Honda City Hatchback

Honda City Hatchback อีกหนึ่งรถยนต์น่าซื้อประจำปี 2022

Honda City Hatchback เป็นอีกหนึ่ง รถแฮชแบค ที่ถูกออกแบบมารองรับการใช้งานที่หลากหลาย ภายในมีความกว้างขวางเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหารถครอบครัว

ส่อง Honda City Hatchback รถยนต์น่าจับจองปี 2022

Honda City Hatchback

Honda City HatchbacKอีกหนึ่งค่ายยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่เข้ามาตีตลาดรถยนต์ในไทยมานานเกือบ 4 ทศวรรษ จนทำให้เหล่าคนไทยไม่น้อยต่างให้ความยอมรับทั้งด้านประสิทธิภาพของ รถยนต์hondaและการบริการที่ดีเยี่ยม ซึ่งในปัจจุบัน ฮอนด้า ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งเครือข่ายผลิตรถยนต์นั่งรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ทางบริษัทได้เปิดตัวรถยนต์โฉมใหม่ในชื่อ ฮอนด้าซิตี้แฮชแบค แบบ 5 ประตู ซึ่งตอบโจทย์อย่างมากสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากและยังมีพื้นที่สำหรับการเก็บของอีกด้วย อีกทั้งฮอนด้ามีการออกแบบให้มีพื้นที่ภายในกว้างนั่งสบายแต่ยังคงความเรียบหรูในสไตล์ของตนเอง สำหรับCity Hatchback2022 มีการนำเทคโนโลยีHonda SENSING ที่ช่วยเหลือการขับขี่ให้ง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น VSA ระบบช่วยการเข้าโค้งให้สมูทยิ่งขึ้น, HSA ระบบที่ช่วยในการออกตัวบนทางลาดชัน และระบบล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อตัวกุญแจออกห่างจากตัวรถ

เจาะลึกรายละเอียดHonda City Hatchback 

สำหรับ City Hatchback 2022 ได้เปิดตัวโฉมใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นย่อยด้วยกันได้แก่ S+, SV และ RS โดยรุ่นที่เราจะนำมารีวิวให้กับทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้คือตัว RS ซึ่งถือเป็นตัวระดับท็อปที่ขายดีที่สุดในตอนนี้ สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

city hatchback 2022 จะมีเครื่องยนต์ 2 ลักษณะเหมือนตัวธรรมดา โดยแบบแรกคือเครื่องยนต์เบนซินขนาด 3 สูบ ต่อด้วยเสริมเทอร์โบขนาดพอเหมาะ 1.0 ลิตรควบคู่ไปกับเกียร์ CVT กำลังอัดสูงสุด 122 แรงม้า และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ถือว่าประหยัดน้ำมันอย่างมากเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง ต่อมาแบบที่สองคือไฮบริด ได้จัดเครื่องยนต์ 4 สูบไซส์ 1.5 ลิตรมาให้ กำลังเร่งอยู่ที่ 98 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 2 ตัวด้วยกันที่ให้แรงบิดสูงสุดถึง 253 นิวตันเมตร และขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์ E-CVT

ดีไซน์ภายนอก-ภายใน

ในส่วนของการออกแบบภายนอกจะมีความคล้ายคลึงกับตัวซีดาน แต่ตรงไฟหน้าและไฟท้ายมีการออกแบบใหม่ให้ดูดุดันและสวยงามมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับกระจกมองข้างทรงสปอร์ตที่มีไฟเลี้ยวในตัว ส่วนด้านท้ายของ รถยนต์ตัวท็อป จะมีการติดตั้งสปอยเลอร์สีดำเพื่อเพิ่มความสวยหรูขณะขับขี่ 

ส่วนภายในซิตี้แฮชแบคจะเน้นพื้นที่การใช้สอยที่มากเพื่อคงความเป็น รถยนต์ครอบครัว แถมตัวเบาะนั่งสามารถเลือกปรับได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Refresh Mode ใช้สำหรับการพักผ่อนระหว่างเดินทาง, Tall Mode เหมาะสำหรับใช้ในการขนของที่มีความสูงและยาว, Long Mode และ Utility Mode เป็นการพับเบาะแถวหลังเพื่อใช้ในการบรรทุกสิ่งของที่มีขนาดใหญ่

Honda City-Hatchbackรถครอบครัวราคาสบายกระเป๋า

สำหรับท่านไหนที่กำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้หลากหลายด้านเราขอแนะนำHonda City Hatchback มีทั้งการออกแบบที่สวยงามประกอบกับตัวเครื่องยนต์ที่แรงสุด ๆ แถมยังติดหนึ่งใน รถยนต์น่าซื้อ 2022 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 599,000 บาทท่านก็สามารถได้รถยนต์ที่ตอบโจทย์ แต่ถ้าหากอยากได้ความสวยทั้งภายในและนอกแล้วเราขอแนะนำตัว SV ราคา 675,000 บาท และ RS 749,000 บาท โดยมีสีให้เลือกถึง 5 แบบด้วยกันได้แก่ สีแดงอิกไนต์, สีขาวแพลทินัม, สีดำคริสตัล, สีเทาโซนิก และสีเทาเมทิเออรอยด์ 

LAMBORGHINI URUS PERFORMANTE เปิดตัวครั้งแรกในงาน MOTOR EXPO

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST