HONDA CIVIC 2022 รถยนต์ซีดานสวย เท่ มาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

HONDA CIVIC 2022 รถยนต์ซีดานสวย เท่ มาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

HONDA CIVIC 2022 รถยนต์ซีดานสวย เท่ มาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

     HONDA CIVIC 2022 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากพื้นฐานของ HONDA CIVIC โฉมปัจจุบัน ซึ่งเป็นรุ่นที่ 10 เพราะถือว่าเป็น HONDA CIVIC รุ่นหนึ่งที่มีความก้าวหน้าในการออกแบบและสมรรถนะอย่างมาก แต่สำหรับ HONDA CIVIC นี้จะมาพร้อมกับรูปทรงใหม่ที่สวย เท่ และดูมีภูมิฐานมากขึ้น หลังจากที่ได้มีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการก็เรียกได้ว่าได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว รวมถึงในส่วนของระบบภายในยังมีการพัฒนามากขึ้นจากเดิมทำให้เป็นที่จับตามองของใครหลายคนอยากมากเลยทีเดียว

     HONDA CIVIC 2022 รถยนต์ซีดานรุ่นใหม่ ซึ่งได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการหลังพร้อมขายที่สหรัฐอเมริกา โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ได้แก่ LX, SPORT, EX และ TOURING

ดีไซน์ภายนอก

     HONDA CIVIC 2022 ออกแบบจากพื้นฐานของ HONDA CIVIC โฉมปัจจุบันที่เป็นรุ่นที่ 10 แต่รูปลักษณ์ภายนอกจะดูสวย เท่ และมีภูมิฐานมากขึ้น เวลามองผ่าน ๆ อาจจะดูคล้ายกับ HONDA ACCORD ในส่วนของการออกแบบตัวรถ ได้มีการพัฒนาการออกแบบตัวรถที่มีความแข็งแรงและบิดตัวได้มากกว่า 19% เพิ่มความสามารถในการขับขี่และการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการต่อลูกค้าได้ดีนอกจากนี้ยังมีการปรับจังหวะการตอบสนองของการเข้าเกียร์รถ ที่นุ่มนวลมากกว่าเดิม

     ต้องยอมรับว่าทำให้การขับขี่ของเรานั้นรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นไม่แม้แต่การขับขี่เท่านั้นเมื่อเทียบกับการนั่งปกติก็ยังรู้สึกได้ถึงความสะดวกสบายมากกว่ารุ่นก่อนอย่างแน่นอนในส่วนของกระจกหน้านั้นได้ใช้ช่องดักอากาศแบบใหม่ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์แนวสปอร์ต มีความดุดัน ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ LED ดีไซน์แนวนอน และกระจกมองข้างได้ติดตั้งไว้บริเวณประตูแบบรถในยุคปัจจุบัน เส้นสายต่าง ๆ จะดูมีความเรียบง่ายสบายตามากกว่ารุ่นเดิม ล้ออัลลอยในรุ่นย่อย LX จะได้ล้อขนาด 16 นิ้ว ส่วนล้อในรุ่นย่อย TOURING ที่เป็นรุ่นท็อปสุดจะได้ล้อขนาด 18 นิ้ว

ดีไซน์ภายใน

     ห้องโดยสารตกแต่งออกมาอย่างหรูหรา โดยใช้วัสดุที่ดีกว่าเดิม และมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ในโหมดการปรับเลือกต่างๆก็ยังมีปุ่มเพิ่มเข้ามาให้กับผู้ใช้บริการได้เลือกใช้อย่างสะดวกสบายไม่เว้นแม้แต่ปุ่มปรับระดับเสียง ที่ทำให้เราสามารถ control ได้หรือแม้แต่การรับสายโทรศัพท์ก็สามารถทำได้เพียงแค่เราสัมผัสกับหน้าจอเรียกได้ว่าจบครบในหนึ่งเดียวกันเลยทีเดียว เพราะในส่วนของคอนโซลกลางได้ติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วเอาไว้ และระบบอินโฟเทนเมนต์

     ส่วนในรุ่น TOURING จะมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว พร้อมคลัสเตอร์มาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน APPLE CARPLAY และ ANDROID AUTO ที่เป็นฟังก์ชันมาตรฐานในทุกรุ่น อีกทั้งระบบเสียงคุณภาพจาก BOSE ที่จะได้รับการอัปเกรดที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น ในส่วนของความปลอดภัยได้มีการนำระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟใหม่เข้ามาใช้กับตัวรถมีถุงลมนิรภัยให้พร้อมทางด้านหน้าคนขับและผู้โดยสารซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักและการบาดเจ็บได้ดีมากยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์

     เครื่องยนต์ในรุ่นย่อย LX และ SPORT จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร I-VTEC โดยให้พละกำลังสูงสุด 158 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร ส่วนในรุ่นย่อย EX และ TOURING จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร โดยให้พละกำลังสูงสุด 180 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ซึ่งทั้งสองเครื่องยนต์จะใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ CVT

     HONDA CIVIC 2022 โฉมใหม่ล่าสุดนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีราคา ดังนี้

  • รุ่น LX 2.0 ลิตร ราคา 21,700 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 680,000 บาท)
  • รุ่น SPORT 2.0 ลิตร ราคา 23,100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 720,000 บาท)
  • รุ่น EX เทอร์โบ 1.5 ลิตร ราคา 24,700 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 780,000 บาท)
  • TOURING เทอร์โบ 1.5 ลิตร ราคา 28,300 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 880,000 บาท)
HONDA CIVIC 2022 รถยนต์ซีดานสวย เท่ มาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

     ถือเป็นรถรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคปัจจุบันได้ดีที่สุด และไม่หมดเพียงเท่านี้การออกแบบและดีไซน์ของตัวรถยังได้รับการพัฒนาตามแบบฉบับมาตรฐานของปัจจุบันและลากยาวไปถึงอนาคตได้อีกด้วย จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่ ที่คุ้นเคยและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นบนท้องถนน

RELATES POST