กิโลวัตต์) ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิด 480 นิวตัน – เมตร ที่ 3,000 – 5,000 รอบต่อนาที และ อัตราเร่งจาก 0–100 กม./ชม. ใน 4.9 วินาที เกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 9 จังหวะ

การตกแต่งภายในและความสะดวกสบายของ Mercedes AMG SL Roadster รุ่นนี้ การออกแบบภายในเรียกว่าเปลี่ยนไปจากรุ่นดั้งเดิมอย่าง 300 SL Roadster ไปอย่างสิ้นเชิง โดยรุ่นนี้จะมีความทันสมัยและกลมกลืนกับความสปอร์ตและความหรูหราได้อย่างลงตัว ซึ่งภายในของตัวรถจะถูกตกแต่งด้วยระบบไฟเรืองแสงที่มีให้คุณเลือกมากถึง 64 สี ที่จะแสดงผลแบบ “Decent” และสำหรับจอแสดงผลจะเชื่อมต่อกับระบบไฟเรืองแสงภายในรถ ซึ่งมีสีพื้นหลังให้เลือกทั้งหมด 8 สี โดยแต่ละสีถูกรวมไว้ใน 64 สีแล้ว 

ระบบสั่งงานด้วยเสียง MBUX โดยคุณสามารถเรียกการใช้งานด้วยการพูดว่า “Hey Mercedes” และตามด้วยคำสั่งที่คุณต้องการ เช่น ระบบนำทาง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และ การเปลี่ยนสถานีวิทยุ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับหน้าจอกลางขนาด 11.9 นิ้ว ที่ถูกติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง หน้าจอสัมผัสสามารถปรับเอียงด้วยระบบไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 12 องศา – 32 องศา และ หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ Digital ขนาด 12.3 ที่สำคัญภายในยังถูกติดตั้งระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester high-end 3D ที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับรถ Mercedes ของคุณโดยเฉพาะ

Mercedes-Benzes SL Roadster ราคา อย่างเป็นทางการในไทย เริ่มต้นเบา ๆ ที่ 11.7 ล้าน

สำหรับราคาของMercedes-AMG SL Roadster ในไทยถูกเปิดเผยออกมา และพร้อมให้ทุกคนจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ โดย 2022 Mercedes – AMG SL Roadster เปิดตัวในไทยพร้อมราคาอย่างเป็นทางการเริ่มต้นที่ 11,700,000 บาท และมีสีตัวรถให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ Sun Yellow (สีมาตรฐาน), Obsidian black, High-tech silver, Hyper blue, Spectral blue และ Selenite grey และมีสี SOFT-TOP ให้เลือก 3 สี ได้แก่ Fabric soft top black, Fabric soft top red และ Fabric soft top grey นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกล้อแม็ก สีเบาะ รวมไปถึกสีตกแต่งภายในของตัวรถได้อีกด้วย ซึ่งราคาสำหรับการตกแต่งที่มีความพิเศษก็จะมีราคาเพิ่มเติมขึ้นมา ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้จำหน่าย

HONDA CITY HATCHBACK อีกหนึ่งรถยนต์น่าซื้อประจำปี 2022

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST