2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

     MANSORY เยอรมันได้เผยโฉมชุดแต่งของรถยนต์ที่ชื่อว่า BENTLEY BENTAYGA ในโมเดลปี 2021 พร้อมกับการปรับแต่งสมรรถนะเข้ามา ต้องบอกว่าซูเปอร์คาร์หลาย ๆ คันนั้นอาจมีหนาว 

     MANSORY เยอรมันมีจุดประสงค์ในการผลิตรถรุ่นนี้เพื่อเพิ่มความโหดให้กับรถ BENTAYGA โดยจะมาพร้อมกับชุดแต่ง MANSORY ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้รถรุ่นอื่น ๆ ด้วยความต้องการที่จะพัฒนาให้รถรุ่นนี้โหดขึ้นกว่าเดิม โดยรุ่นนี้ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจากตัว CONTINENTAL GT เจเนอเรชันที่ 3 และ BENTLEY FLYING SPUR เพื่อให้รูปลักษณ์ของโฉมใหม่นี้ไปในทิศทางเดียวกันกับทั้ง 2 รุ่น ซึ่งเรียกรถคันนี้ว่า 2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA บอกเลยว่าอาจทำให้ซูเปอร์คาร์ทั้งหลายมีหนาวกันบ้างล่ะ

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

ดีไซน์ภายนอก

     2021MANSORY BENTLEY BENTAYGAสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความโหดให้กับรถ BENTAYGA รถคันนี้อาจจะตอบโจทย์คุณ เพราะเขาได้ใช้ชุดแต่ง MANSORY แบบจัดเต็มรอบคันแบบตัวถัง WIDE BODY ซึ่งวัสดุทุกจุดนั้นเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด ตรงส่วนด้านหน้าของรถจะได้ลิ้นหน้าเสริมไฟแบบ LED เพิ่มความหรูหราขนาด 2 ชั้นตามสไตล์รถแข่ง

ส่วนฝากระโปรงหน้านั้นจะเสริมด้วยช่องระบายความร้อน และกระจังหน้ามีการเปลี่ยนใหม่แบบแนวตั้งที่เพิ่มความดุดันขึ้นอย่างชัดเจนนอกจากนี้ยังมีไฟ LED สำหรับวิ่งกลางวันแบบ LED ใหม่สำหรับการแสดงเพิ่มเติมบนถนน KNIGHTSBRIDGE ที่คับแคบด้วยแผ่นดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังที่ดุดันยิ่งขึ้นล้อมรอบระบบไอเสียแบบสปอร์ตแบบ QUAD-OUTLET ที่ออกแบบใหม่ MANSORY ยังได้รวมสปอยเลอร์หลังและสปอยเลอร์หลังคาไว้ด้วย แต่ประสิทธิภาพของสิ่งเหล่านี้ที่ 200 ไมล์ต่อชั่วโมงยังคงมีคุณสมบัติครบถ้วน

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

     ทว่าการออกแบบถูกบดบังด้วยการอัพเกรดประสิทธิภาพครั้งใหญ่ เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบชาร์จคู่ขนาด 4 ลิตรของ VAG (ซึ่งต่างจาก W12 ในรุ่น BENTAYGA SPEED) MANSORY ให้กำลัง 740BHP และแรงบิด 752LB FT เพิ่มขึ้น 114BHP และ 88LB FT เหนือความเร็ว แต่เกือบ 200BHP มากกว่ามาตรฐาน V8 542BHP ที่ใช้

ด้านข้างมีสเกิร์ตข้างใหม่ ฝาครอบกระจกมองข้างใหม่ รวมถึงช่องลมตัว B ที่มีการต่อปีกให้ยาวมากกว่าปกติ โดยในส่วนของบั้นท้ายนั้นได้ติดสเกิร์ตหลังใหม่เพื่อรับกับดิฟฟิวเซอร์ 6 ครีบ ส่วนปลายท่อไอเสียก็จะเป็นคู่ใหม่เช่นกัน นอกจากนี้ยังได้ทำการลดอาการท้ายลอยด้วยสปอยเลอร์ท้ายชิ้นใหญ่บนหลังคา และชิ้นเล็กตรงส่วนฝากระโปรงท้าย และล้อสีดำ HIGH GLOSS ขนาด 23 นิ้ว ถ้าหากรู้สึกว่ามันยังดูเล็กไปก็สามารถสั่งไซส์ 24 นิ้ว มาสวมได้ ถือเป็นรถที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและน้ำหนักเบาด้วย

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

ภายในห้องโดยสาร

     ภายในห้องโดยสารของ 2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGAโปรแกรมตกแต่งภายใน MANSORY BENTAYGAนำเสนอการตกแต่งภายในที่หรูหราด้วยวัสดุที่ดีที่สุด รวมทั้งหนังและคาร์บอนไฟเบอร์ เรายังคิดถึงความเพลิดเพลินในการขับขี่ เราจึงเพิ่มชุดแป้นเหยียบอะลูมิเนียมและพวงมาลัยถุงลมนิรภัยที่ออกแบบใหม่ซึ่งจับกระชับมือได้ทำการตกแต่งใหม่หมดตามสไตล์ MANSORY

โดยได้ใช้หนังแท้อย่างดีมาตกแต่งในสีทูโทนบริเวณแผงข้างประตู พวงมาลัย และคอนโซลกลาง ซึ่งจะใช้คาร์บอนไฟเบอร์ลวดลายพิเศษในส่วนของเบาะนั่งทุกตำแหน่ง พรมวางเท้า พนักวางแขนกลาง ซึ่งได้ทำการตัดเย็บให้มีความกลมกลืนกันเป็นแบบแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมเพชรอย่างหรูหรา

ด้านขุมพลัง

     เมื่อเปิดฝากระโปรงหน้าขึ้นมาก็จะพบกับฝาครอบเครื่องชิ้นใหม่ที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์แบบดุดันกว่าเดิม โดยจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร ซึ่งก็ได้รับการอัปเกรดปรับจูนกล่อง ECU ใหม่ ได้เทอร์โบลูกใหม่ และระบบไอเสียก็ได้เปลี่ยนใส่ชุดใหม่ทั้งหมด จึงทำให้ได้ม้าเพิ่มมาจากเดิมอีก 200 ตัว กลายเป็น 750 แรงม้า และแรงบิดก็เพิ่มขึ้นจาก 250 เป็น 1,020 นิวตัน-เมตร ทำให้รถรุ่นนี้ไม่ธรรมดาแล้ว

สามารถขับมันขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.7 วินาที ซึ่งไวขึ้นกว่าเดิม 0.8 วินาที และท็อปสปีดจาก 290 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก็ถูกเพิ่มเป็น 317 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดย 2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA มีราคาเริ่มต้น 160,000 บาท

2021 MANSORY BENTLEY BENTAYGA รถยนต์อเนกประสงค์ดีไซน์เรียบหรู

RELATES POST