Hungarian Grand Prix

เกิดอะไรขึ้นกับถ้วยรางวัล Hungarian Grand Prix ของ Max Verstappen 

Hungarian Grand Prix

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับใครที่เป็นแฟน F1 ก็คงจะเห็นวิดีโอคลิปสั้นขณะที่เหล่านักแข่ง F1 ทั้ง 3 อย่าง Max Verstappen, Lando Norris และ Sergio Perez ขึ้นรับรางวัลในการแข่ง Hungarian Grand Prix  อย่างแน่นอน และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติของ Max Verstappen และดูเหมือนว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็แอบทำให้มีดรามาจากทั้งกลุ่มของแฟนนักแข่ง และ แฟนของผู้ผลิตถ้วยรางวัลอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะการรับถ้วยรางวัลใน Hungarian Grand Prix

Hungarian Grand Prix

Hungarian Grand Prixปี 2023 จัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 23 กรกฎาคม 2023 ภายในสนาม Hungaroring ในเมือง Mogyoród ของฮังการี โดยการแข่งHungarian Grand Prix ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อปี 1938 และสำหรับการแข่งขันที่เกิดขึ้นบนสนามใหม่ (Hungaroring) เกิดขึ้นในปี 1986 ซึ่งผู้ที่ได้ครอบครองถ้วยรางวัลHungarian Grand Prix 1986 เป็นของ Nelson Piquet นักแข่งรถและนักธุรกิจชาวบราซิล และในการแข่งขันในครั้งนั้นนับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการปรากฏถ้วยรางวัลเครื่องลายครามจาก Herendi Porcelán ซึ่งเป็นหนึ่งในดรามาครั้งนี้ด้วย

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ Max Verstappen, Lando Norris และ Sergio Perez ขึ้นรับรางวัลหลังจากจบการแข่งขันHungarian Grand Prix 2023 และตามธรรมเนียมของการแข่งรถหลังจากที่นักแข่งขึ้นรับรางวัลบนโพเดียมแล้วก็จะตามด้วยการเปิดแชมเปญฉลอง ซึ่งขณะที่ Max Verstappen และ Sergio Perez เปิดและเขย่าแชมเปญฉลองอยู่นั้น Lando Norris ก็เช่นกัน แต่เขากลับทำต่างออกไปโดยการนำขวดแชมเปญไปกระแทกกับโพเดียมของ Max Verstappen จึงเป็นเหตุให้ถ้วยรางวัลที่เป็นเครื่องลายครามตกลงมาแตก และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ดูเหมือนว่าจะทำให้แฟน ๆ หลายคนของ Max รวมไปถึงชาวฮังการีหลายคนไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ ในการแข่ง British Grand Prix2023 Lando ก็เคยทำกริยาดังกล่าวและแน่นอนว่าในครั้งนั้นถ้วยรางวัลของ Max ก็ตกลงมาเช่นเดียวกัน แต่ในครั้งนั้นถ้วยรางวัลไม่ได้รับความเสียหายเหมือนในครั้งนี้ แต่หลังจากนั้น Lando ก็ได้ออกมาขอโทษ และบอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

“I do want to apologise for it, it was never my intention to do such a thing. I know how much it means to the Hungarians and it is part of their culture and so forth. Of course, I want to enjoy my time but it was never my intention to do such a thing.” คำให้สัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของ Lando Norris

ทำความรู้จักกับ Herendi Porcelán ผู้ผลิต ถ้วยรางวัล F1 ฮังการี ตลอด 37 ปี

Herendi Porcelán หรือ Herendi Porcelánmanufaktúra Zrt. คือแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องลายครามสัญชาติฮังการี ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1926 และเอกสารหลักฐานระบุว่า Vince Stingl เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Herend Porcelain Manufactory โดยเขาเกิดที่ Sopron (โซพรอน) ประเทศฮังการี และได้ไปเรียนรู้งานฝีมือของอุตสาหกรรมเซรามิกชั้นดีในเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรีย หลังจากนั้นแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วประเทศ กระทั่งปี 1851 ความสำเร็จระดับนานาชาติก็มาถึง 

โดยผลงานของเขาได้ไปจัดแสดงที่งานนิทรรศการใหญ่ในลอนดอน จากนั้นสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียทรงสั่งเครื่องถ้วยชามลายผีเสื้อและดอกไม้ ทำให้ Mór Fischer บริหารต่อจาก Vince Stingl ตั้งชื่อตามพระองค์ และตั้งแต่นั้นมาโลกก็เรียกขานกันว่าลายวิกตอเรีย ตามด้วยการจัดนิทรรศการในงาน World Fair, Paris ในปี 1955 และหลังจากนั้น Herendi Porcelán ก็ปรากฏตัวในงาน World Fair หลายต่อหลายครั้ง

จากนั้นในปี 1986 Hungarian Grand Prixที่แข่งบนสนามแข่งแห่งใหม่ก็เกิดขึ้น นอกจากปีดังกล่าวเป็นปีที่ 160 ของ Herendi Porcelán แล้วยังเป็นปีที่แบรนด์ได้รับเกียรติจากผู้จัดการแข่งขัน Formula One ของฮังการีให้เป็นผู้ผลิตถ้วยรางวัล ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่แบรนด์ถูกเลือกนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ยังเป็นแสดงตัวตน ศิลปะ และ วัฒนธรรมของฮังการีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไม่แบรนด์นี้จึงถูกเลือกให้เป็นผู้ผลิตถ้วยรางวัลตลอด 37 ปี

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT 

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ18 ยี่ห้อไหนดี นุ่มเงียบ ราคาถูก ปี 2023

3 ประกันรถยนต์ ค่ายไหนดี อันไหนคุ้มค่า ฉบับปี 2023

RELATES POST