McLaren Solus GT

McLaren Solus GT ซุเปอร์คาร์จากในเกมที่มาโลดแล่นในชีวิตจริง

McLaren Solus GT

McLaren Solus GT เป็นซุเปอร์คาร์ที่เกิดขึ้นจากโมเดลรถที่ในปี 2017 ทางMcLaren ได้ร่วมมือกับเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Gran Turismo Sport ภายใต้โปรเจกต์McLaren Ultimate Vision Gran Turismo ที่จะมีการตกแต่งให้ใช้อยู่ 3 แบบ ได้แก่ Performance, Ulterior และ Noir และMcLaren Automotive พัฒนาขึ้นมาโดยการมองไปยังปี 2030 และอนาคตต่อจากนั้นไป แต่ในปี 2022McLaren Solus GTก็พร้อมที่จะออกมาโลดแล่นในชีวิตจริงแล้ว 

McLaren Solus GT

McLaren Solus GT ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V10 ขุมพลัง 840 แรงม้า 

ซุเปอร์คาร์ระดับโลกอย่างMcLaren Solus GTมาพร้อมเครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร กำลังสูงสุด 840 แรงม้า ที่ 10,000 รอบ/นาที แรงบิด 650Nm อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ใน 62 ไมล์ต่อชั่วโมง ความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 2.5 วินาที และความเร็วสูงสุดเกิน 200 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยเครื่องยนต์ของSolus GTจับคู่กับกระปุกเกียร์ซีเควนเชียล 7 สปีด ซึ่งเป็นเกียร์แบบสเตรทคัทสไตล์รถแข่ง และคลัตช์คาร์บอนไฟเบอร์พร้อมซอฟต์แวร์อัตโนมัติ และน้ำหนักรวมน้อยกว่า 1,000 กิโลกรัม และสร้างแรงกด 1,200 กิโลกรัม แต่รวม ๆ แล้ว 2023 McLaren Solus GTทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังขับ Formula 1 เลยทีเดียว

ภายในของ New McLaren Solus GTแน่นอนว่านอกจากเครื่องยนต์และขุมพลังต่าง ๆ ของรถรุ่นนี้จะสามารถมอบประสบการณ์ Formula 1 ให้กับคุณแล้ว การตกแต่งภายในของรถรุ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยเบาะนั่งเป็นแบบ Moulded Seat ที่มาพร้อมกับสายรัด 6 จุด ซึ่งรูปแบบของที่นั่งและเข็มขัดนิรภัยเป็นมาตรฐานเดียวกับมอเตอร์สปอร์ตระดับท้อป และแน่นอนว่าที่นั่งของรถแต่ละคันจะถูกออกแบบมาเพื่อคุณคนเดียวเท่านั้น และถึงแม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่สามารถปรับเบาะที่นั่งได้ แต่ความแตกต่างSolus GTคือคุณสามารถปรับแป้นเหยียบได้อย่างง่ายดายขณะนั่งอยู่ในรถนั่นเอง

พวงมาลัยของ Solus GT เป็นพวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมีปุ่มควบคุมหลักและจอแสดงผล TFT จึงทำให้คุณควบคุมทุกอย่างได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว และบริเวณเหนือศีรษะคนขับคือสวิตช์ Ignition และถังดับเพลิงแบบต่อ นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นจอแสดงภาพด้านหลังที่สตรีมรูปภาพแบบเรียลไทม์จากกล้องที่ติดตั้งอยู่บริเวณ Roll Hoop เรียกได้ว่านอกจากความเร็ว แรง และ เท่ Solus GT ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม

ราคาMcLaren Solus GT for sale คาดว่าน่าจะมีราคาเบา ๆ ที่ 3 ล้านดอลลาร์

McLaren Solus GTจะถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 25 คันทั่วโลก และแน่นอนว่าจากสเปคที่เรากล่าวมาทั้งหมดในข้างต้น ราคา เปิดตัวต้องไม่แรงไม่แพ้เครื่องยนต์ของรถแน่นอน ซึ่งคาดกันว่าราคาน่าจะเกิน 2.5 ล้านปอนด์ หรือ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว ๆ 104,340,000 บาท) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมภาษีหากคุณต้องการนำเข้าไทย แม้ว่าน้ำหนักของ รถMcLaren รุ่นนี้จะมีน้ำหนักเบาเพียง 1,000 กิโลกรัมแต่ราคาของเขาไม่เบาเลยจริง ๆ 


HYUNDAI IONIQ 6 รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ต ผลิตแล้วในปลายปีนี้

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST