FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION สุดท้ายสุดพิเศษ 2020

     FORD MUSTANG ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 และทำการตลาดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรวม ๆ แล้วก็ประมาณ 50 กว่าปี และมียอดขายจากทั่วโลกกว่าสิบล้านคัน โดยตอนแรกนั้นทาง FORD MUSTANG ได้ผลิตรถยนต์ออกมาเป็นแบบพวงมาลัยซ้าย จากนั้นในช่วงปี ค.ศ.2015 ก็ได้เพิ่มทางเลือกด้วยการผลิตมัสแตงรุ่นที่เป็นพวงมาลัยขวา

     รุ่นที่เรากำลังจะกล่าวถึงคือ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE 2020 ซึ่งอยู่ใน GENERATION 6 โดยผลิตรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี ของ FORD MUSTANG และได้นำ ECOBOOST รุ่นธรรมดาก่อนหน้านี้มาสร้างขึ้นใหม่ให้ดีมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ารถรุ่นนี้ได้เพิ่มความพิเศษ อัดแน่นไปด้วยชุดแต่งที่จัดเต็มสมชื่อ PERFORMANCE PACKAGE ช่วยเพิ่มความดุดันและความสปอร์ตมากขึ้นและทำออกมาได้อย่างลงตัวมากเลยทีเดียว

     FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE เป็น EDITION สุดท้าย 2020 แต่คันนี้มีความพิเศษกว่าคันอื่น ๆ ทุกคันที่มีในประเทศไทย เพราะคันนี้มาพร้อมกับ OPTION แบบจัดเต็มที่สุด แถมยังมีชุดแต่ง HIGH PERFORMANCE PACKAGE มีราคาประมาณ 3,699,000 บาท

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

การออกแบบภายนอก

     FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE มาพร้อมกับกระจังหน้าที่เป็นลายใหม่ ย้ายโลโก้มาอยู่ทางด้านขวา ช่วยเพิ่มความดุดันและ RACING ให้กับ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE มีล้อขนาด 19 นิ้วที่ให้มาพร้อมกับ PACKAGE HIGH PERFORMANCE จะเห็นว่าล้อมีความเป็นทูโทนคล้าย ๆ กับ DIAMOND CUT ซึ่งดูสวยงามมาก ๆ ส่วนกระจกด้านข้างนั้นจะเป็นสีเทาทำให้แมทช์กับสปอยเลอร์ด้านหลังที่ติดมาให้จากโรงงานเลย นอกจากนี้ยังเพิ่ม AERODYNAMIC ซึ่งจะช่วยในเรื่องของ DOWNFORCE อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความเท่ให้กับรถอีกด้วย และส่วนด้านท้ายของเขายังคงเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองอยู่เช่นเดิม ไฟท้ายและตูดของรถนั้นก็ยังคงไว้ความเป็น MUSTANG อยู่ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น EDITION พิเศษ HIGH PERFORMANCE PACKAGE ดังนั้นจะมีโลโก้ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

INTERIOR ของ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE

     INTERIOR แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากตัว 2018-2019 เท่าไร แต่สิ่งที่สังเกตเห็นว่าถูกเปลี่ยนนั่นก็คือหน้าจอด้านหน้า ซึ่งได้เพิ่ม ANIMATION ของปุ่มต่าง ๆ ให้มีการเคลื่อนไหวได้และยังดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย ส่วนหน้าจอตรงกลางนั้นจะเป็น DIGITAL ทั้งหมด สามารถควบคุมการทำงานได้ง่าย ๆ ด้วยพวงมาลัย MULTI FUNCTION สามารถปรับเสียง เพิ่มเสียง ดูข้อมูลของตัวรถ รับโทรศัพท์ หรือจะปรับเสียงของท่อก็ทำได้เช่นเดียวกัน

     ซึ่งคันนี้เป็น OPTION SPORT EXHAUST สามารถปรับได้ 4 แบบ ได้แก่ QUIET, NORMAL, SPORT และ RACE TRACK อีกทั้งยังสามารถปรับโหมด START ได้ในโหมด QUIET START และ INTERIOR ที่เหลือในการวางช่องแอร์และคอนโซลซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ MUSTANG มาอย่างยาวนาน ส่วนเครื่องเสียงจะเป็น B&O ซึ่งมี BASS แน่นมาก ๆ ห้องโดยสารค่อนข้างกว้างพอสมควร และข้างหลังจะเป็น COUPE สามารถนั่งได้หรือจะวางกระเป๋าและสิ่งของต่าง ๆ ก็ได้

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

     โหมดการขับขี่มีอยู่ 5 โหมดด้วยกัน ได้แก่ WET MODE ขับในที่ฝนตก กำลังเครื่องหรือการตอบสนองของคันเร่งก็จะทำให้ช้าลง, NORMAL MODE เป็นโหมดปกติที่สบาย ๆ ชิลล์ ๆ, SPORT MODE โหมดนี้จะเร่งเร้าอารมณ์ขึ้นมาหน่อย คันเร่งจะไวขึ้นนิดหนึ่ง ช่วงล่างจะปรับให้สปอร์ตมากขึ้น และพวงมาลัยก็เริ่มตอบสนองไวขึ้น, RACE TRACK MODE เป็นโหมดที่เหมาะกับการออกไปซิ่งและวิ่งในแทร็ค ซึ่งจะเป็นโหมดที่โหดที่สุด

     โดยทุกอย่างที่อยู่ในรถจะตอบสนองให้ไวที่สุดและหน้าปัดของ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE จะปรับมาให้เหมือนกับรถ FORMULA ONE ที่เน้นให้ดูรอบของเครื่องยนต์ และโหมดสุดท้ายคือ DRAG STRIP MODE ซึ่งเป็นโหมดที่ทำมาเพื่อให้คันนี้เตรียมแข่ง DRAG ทางตรง ถือว่าครบเครื่องในการขับขี่จริง ๆ นอกจากนี้ด้านข้างยังมีที่วางของและสามารถเก็บของได้เหลือเฟือเลย

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

เครื่องยนต์

     เครื่องยนต์ของ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE ถูกเพิ่มประสิทธิภาพให้เหนือกว่ารุ่นธรรมดาอย่าง ECOBOOST ให้มีแรงม้ามากกว่าเดิมจากรุ่นปกติที่ 300 แรงม้า มาเป็น 330 แรงม้า และแรงบิด 475 นิวตัน-เมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 4 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วกว่าเดิม 0.5 วินาที

     ด้านขุมพลังของ FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE 2020 ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร มีการปรับ COMPRESSOR เป็นแบบเทอร์โบคู่ขนาดใหญ่ขึ้น และปรับแต่งเสียงเครื่องให้ดุดันขึ้นสมกับรุ่นพิเศษแบบนี้ และระบบเกียร์มีให้เลือกแบบธรรมดา 6 SPEED และแบบอัตโนมัติ 10 SPEED

FORD MUSTANG 2.3 ECOBOOST HIGH PERFORMANCE EDITION

RELATES POST