LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ

LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ

LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ

LAMBORGHINI AVENTADOR SVJที่ผลิตเพียงแค่ 900 คันในโลก

                LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ ผลิตเพียงแค่ 900 คันในโลก ต้องบอกว่าหมดแล้วหมดเลย และต้องบอกอีกว่านี่เป็นตัวสุดท้ายของ AVENTADOR อีกด้วย

                อย่างที่บอกว่า AVENTADORนั้นจะไม่ผลิตขึ้นมาอีกแล้ว ซึ่งอยู่ใน PLATFORM เทคโนโลยีที่ได้ทั้งเลี้ยว 4 ล้อ แมกนีโต เครื่องยนต์นั้นเอาถึง 770 แรงม้าเลยทีเดียว ซึ่งต้องพูดว่าอัพขึ้นมาจนสุดเลยจริง ๆ และจัดเต็มมาก ๆ

LAMBORGHINI AVENTADOR SVJ อัพเดตเทคโนโลยีสุดล้ำ

                LAMBORGHINI AVENTADOR SVJได้อัดเทคโนโลยีเข้ามาอย่างเต็มที่ และถือว่าเป็นรถที่เร็วที่สุดในสนาม NURBURGRING ที่เขาผลิตขาย มาดูแต่ละส่วนกันดีกว่า โดยเริ่มที่ด้านหน้า ด้านหน้านั้นจะมีระบบ ACTIVE AERO SYSTEM ของ LAMBORGHINI ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ สามารถเปิดให้อากาศเข้ามาได้และยังทำให้ลมนั้นเปลี่ยนทิศ ในส่วนของ OPTION บอกเลยว่าสีของรถนั้นเป็นสีพิเศษ และมีล้อสุดพิเศษที่มีราคาอยู่ที่ 530,000 บาท ครึ่งล้านเลยทีเดียว และมี CALIPER ในราคา 143,000 บาท โดยกระจก CARBON เป็นแบบ DRY CARBON และมีราคา 286,000 บาท พอได้รู้ราคาของแต่ละส่วนแล้วทำให้ต้องอึ้งเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมทั้งหมด

ตัวระบายอากาศของตัวรถ

                ในส่วนของด้านข้างก็จะมีตัวระบายอากาศ ซึ่งจะทำให้ระบบระบายอากาศนั้นทำงานได้อย่างเหมาะสม และส่วนบนของ AVENTADOR ทำให้มีความดุดันสุด ๆ ไปเลย ความพิเศษของ SVJ นั้นคือการเปิดให้ระบายอากาศได้เยอะกว่ารุ่นปกติ และได้จัดทรงการเรียงของอากาศใหม่ ซึ่งจะไม่เหมือน AVENTADOR รุ่นปกติ แต่ต้องบอกว่าในความพิเศษนี้ก็ต้องแลกมากับการที่เราไม่สามารถเปิดฝาห้องเครื่องได้เอง ต้องเป็นกุญแจของศูนย์เท่านั้นที่สามารถเปิดได้ และนี่คือความแปลกของ SVJ นั่นเอง โดยข้างหลังเป็น OPTION มีกล้องถอยหลังที่มีคุณภาพสูงมาก

                 ส่วนของประตูนั้นเป็นเอกลักษณ์ของเครื่อง V12 นั้นจะต้องเปิดขึ้นด้านบน แต่ถ้าเป็น V10 จะเป็นประตูเปิดข้างธรรมดา แต่รุ่นนี้มีเบาะที่ไม่สามารถเอนได้ ซึ่งผู้ซื้อต้องไปลองนั่งในรถดูก่อน เพราะเขามีไซส์ให้เลือกด้วย เพื่อให้เหมาะกับตัวผู้ขับ ส่วนของหน้าปัดจะเป็นทรงใหม่โดยการเปลี่ยนเฟรม ซึ่งต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ และทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีราคาเริ่มต้นที่ 4,898,000 บาท

                ต้องบอกว่าเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมากเลยทีเดียว ด้วยการออกแบบใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่มากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทันสมัย ทำให้มีความสวยงามและน่าสนใจอยู่ในตัว และก็เชื่อเหลือเกินว่ามีผู้คนจำนวนมากที่อยากจะเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้

RELATES POST