FORD GT

FORD GT 2020 รถสปอร์ตรูปทรงหรู พร้อมมาคู่กับลูกเล่นที่เร้าใจ 

FORD GT

     FORD GT 2020 เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ยอดนิยมของใครหลายคน ซึ่งมีรูปทรงที่เรียบหรู สวยงาม และโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ สำหรับรถสปอร์ตรุ่นGT นี้ ฟอร์ดต้องการที่จะต่อยอดและสานต่อจากรุ่น GT40 ซึ่งเป็นรถแข่งที่เคยใช้ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ 24 ชั่วโมง ณ เลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างปี ค.ศ.1966 – 1969 เรียกได้ว่าเป็นรถแห่งตำนานเลยก็ว่าได้ และGT 2020 นี้ก็ได้ถูกพัฒนาให้มีสมรรถนะที่ดีขึ้นกว่าเดิม 

FORD GT


ดีไซน์ภายนอกของ FORD GT 2020


     FORD GTรุ่นนี้เป็นรถสปอร์ตหรูที่ดีไซน์ออกมาได้หล่อและเท่มาก ๆ รูปลักษณ์ภายนอกมีความเรียบหรูที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังได้เพิ่ม LIQUID CARBON EDITION เข้ามา ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่สร้างความโดดเด่นได้ดีพอสมควรเลย เพราะมันทำให้วัสดุที่ใช้ทำตัวถังของรถอย่างคาร์บอนไฟเบอร์สามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น ซึ่งก็ได้มีการเคลือบใสเพื่อป้องกันตัวรถไว้ด้วย ส่วนล้อก็เป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกัน ช่องลมต่าง ๆ ถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงอินเตอร์คูลเลอร์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย 


ภายในห้องโดยสาร
     ในส่วนของการดีไซน์ภายใน ห้องโดยสารของรถสปอร์ตหรูอย่างFORD GT รุ่นนี้จะมีสีภายในให้เลือกทั้งหมดอยู่ 5 สีด้วยกัน ซึ่งลูกค้าที่ผ่านการคัดเลือกจากฟอร์ดสามารถเลือกได้ว่าจะแต่งห้องโดยสารออกมาในโทนสีไหน นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารของฟอร์ด GT 2020 ก็ยังมีเข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุดอีกด้วย ซึ่งออกแบบมาให้คล้ายกับรถแข่งที่เคยคว้าชัยชนะที่สนามแข่งรถเลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส


ด้านขุมพลัง
     FORD GT2020 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน ECOBOOST แบบ V6 ทวินเทอร์โบ ขนาด 3.5 ลิตร ซึ่งให้กำลังสูงสุดถึง 660 แรงม้า เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 13 แรงม้า เนื่องจากทุกรุ่นที่เคยผลิตขึ้นมาแล้วในระหว่างปี ค.ศ.2017 – 2019 จะเป็นเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ให้พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 647 แรงม้า ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องยนต์แบบเดียวกัน แต่รุ่นนี้ได้เพิ่มพละกำลังให้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง 


     FORD GT 2020 ตั้งราคาจำหน่ายไว้เริ่มต้นที่ 5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 15.6 ล้านบาท ซึ่งนอกเหนือจากฟอร์จีทีแล้วก็ยังมีรุ่นพิเศษที่ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 12 คัน/ปี อย่าง LIQUID CARBON ที่ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 7.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 23.5 ล้านบาท ซึ่งลูกค้าที่จะได้เป็นเจ้าของจะต้องผ่านการคัดเลือกจากFORD เท่านั้น โดยผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อ OPTION เสริมได้ ไม่ว่าจะเป็นล้อไทเทเนียม หรือเข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุด รวมถึงกระจกมองข้างที่มีสีมาตรฐานและสีพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสีของคาลิเปอร์ให้เลือกถึง 5 สี และมี 5 ตัวเลือกในการแต่งห้องโดยสารอีกด้วย

อ่านบทความอื่น ๆ >> เปิดตำนาน 5 รถที่มีคันเดียวในโลก

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/ ไฮโลไทย ฝาก-ถอน ไม่มีขั้นต่ำ แทงไฮโลพื้นบ้าน เบทเริ่มต้น 5 บาท

RELATES POST