HONDA CR-V 2020 ยกระดับโฉมใหม่ พร้อมอัปเกรดให้ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น

HONDA CR-V 2020 ยกระดับโฉมใหม่ พร้อมอัปเกรดให้ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น

NEW HONDA CR-V GENERATION 5 เป็นรถยนต์ที่ได้รับการปรับโฉมเป็นครั้งแรก โดยทางฮอนด้ามีความต้องการที่จะยกระดับรูปลักษณ์ภายนอกของฮอนด้า CVR และอัปเกรดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้มีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัวทำการตลาดในไทยเป็นประเทศแรกของภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ในงาน บางกอก มอเตอร์ โชว์ 2020 ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2563

สำหรับแนวทางการพัฒนา HONDA CR-V 2020 นี้จะเน้นการยกระดับทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและอัปเกรดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของ HONDA CR-V ไว้อยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะสไตล์ของรถเอสยูวีในเมืองที่เน้นความหรูหรา ทันสมัย ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ และที่สำคัญจะต้องขับขี่ได้อย่างคล่องตัวไม่ต่างจากรถเก๋งด้วย

รูปลักษณ์ภายนอก

HONDA CR-V รุ่น 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อ ในส่วนของตัวถังก็ยังคงเน้นความบึกบึนในสไตล์เอสยูวี พร้อมกับเส้นสายที่ดูมีความโฉบเฉี่ยว และได้เพิ่มระดับความสูงของพื้นที่ใต้ท้องให้ลุยได้มากขึ้น อีกทั้งยังออกแบบซุ้มล้อให้กว้างและขยายระยะฐานล้อให้ยาวขึ้นอีกด้วย หลังคาซันรูฟไฟฟ้าจะเป็นแบบพาโนรามา (PANORAMIC SUNROOF) กระจังหน้าใหม่สีดำแบบ GLOSS BLACK เพิ่มความสปอร์ต พร้อมแถบโครเมียมเพิ่มความหรูหรา และมีการปรับดีไซน์กันชนหน้า-หลังพร้อมตกแต่งลูกเล่นโครเมียม ชุดไฟหน้าจะเป็นแบบ FULL LED และได้ทำการออกแบบไฟเลี้ยวใหม่ในกรอบเดียวกันเป็นแบบ LED SEQUENTIAL ในลักษณะที่เป็นเส้นวิ่งมองเห็นได้เด่นชัด มากับไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED รวมถึงไฟตัดหมอกบริเวณกันชนก็เป็นแบบ LED เช่นเดียวกัน

ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ HONDA CR-V 2020 ยังคงยึดพื้นฐานเดียวกับรุ่นเดิม ซึ่งจะให้ความรู้สึกกว้างขวาง หรูหรา และสะดวกสบาย มีแผงคอนโซลขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยลายไม้และวัสดุสีดำ PIANO BLACK มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน อาทิ อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (WIRELESS CHARGER), กระจกมองข้างแบบพับเก็บได้อัตโนมัติ (ควบคุมด้วยรีโมท), ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ (DRIVER MEMORY SEAT), เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมกับปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้า 4 ทิศทาง, กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ (AUTO DIMMING REAR VIEW MIRROR), ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา I-DUAL ZONE และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวสอง ในส่วนของความสนุกสนานก็มอบความเร้าใจให้ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออันล้ำสมัย อาทิ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วแบบเดิม ADVANCED TOUCH ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ APPLE CARPLAY, ระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI, ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ และมาพร้อมนวัตกรรมเชื่อมต่อเพื่อการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ อย่าง ฮอนด้า คอนเนค (HONDA CONNECT)

เทคโนโลยีความปลอดภัย

นอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแล้วก็ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย อาทิ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (HONDA LANEWATCH) และระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (DRIVER ATTENTION MONITOR) ซึ่งจะช่วยตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ผ่านการควบคุมพวงมาลัยและแจ้งเตือนผ่านหน้าจอ TFT พร้อมการสั่นเตือนที่พวงมาลัย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิในการขับขี่ตลอดเวลาด้วย

เครื่องยนต์

HONDA CR-V 2020 มีสมรรถนะการขับเคลื่อนในรุ่น 2.4 ES 4WD มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ ขนาดความจุ 2.4 ลิตร DOHC I-VTEC โดยให้กำลังสูงถึง 173 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 224 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที โดยผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมรองรับพลังงานทางเลือกได้ถึง E85 อีกด้วย

ราคา CRV 2020

NEW HONDA CR-V 2020 ไมเนอร์เชนจ์ มีให้เลือก 5 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 S ราคา 1,369,000 บาท
  • รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 E ราคา 1,419,000 บาท
  • รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ES 4WD ราคา 1,529,000 บาท
  • รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 EL 4WD ราคา 1,579,000 บาท
  • รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล DT-EL 4WD ราคา 1,759,000 บาท

RELATES POST