HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

HONDA PCX160 2021 เป็นรุ่นที่ต่อยอดความสำเร็จจาก HONDA PCX 150 ซึ่งเป็นรุ่นยอดฮิตติดลมบนตลาดรถสกู๊ตเตอร์ของชาวไทยมาอย่างยาวนาน และ ณ ตอนนี้ตัวรถก็ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นเดิมมากยิ่งขึ้น

 HONDA PCX รถสกู๊ตเตอร์ขวัญใจชาวไทยถูกอัปเกรดครั้งใหญ่ทั้งข้างนอกและข้างใน ซึ่งเป็นการปรับปรุงใหม่ทั้งคัน โดยปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่แบบ 4 วาล์ว ความจุขยายไปอยู่ที่ 157 CC พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น HONDA PCX 160

ดีไซน์ภายนอก

การดีไซน์ภายนอกยังคงเน้นให้มีกลิ่นอายความพรีเมียมของ PCX รุ่นพี่ไว้เช่นเดิม แต่มีการอัปเกรดรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่หลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าของตัวรถที่เป็นแบบ LED มีการดีไซน์ใหม่ให้ดูมีความแหลมคม และหรูหรามากขึ้น ในส่วนของลายเส้นจะมีลักษณะคล้ายกับไฟหน้าที่ใช้ในรถยนต์ HONDA ส่วนช่วงล่างยังคงเป็น TELESCOPIC SHOCK ABSORDER แบบเดิม แต่มีการอัปเกรดในส่วนของระบบเบรกด้วยดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมกับระบบ ABS ที่ช่วยป้องกันล้อล็อก ปั๊มเบรกจาก NISSIN จำนวน 2 พอตด้วยกัน ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 14 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70-14 ชนิด โดยไม่มียางใน

HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

หน้าจอเรือนไมล์

หน้าจอเรือนไมล์เป็นแบบดิจิทัลเต็มระบบ ซึ่งจะบอกข้อมูลการขับขี่อย่างครบถ้วน ในส่วนประกับแฮนด์ด้านขวามีปุ่มเปิด/ปิดระบบ IDLING STOP (ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ) ปุ่มเปิด/ปิด ไฟฉุกเฉิน และปุ่มติดเครื่องยนต์ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นปุ่มเปิด/ปิดไฟสูง แตร และไฟเลี้ยว

HONDA PCX 160 2021 มีระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง ซึ่งในระบบ ABS ของรถรุ่นนี้ทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากเลยทีเดียว ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ให้คายไอเสียเป็นเส้นตรง ซึ่งสามารถบำบัดไอเสียได้ดีขึ้น ส่วนไฟท้ายก็ดีไซน์ใหม่ โดยมีการปรับให้เส้นด้านบนมีลักษณะตรงมากขึ้น จากของเดิมนั้นดูเป็นตัว X อย่างชัดเจน ระบบ HSCT หรือ TRACTION CONTROL คือระบบควบคุมการทำงานขอล้อหน้าและหลังให้สัมพันธ์กัน ในกรณีที่ล้อหลังหมุนฟรี ระบบก็จะตัดกำลังการทำงานของเครื่องยนต์อย่างนุ่มนวล จึงไม่ทำให้เสียการควบคุมรถ

HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

เฟรมใหม่

เฟรมใหม่ของ HONDA PCX 160 2021 นั้นถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาลงกว่าเฟรมรุ่นเดิม และเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย จึงทำให้ตัวรถนั้นมีน้ำหนักเบาลง สามารถควบคุมได้ง่ายกว่าเดิม

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ PCX แบบใหม่ ขนาด 160 CC 4 วาล์ว โดยใช้ขุมพลังใหม่ด้วยเครื่องยนต์ ESP+ รหัส KF44E 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 156 CC รีดพละกำลังสูงสุดได้ 15.8 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 15 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์แบบ ESP+ นี้ จะใช้พื้นฐานเดียวกับ HONDA FORZA 350 ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ มีการติดตั้ง PISTON OIL JET ที่ช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น ยึดอายุการใช้งาน ลดเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ และส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้ไหลลื่นขึ้น ทำงานได้อย่างยาวนานและรองรับแรงกระแทกของการขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลอีกทั้งยังสามารถรีดกำลังได้อย่างต่อเนื่องไม่มีตกอีกด้วย

HONDA PCX 160 2021 สกู๊ตเตอร์อัปเกรดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น

HONDA PCX 160 เป็นรถที่ขับขี่ได้สบาย เบาะนั่งมีขนาดกว้างพอสมควร พื้นที่ในการวางเท้าก็กว้าง สามารถยืดได้เยอะ ส่งผลให้การขับขี่เป็นไปอย่างผ่อนคลาย ถ้าขับออกทริปก็ทำได้อย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกัน โดยจะมีพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระใต้เบาะค่อนข้างมาก และยังมีช่อง USB ให้อีกด้วย

HONDA PCX 160 2021 รุ่น ABS มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ-น้ำตาล และสีแดง-น้ำตาล ซึ่งทั้ง 2 สีมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทย ราคาจะอยู่ที่ 91,900 บาท สามารถจับจองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทั่วประเทศ

เพียงแค่เปิดตัวมาไม่นานก็ทำให้หลายคนหันมาสนใจที่จะลงทุนกับรถรุ่นนี้ ด้วยดีไซน์ของตัวรถที่ออกแบบมาและได้รับความนิยมจากรุ่นก่อนอย่างยาวนานและที่สำคัญต้องขอบอกว่ารุ่นนี้เขาได้มีการปรับประสิทธิภาพให้ดีกว่าเดิมถึงสองเท่าใครที่กำลังมองหารถที่ขับขี่สะดวกสบายพร้อมทั้งดีไซน์ที่สวยหรู ต้องห้ามพาดกับ HONDA PCX 160 2021

RELATES POST