HONDA CITY E:HEV 2021 รถยนต์ไฮบริดทรงเรียบหรู ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

HONDA CITY E:HEV 2021 รถยนต์ไฮบริดทรงเรียบหรู ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

HONDA CITY E:HEV 2021 รถยนต์ไฮบริดทรงเรียบหรู ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

     ทาง HONDA ได้มีจุดประสงค์ที่จะพัฒนารถยนต์ HONDA CITY E:HEV 2021 คันนี้ให้เป็นรถยนต์ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ประหยัดน้ำมัน และตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันมากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันผู้ใช้รถส่วนใหญ่หันไปใช้รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น เพราะราคาน้ำมันพุ่งตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็อาจจะทำให้มีผลต่อการเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน และ HONDA CITY E:HEV 2021 ใหม่นี้ ก็ถือว่าเป็นรถยนต์พลังงานไฮบริดที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุดในขณะนี้ด้วย

     HONDA CITY E:HEV ถูกเปิดตัวควบคู่กับ HONDA CITY HATCHBACK ซึ่งมีการดีไซน์ที่เอาใจคนวัยทำงาน แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตรเท่านั้น ส่วน CITY E:HEV นั้นก็ถือว่าเป็นครั้งแรกในตลาดที่มีเครื่องยนต์ FULL-HYBRID ให้เลือกในรถระดับ B-SEGMENT และยังเป็นหนึ่งเดียวในตระกูล CITY ที่เพิ่มระบบความปลอดภัยขั้นสูง HONDA SENSING มาให้ด้วย งานนี้ทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่จับจ้องของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

HONDA CITY E:HEV 2021 รถยนต์ไฮบริดทรงเรียบหรู ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน
HONDA CITY E:HEV 2021 รถยนต์ไฮบริดทรงเรียบหรู ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

ดีไซน์ภายนอก

     สำหรับดีไซน์ภายนอกนั้นมีการตกแต่งในรูปแบบ RS พร้อมกับไฟหน้าแบบ LED และไฟ DAYTIME RUNNING LIGHTS ที่ส่องสว่างกว่ารถยนต์รุ่นอื่น ๆ ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แม้ว่าจะเป็นเวลากลางคืนที่มืดสนิทก็ตาม แถมยังมีระบบเปิดและปิดไฟอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีไฟตัดหมอก LED และไล่ฝ้ากระจกอีกด้วย ส่วนกระจังหน้าจะเป็นสีดำ GLOSS BLACK พร้อมกับโลโก้ฮอนด้าพื้นสีฟ้า กระจังหน้าและสปอยเลอร์ดีไซน์ได้อย่างสวยสะดุดตา และล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร

     ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งโดยเน้นความสปอร์ตด้วยโทนสีดำ ตั้งแต่เบาะนั่งไปจนถึงแผงบุเพดานหลังคาเหนือศีรษะ โดยเบาะนั่งคู่หน้านั้นจะเป็นแบบปรับมือ ซึ่งสามารถปรับระดับสูง-ต่ำฝั่งผู้ขับได้ หุ้มด้วยวัสดุหนังกลับสลับผ้าและหนังสังเคราะห์ เพิ่มความสวยงามด้วยตะเข็บสีแดง วัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดทุกจุดกันเลยทีเดียวส่วนพนักพิงเบาะนั่งด้านหลังนั้นไม่สามารถปรับพับได้เหมือนกับรุ่น 4 ประตูปกติ นอกจากนี้ก็มีการติดตั้งจอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 7 นิ้ว สำหรับแสดงผลการทำงานของระบบไฮบริด เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส ADVANCED TOUCH ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งรองรับ APPLE CARPLAY

ระบบความปลอดภัย HONDA SENSING

HONDA CITY E:HEV 2021 เป็นเพียงรุ่นเดียวในตระกูล CITY ที่มีการใส่ HONDA SENSING ซึ่งประกอบด้วย

  • ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก 
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ 
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
  • ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (HONDA LANEWATCH)

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้ด้วย นั่นก็คือ HONDA CITY E:HEV ใช้เป็นดิสก์เบรกทั้งล้อหน้า-หลัง ในขณะที่ CITY รุ่นธรรมดาเบรกหลังนั้นยังเป็นดรัมเบรกอยู่

เครื่องยนต์

     HONDA CITY E:HEV ติดตั้งเครื่องยนค์ไฮบริด SPORT HYBRID I-MMD ซึ่งจะทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร I-VTEC โดยให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 127 นิวตัน-เมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าอีกจำนวน 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 253 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT รองรับเชื้อเพลิงทางเลือก E20 ได้ และยังมีการเคลมด้วยว่ามีอัตราการประหยัดน้ำมัน 27 กม./ล. จากรุ่นเดิมที่เคยเคลมไว้ประมาณ 23 กม./ล. ถึงแม้จะมีราคาแพงกว่า แต่ก็สามารถนำไปทดแทนค่าน้ำมันได้เช่นกันซึ่งจุดนี้เองก็จะทำให้หลายคนหันมาเลือกรุ่นนี้เพราะปัจจุบันอัตราค่าน้ำมันเฉลี่ยแล้วจะมีราคาสูงถ้าหากยอมจ่ายเพื่อแลกกับความสามารถที่จะไปทดแทนค่าน้ำมันในอนาคตก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากันเลยทีเดียว

     HONDA CITY E:HEV 2021 เป็นรถยนต์ไฮบริดที่สามารถไว้ใจได้ในเรื่องความประหยัดและความปลอดภัย ทั้งดีไซน์รูปแบบของตัวรถที่มีความทันสมัยมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ผสมผสานเข้ามา ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 839,000 บาทซึ่งถือเป็นราคาที่ถ้าหากเทียบกับคุณภาพของตัวรถนับว่าเป็นราคาที่น่าลงทุนอย่างมากในยุคปัจจุบันกันเลยทีเดียวโดยรวมแล้วถือเป็นรถยนต์ที่ครบเครื่องมาก 

RELATES POST