GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

     GPX มีโปรเจกต์ NEW GPX DRONE ที่จะพัฒนารถร่วมกับ SYM ซึ่งทาง GPX จะเป็นผู้รับผิดชอบทางด้านงานดีไซน์ โครงสร้าง และรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวรถ ส่วนทาง SYM แบรนด์ระดับโลกจากไต้หวัน จะรับผิดชอบทางด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ที่นำมาใช้ในรถรุ่นนี้ ซึ่งทาง SYM นั้นมีความเชี่ยวชาญในรถแนวสกู๊ตเตอร์มากเป็นพิเศษ และได้รับการยอมรับในระดับสากลมาอย่างยาวนานอีกด้วย

ดีไซน์ภายนอก

     GPX DRONE 2020 ออกแบบมาให้รถดูล้ำสมัย ไฟ DAY TIME RUNNING LIGHT ก็ออกแบบมาเป็นรูปตัว Y ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์และดูแปลกตามาก ๆ ในส่วนของงานประกอบนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว บังโคลนหลังถูกออกแบบมาให้อยู่ใกล้ตัวล้อ ซึ่งดูแปลกตาและน่าจะกันดีดน้ำกระเด็นได้เป็นอย่างดี ในส่วนของไฟหน้ารถเสริมความโดดเด่นให้ดูสะดุดตาและสร้างมิติในการมองทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างเต็มรูปแบบ เบรกมั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า 260 มิลลิเมตร และ ดิสก์เบรกหลัง (CBS) ขนาด 220 มิลลิเมตร เบาะนั่งขนาดกว้างรองรับน้ำหนักได้ดีให้สัมผัสที่หนานุ่มภายใต้ดีไซน์ของรถสปอร์ตและที่สำคัญยังเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้เยอะอีกด้วยซึ่งเราสามารถเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

ดีไซน์ภายใน

     GPX DRONE 2020 ถือเป็นรถที่นั่งได้สบายมาก ๆ เบาะนั่งออกแบบมาให้มีการเล่นระดับ ซึ่งสามารถเลื่อนตำแหน่งการนั่งได้พอสมควร คนสูงไม่มากก็ถือว่าใช้งานได้ ไม่มีปัญหา ในส่วนของแฟริ่งพักเท้านั้นจะค่อนข้างเล็ก แฮนด์บาร์ค่อนข้างกว้าง แผงสวิตช์ควบคุมต่าง ๆ ก็สามารถใช้งานง่าย มีไฟผ่าหมากมาให้ด้วย เมื่อเปิดสัญญาณไฟผ่าหมากหรือไฟเลี้ยวจะมีเสียงสัญญาณเปิดไฟเลี้ยวเหมือนกับรถยนต์ เพื่อความปลอดภัย กันลืม สำหรับคนที่ชอบลืมปิดไฟเลี้ยว ส่วนหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ FULL DIGITAL LCD METER ใส่รายละเอียดมาเกือบครบ โดยจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับรอบนาฬิกา เซ็ตทริป ค่าแบตเตอรี และมีไฟเตือนบอกการเปลี่ยนถ่ายของน้ำมันเครื่องด้วย โดยรวมแล้วฟังก์ชันการใช้งานของปุ่มกดนั้นค่อนข้างใช้งานง่าย

     ช่องเก็บของใต้เบาะสามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบขนาดไซส์ L ได้พอดี แต่หมวกที่ใส่นั้นจะต้องไม่มีการติดอุปกรณ์เสริม ช่องชาร์จ USB มีขนาด 2 แอมป์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้เต็มไว และมีช่องใส่ของมาให้ด้วย โดยช่วงล่างนั้นถือว่าเซ็ตมาดีมาก ไม่มีอาการย้วยหรือร่อนให้เห็น และวงเลี้ยวนั้นจะไม่กว้างมาก โดยรวมแล้วความสมดุลของตัวรถนั้นถือว่าออกแบบมาได้ดี น้ำหนักของตัวรถจะอยู่ที่ 140 กิโลกรัม

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

ระบบการใช้งาน

     ในส่วนของหน้าจอแสดงผลแบบ FULL DIGITAL LCD METER โช้กหลังสปริงคู่นั้นสามารถปรับฟรีโหลดได้ 3 ระดับ ส่วนช่อง USB CHARGING SOCKET มีขนาด 2 แอมป์ สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีขนาด 7.5 ลิตร ระบบดิสก์เบรกหน้า และระบบดิสก์เบรกหลังพร้อม CBS ถือว่าทำงานได้เป็นอย่างดี ระบบไฟส่องสว่างก็โดดเด่นบนท้องถนนพอสมควร สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล แต่ในส่วนของไฟท้ายที่เป็นแบบรมดำนั้นอาจจะมองค่อนข้างยากในเวลากลางคืน ถือเป็นรถที่ออกแบบดีไซน์รูปโฉมมาได้ดีมากและได้SYM มามีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบของเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับวงการรถกันเลยทีเดียวและที่สำคัญเพียงแค่เปิดตัวก็เป็นที่จับตามองอย่างมากเพราะเรียกได้ว่านำจุดแข็งมารวมตัวกันให้เป็นรถรุ่นนี้

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

เครื่องยนต์

     GPX DRONE 2020 จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 149.6 CC 4 จังหวะ 1 สูบ SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด FI ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT ขับเคลื่อนด้วยสายพาน โดยมียางด้านหน้าขนาด 100/90-14″ ส่วนด้านหลัง 110/80-14″ แบบ TUBELESS ไม่มียางในคู่ และมีดิสก์เบรกหน้าขนาด 260 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังขนาด 220 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังได้เสริมความปลอดภัยด้วยระบบเบรกแบบ CBS ที่เบรกหลังด้วย ซึ่งจะช่วยกระจายแรงเบรก

GPX DRONE 2020 สกู๊ตเตอร์พรีเมียม ดีไซน์แปลกตาแต่ดูลงตัว

GPX DRONE 2020 เป็นรถที่มีดีไซน์สวยงามลงตัวตามแบบฉบับรถสกู๊ตเตอร์พรีเมียม และมีราคา ดังนี้

  • รุ่น STANDARD ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 65,900 บาท
  • รุ่น KEYLESS ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 69,800 บาท
  • รุ่น KEYLESS SPECIAL ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 70,800 บาท

RELATES POST