DS X E-TENSE

DS X E-TENSE นวัตกรรมยานยนต์ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2035

DS X E-TENSE

DS X E-TENSE คอนเซปต์คาร์ที่ทางDS Automobiles เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อประมาณปี 2018 อีกทั้งในปี 2019 ที่ผ่านมาช่อง YouTube ชื่อดังอย่าง Supercar Blondie ก็เคยเอารถแห่งอนาคตรุ่นนี้มาขับให้ผู้คนในเมืองลอนดอนได้ยลโฉมกัน และแน่นอนว่า ไฮเปอร์คาร์DS X E-TENSE ก็เรียกเสียงฮือฮาชาวเมืองได้ไม่น้อย และที่สำคัญทางDS Automobiles ยังคอนเฟิร์มว่า Dream Car คันนี้จะสามารถมาโลดแล่นในปี 2035 นี้ ซึ่งจะน่าทึ่งขนาดไหนวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กัน 

DS X E-TENSE ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า 100% แถมมีกำลังสูงสุด 1,360 แรงม้า

DS Automobiles ให้คำนิยามของ ไฮเปอร์คาร์DS X E-TENSEด้วยประโยคที่ว่า “Marrying Technology with Poetry” ด้วยงานดีไซน์ที่ให้มีความน่าตื่นเต้นและน่าหลงใหลด้วยการออกแบบที่เบาราวกับขนนกและเงียบเหมือนสูดอากาศเพื่อสมรรถนะอันน่าทึ่ง อีกทั้งDS X E-TENSEยังเป็นรถที่ไม่สมมาตรกัน ด้วยการเป็นรถแบบ 3 ที่นั่ง ที่มีการผสมผสานของรถ 2 คันเข้ามาไว้ด้วยกัน ดังนั้นDS Dream Car คันนี้จึงให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปกว่าที่เคย 

ไฮเปอร์คาร์X E-TENSE เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยมอเตอร์คู่หน้าจะให้กำลังขับ 400 กิโลวัตต์ (540 แรงม้า) เมื่อขับขี่ในโหมดปกติ แต่เมื่อขับในโหมด circuit รถคันนี้จะสามารถรีดกำลังได้สูงสุดถึง 1,000 กิโลวัตต์ หรือ 1,360 แรงม้าเลยทีเดียว และที่สำคัญช่วงล่างยังถูกออกแบบโดย DS Performance ซึ่งเป็นทีมเทคนิคของ Formula E อีกด้วย 

DS concept car ที่อยู่เหนือจินตนาการ

DS X E-TENSE

  หลังจากที่ได้เห็นภาพของ ไฮเปอร์คาร์DS X E-TENSE ไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เราต้องบอกเลยว่า ในครั้งนั้นแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่า 2018DS X E-Tense จะเป็นรถที่สามารถเกิดขึ้นจริงเพราะด้วยรูปลักษณ์ของรถที่อยู่เหนือจินตนาการ แต่เมื่อได้เห็นการรีวิวของนักรีวิวหลากหลายช่องก็ทำให้ความคิดของเราเปลี่ยนไปทันที เพราะถึงแม้ว่ารถรุ่นนี้จะเป็นรถที่อยู่เหนือจินตนาการ แต่ทางDS ก็ตอกย้ำให้เราเชื่อว่าในอีกเกือบ 20 ปีที่จะถึงนี้ รถรุ่นนี้ต้องเป็นรถในชีวิตจริงอย่างแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ด้วยสมรรถนะของ ไฮเปอร์คาร์DS X E-TENSE ที่อยู่ในระดับพันแรงม้า รวมไปถึงยังเป็นรถที่มีความเฉพาะเราจึงคาดว่าทางDS Automobiles อาจจะจัด ไฮเปอร์คาร์DS X E-TENSE ให้ในกลุ่มของ One-off vehicle หรืออาจจะผลิตออกมาในจำนวนจำกัด และไม่แน่ว่าในอนาคตหากมีนวัตกรรมอะไรใหม่ ๆ ที่ทำให้สมรรถนะของรถรุ่นนี้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ทางแบรนด์ก็คงไม่พลาดที่จะนำมาไว้ในรถคันนี้อย่างแน่นอน 

ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ SUPERCAR HYPERCAR BIGBIKE หรือรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต้องห้ามพลาดกับข่าวสารข้อมูลดีๆจาก MILELIMIT

RELATES POST