FERRARI LAFERRARI

FERRARI LAFERRARI

FERRARI LAFERRARI

FERRARI LAFERRARI ไฮบริดสปอร์ตคาร์ที่ได้รู้ราคาแล้วต้องทำให้อึ้ง!

                FERRARI LAFERRARI ในราคา 200,000,000 บาท ที่คุณมีเงิน 500,000,000 บาทก็ยังซื้อไม่ได้ เพราะคนที่จะขับเฟอร์รารี่คันนี้ได้นั้นจะต้องมีเฟอร์รารี่ที่อยู่ใน COLLECTION รุ่นพิเศษ เกินกว่า 5 คัน และต้องมีเฟอร์รารี่รุ่นธรรมดาทั่วไปที่ซื้อติดต่อกันภายใน 2 ปี 1 คัน หลังจากนั้นจะมีจดหมายเชิญไปหาคุณ เพื่อให้คุณมาร่วมเป็นเจ้าของ 1 ใน 499 คันที่ผลิตขึ้น

FERRARI LAFERRARI ดีอย่างไร

                มันมีดีอย่างไร วันนี้เราจะมารีวิวให้คุณได้รู้กัน รถรุ่นนี้เป็นสีแดง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าสีแดงของเฟอร์รารี่จะมีหลาย SHADE สี ไม่ว่าจะเป็นแดงอ่อน แดงเข้ม แต่ FERRARI รุ่นนี้เป็นแดง ROSSO CORSA ที่ไม่ผสม METALLIC เลย และยังเป็นสีแดงที่ไม่เข้มและอ่อนจนเกินไป มีความแดงและซิ่งอยู่ในตัว โดยรถรุ่นนี้ดีไซน์แบบ MONOCOQUE ซึ่งเป็นมาตรฐานของการสร้างรถในระดับของรถที่ใช้แข่งอย่าง FORMULA 1 หรือรถในประเภท HYPERCAR เลยทีเดียว

แผงประตูรถ

                 ซึ่งประตูรถมีน้ำหนักที่หนักมาก เป็น CARBON หมดเลย  และก็มีลิ้นหน้าเป็น CARBON เช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็นตัวแหวกลงเวลาที่รถวิ่งด้วยความเร็วสูง มันจะเป็นตัวตัดลู่ลม ส่วนฝากระโปรงนั้นจะไม่มีเครื่องยนต์ โดยเครื่องยนต์นั้นจะอยู่ด้านหลัง และตัวระบายความร้อนเดินระบบระบายอากาศเก็บไว้ที่ด้านในของฝากระโปรง ส่วนตัวล็อคของล้อจะเป็นหนังแท้ 600% ต้องบอกว่าเท่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

                กระจกด้านข้างนั้นจะมีก้านที่บางมาก ๆ ซึ่งงาน CARBON ของเฟอร์รารี่นั้นถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว มาในส่วนของล้อกันบ้าง ซึ่งเป็นล้อประเภท FORGED ขนาด 20 นิ้ว ลักษณะเป็นล้อชิ้นเดียวที่มีความเบาแต่แข็งแรง เครื่องยนต์ V12 ที่ถือว่าเป็น BOX ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ผสมกับพลัง ELECTRIC และพลัง HYBRID คิดดูว่ามันจะแรงขนาดไหน เป็นรถที่มีน้ำหนัก 1,500 กิโลกรัมเท่านั้น ถือว่าเบามาก ๆ

พวงมาลัย MULTIFUNCTION

                พวงมาลัย MULTIFUNCTION เป็นพวงมาลัยที่สามารถปรับโหมดต่าง ๆ ได้ ส่วนระบบหนังจะเป็นหนัง ALCUNTARA แล้วก็ตัดจาก CARBON เป็นพวงมาลัย CARBON SPORT RACE บอก RPM ที่พวงมาลัยด้วย และมีแอร์อยู่ด้านข้างที่ทำให้มีความรู้สึกเหมือนรถแข่ง และหน้าปัดมีลักษณะคล้ายกับ BASH BOARD ของพวกรถที่อยู่ในสนาม ส่วนดัชสปอร์ตมือกดนี้จะเป็นโหมด AIR, AUTO และ LAUNCH CONTROL มี 3 โหมดในการขับขี่ ได้แก่ RACE, SPORT และ WET โดยทุกอย่างนั้นปรับได้ที่พวงมาลัย อุปกรณ์พวกนี้ต้องบอกว่าบางทีมีเงินก็ไม่สามารถซื้อได้ ถือว่าเป็น THE BEST OF THE CAR จริง ๆ

                ต้องบอกว่าเป็นรถที่มีแต่คนอยากได้เลยจริง ๆ แต่การที่จะได้มานั้นก็ยากแสนยากเหลือเกิน เพราะเหล่านักสะสมนั้นต่างจ้องที่จะซื้อมาเพื่อครอบครอง แต่การที่จะซื้อได้นั้นเขาก็ตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาอีก ทำให้มีเงินมากขนาดไหนก็ไม่สามารถซื้อได้อยู่ดี เงื่อนไขเหล่านี้ทำให้มีความรู้สึกว่าถ้าใครได้ไปเป็นเจ้าของนั้นถือว่าโชคดีมากจริง ๆ หลาย ๆ คนก็คงอิจฉาเหล่านักสะสมรถรุ่นต่าง ๆ เพราะเป็นคนที่มีเงินมากและก็ยังเป็นเจ้าของรถดังในระดับโลกอีกด้วย

RELATES POST