HONDA HR-V 2020 รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ผสมผสานความสปอร์ต

HONDA HR-V 2020 รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ผสมผสานความสปอร์ต

HONDA HR-V 2020 รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ผสมผสานความสปอร์ต


     HONDA HR-V 2020 (ฮอนด้า เฮชฮาร์-วี) รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ที่ผสมผสานความสปอร์ตในแบบรถคูเป้ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว โดยครั้งนี้ทางฮอนด้าก็ต้องการปรับรถยนต์โฉมใหม่ให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และเพื่อตอบโจทย์การใช้งานอื่น ๆ ด้วย ซึ่งมีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2014
คำว่า HR-V นั้นย่อมาจาก HI-RIDER REVOLUTIONARY VEHICLE หรือ HIP AND SMART RUNABOUT VEHICLE ในรุ่นแรกสุดได้เปิดตัวเมื่อปี 1998 โดยใช้พื้นฐานร่วมกับรุ่น HONDA LOGO ซึ่งถือเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ 3 ประตู รุ่นแรก ๆ ของโลก เครื่องยนต์ที่ใช้มีขนาด 1.6 ลิตร มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ ซึ่งในรุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายในไทย จนมาถึง HONDA HR-V รุ่นปัจจุบัน ก็ได้เปลี่ยนมาใช้พื้นฐานร่วมกับรถยนต์รุ่น HONDA JAZZ และ HONDA CITY ซึ่งเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก รองจาก SUV รุ่นพี่อย่าง CR-V ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกได้มากขึ้น


รูปลักษณ์ภายนอก


     จุดเปลี่ยนของ HONDA HR-V 2020 ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือกระจังหน้าทรงใหม่ที่เปลี่ยนจากกระจังหน้าลายเส้นขวางแบบเดิม มาเป็นกระจังหน้าโครเมียมรมดำลายรังผึ้ง เนื่องจากทางฮอนด้าต้องการเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้นนั่นเอง และจะมาพร้อมสีภายนอกใหม่ ซึ่งเป็นสีแดงแพสชั่น (สำหรับรุ่น RS เท่านั้น), สีขาวแพลทินัม และสีเทาโมเดิร์นสตีล รวมถึงในตัวท็อปและรองท็อปอย่าง 1.8 RS, 1.8 EL ก็ได้ให้ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไทม์ และไฟท้ายแบบ LED TUBE พร้อมกับระบบปรับระดับไฟสูง-ต่ำ และเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติด้วย
ในตัวท็อปรุ่น 1.8 RS จะมีชุดแต่งสไตล์สปอร์ตมาให้รอบคัน ในส่วนของกระจังหน้านั้นได้มีการดีไซน์ใหม่โครเมียมรมดำแบบสปอร์ต มือจับเปิดประตูด้านหน้าก็จะเป็นแบบโครเมียมรมดำ ส่วนกระจกมองข้างเป็นสีดำแบบสปอร์ต พร้อมแป้นเหยียบคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต ล้อแม็กลายใหม่ขนาด 17 นิ้วแบบสปอร์ต และสัญลักษณ์ RS บนฝากระโปรงท้าย ต้องบอกว่าภายนอกของรุ่น 1.8 RS นั้นแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะพกความสปอร์ตไว้ติดตัวอย่างเต็มเปี่ยม

HONDA HR-V 2020 รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ผสมผสานความสปอร์ต


ภายในห้องโดยสาร


     สำหรับรุ่น RS นั้น ถ้าหากเลือกสีภายนอกเป็นสีขาวแพลทินัม, สีแดงแพสชั่น หรือสีดำคริสตัล จะได้ภายในเป็นสีทูโทนแบบสีแดงออกซ์บลัด ซึ่งจะให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารแบบสปอร์ต รวมถึงกระจกตอนหลังบานใหญ่ทำให้ผู้โดยสารด้านหลังสามารถมองเห็นวิวข้างทางได้สะดวก และเบาะนั่งคนขับก็สามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง รูปแบบเบาะคู่หน้าก็ยังเป็นทรงสปอร์ตโอบรับข้างลำตัวด้วย รวมถึงเบาะหลังที่สามารถปรับเอนได้ ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารมากทีเดียว

HONDA HR-V 2020 รถยนต์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ ผสมผสานความสปอร์ต


เครื่องยนต์


      HONDA HR-V 1.8 RS จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร โดยให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบชิฟติงคอนโทรล รองรับประเภทเชื้อเพลิงถึง E85
ช่วงล่างหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง ในขณะที่ช่วงล่างด้านหลังฮอนด้าใช้แบบทอร์ชันบีมแบบ H-SHAPE ซึ่งจะทำให้มีความแข็งกระด้างอยู่บ้าง นอกจากนี้ยังมีระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ และพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า (EPS) ซึ่งให้รัศมีวงเลี้ยงอยู่ที่ 5.3 เมตร
โดยรวมแล้ว HONDA HR-V 2020 (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่น 1.8 อาร์เอส นั้นถือเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่มีระดับความน่าใช้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของตัวเลือก ทั้งชุดแต่งที่มีมาให้พร้อม รวมถึงหลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา


ราคา HONDA HR-V 2020


ราคาจำหน่าย NEW 2020 HONDA HR-V มีทั้งหมดด้วยกันอยู่ 3 รุ่นย่อย ได้แก่
• 2020 HONDA HR-V 1.8 E 9.49 แสนบาท
• 2020 HONDA HR-V 1.8 EL 1.059 ล้านบาท
• 2020 HONDA HR-V 1.8 RS 1.119 ล้านบาท

RELATES POST