HONDA ACCORD 2020 ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความทันสมัยได้อย่างลงตัว

HONDA ACCORD 2020 ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความทันสมัยได้อย่างลงตัว

HONDA ACCORD GENERATION 10 นี้ถือเป็นการพลิกโฉมของฮอนด้าแอคคอร์ดอย่างชัดเจนเลย โดยทางฮอนด้ามีความต้องการที่จะพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ให้มีความแตกต่างจากรุ่นที่ผ่านมา ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ได้ผสมผสานระหว่างความหรูหรา สง่างาม และความสปอร์ต ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ดูลงตัวมากเลยทีเดียว โดยได้ออกแบบเส้นสายให้ดูมีความปราดเปรียวและเฉียบคม สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราและสปอร์ตมากกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา

ดีไซน์ภายนอก

HONDA ACCORD 2020 ได้ออกแบบตัวรถให้มีความหรูหราและสปอร์ต ซึ่งได้เพิ่มความทันสมัยให้กับรถภายใต้แนวคิดใหม่ 3 มุมมอง ได้แก่ DYNAMIC, CAPTIVATING และ UPSCALE ซึ่งจะมีความลงตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นรถที่ตอบโจทย์คนสมัยใหม่และถือว่าเป็นรถยนต์ที่ครบเครื่องในการใช้งานมากเลยทีเดียว

ในส่วนของกระจังหน้าได้มีการดีไซน์ออกมาอย่างสปอร์ตหรูหรา เส้นสายดูสะอาด สบายตา มีความเรียบง่าย ไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED และได้ติดตั้ง DAYTIME RUNNING LIGHT มีไฟตัดหมอกแบบ LED ในส่วนของล้อจะเป็นล้ออัลลอย 17 และ 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร

HONDA ACCORD 2020 ได้ดีไซน์ภายในห้องโดยสารไว้อย่างพรีเมียม ด้วยการออกแบบให้กว้างขึ้น ดูโปร่ง ไม่อึดอัด ซึ่งได้เพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารหลายตำแหน่งให้สมดุลกันมากขึ้น รวมถึงพื้นที่เก็บสัมภาระที่ขยายกว้างขึ้น และจุดเด่นจะอยู่ที่เทคโนโลยีการเก็บเสียง ซึ่งจะให้ความเงียบตลอดการเดินทางเลย นอกจากนี้ในห้องโดยสารยังได้ติดตั้งเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย โดยจะมีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 7 นิ้ว และเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมกับอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย ความสะดวกสบายนั้นมากันอย่างครบครันเลยทีเดียว

เครื่องยนต์

HONDA ACCORD 2020 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DI VTEC TURBO โดยให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 243 นิวตัน-เมตร จากเทคโนโลยีไดเรคอินเจคชัน (DIRECT INJECTION) ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง และเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่จะช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้เครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ได้อย่างรวดเร็ว และประสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้สมรรถนะการขับขี่มากกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร และยังให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 16.4 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรในรุ่นเดิม นอกจากนี้ยังรองรับน้ำมัน E85 อีกด้วย นับว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเลยจริง ๆ

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร SPORT HYBRID INTELLIGENT MULTI MODE DRIVE (I-MMD) เป็นการทำงานของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ATKINSON-CYCLE DOHC I-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรีลิเธียม-ไอออน ซึ่งให้กำลังสูงสุดทั้งระบบได้ถึง 215 แรงม้า และมีโหมดที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะ ได้แก่ โหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV DRIVE MODE), โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด (HYBRID DRIVE MODE) และโหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ (ENGINE DRIVE MODE) มาพร้อมกับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (SPORT DRIVE MODE) ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม SPORT ที่อยู่บริเวณคันเกียร์ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสการขับขี่ในสไตล์สปอร์ตที่สนุกสนานเร้าใจ โดยระบบ SPORT HYBRID I-MMD ใหม่นี้เป็นระบบ FULL HYBRID ที่จะให้สมรรถนะในการขับขี่ที่ทรงพลังและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 24.4 กิโลเมตร/ลิตร และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 97 กรัม/กิโลเมตร เท่านั้น

ราคา HONDA ACCORD 2020

  • 2020 HONDA ACCORD 1.5 TURBO EL ราคา 1,475,000 บาท
  • 2020 HONDA ACCORD 2.0 HYBRID ราคา 1,639,000
  • 2020 HONDA ACCORD 2.0 HYBRID TECH ราคา 1,799,000

RELATES POST