Jaguar F - Type R

Jaguar F – Type R รถสปอร์ต 2 ที่นั่ง 575 แรงม้า

Jaguar F - Type R

Jaguar F – Type R เป็นหนึ่งในรถรุ่นย่อยจาก JAGUAR FTYPE ที่เรียกได้ว่าเป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 อันทรงพลัง ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 575 แรงม้า รถรุ่นนี้ยังถูกเปิดตัวในประเทศไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย

สเปคของ Jaguar F – Type R สำหรับรุ่นที่จำหน่ายในไทย

Jaguar F - Type R

Jaguar F – Type Rจะมีให้เลือกทั้ง 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ Coupé และ Convertible (รถเปิดประทุน) โดยทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมเครื่องยนต์ชนิดเดียวกันคือ เครื่องยนต์เบนซิน 5.0 ลิตร V8 Supercharged ที่ให้กำลังสูงสุด 575 แรงม้า (PS) 423 กิโลวัตต์ ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร ที่ 3,500 – 5,000 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) ที่ให้ความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.7 วินาที 

F – Type Rภายในจะถูกออกแบบให้มีทั้งความหรูหรา และความเท่อย่างลงตัว โดยทั้งJaguar F – Type R Coupé และ Convertible จะมาพร้อมออปชันการตกแต่งภายในที่หลากหลายดีไซน์ ให้คุณเลือกออกแบบรถของคุณให้เข้ากับตัวตนของคุณให้ได้มากที่สุด แต่สำหรับการตกแต่งภายในมาตรฐาน ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมเบาะสปอร์ตที่หุ้มด้วย หนัง Ebony Windsor ปรับตัวระบบไฟฟ้า 12 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกความจำ และด้วยความต้องการที่จะดึงเอาความสปอร์ตออกมาให้ทุกคนได้เห็น รุ่นนี้จึงมาพร้อมไฟหน้า Pixel LED ระดับแนวหน้าพร้อม DRL อันเป็นเอกลักษณ์ ล้อสีดำเงา 10 ก้านขนาด 20 นิ้ว พร้อมผิวสี Diamond Turned ตัดกันเสริมด้วยชุดแต่งรอบคันที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญแชสซียังได้รับการปรับปรุงเพื่อการอัพเกรดระบบกันสะเทือนที่ดียิ่งขึ้น

ราคา เริ่มต้นที่ 12,000,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร

Jaguar Fเป็นรถยนต์ที่เปิดตัวมาแล้วหลายต่อหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งเราเชื่อว่ารุ่นที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นF – Type R Dynamic ซึ่งรุ่นนั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 300 แรงม้า โดยรุ่นดังกล่าวจะมีราคาเริ่มต้นที่ 7,999,000 บาท สำหรับรถคูเป้ และ 8,999,000 บาท สำหรับแบบเปิดประทุน แต่สำหรับF – Type R 5.0 จะมีราคาในไทยเริ่มต้นที่ราว ๆ 12,000,000 บาท สำหรับแบบคูเป้ และ 13,000,000 สำหรับแบบเปิดประทุน ซึ่งออปชันที่ให้มานั้นก็ต้องยอมรับเลยว่า เหมาะสมกับราคาจริง ๆ เพราะหากเพื่อน ๆ ลองเขาไปออกแบบรถของเพื่อน ๆ ภายในเว็บไซต์ ก็จะเห็นได้ว่าออปชันที่ทางแบรนด์ให้มาบนType Rรุ่นนี้แต่ละอย่างมีราคาที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

อ่านข่าวสารรถอื่น ๆ >> รวม 3 รถ SUV ราคาไม่เกินล้าน รถที่ครอบครัวใหญ่ต้องมี 

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST

NETA V ราคา

รู้จักรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน NETA V ราคา สเปค และคุณสมบัติโดนใจคนรักษ์โลก

ในปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแบรนด์ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยกระแ

READ MORE
เช็คภาษีรถยนต์

วิธี เช็คภาษีรถยนต์ พร้อมแนะนำการยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเองฉบับเข้าใจง่าย 

การต่อภาษีรถยนต์เป็นสิ่งที่ต้องทำทุกปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ในกรณีที่ไม่ได้ต่อภาษีรถยนต์นานติดต่อก

READ MORE