รีวิว BUGATTI VEYRON ตำนานรถเร็วที่สุดในโลก

BUGATTI VEYRON

รีวิว BUGATTI VEYRON ตำนานรถเร็วที่สุดในโลก

รีวิว BUGATTI VEYRON ตำนานรถเร็วที่สุดในโลก

     รถแรงมาที่เรียกได้ว่ามาแรงเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราจะพาไปดู BUGATTI VEYRON ที่ราคาไม่ธรรมดาและไม่ใช่ว่าใครจะได้ไปครองได้ง่าย ๆ

BUGATTI VEYRON รถยนต์นั่งสมรรถนะสูง โดยมีแนวคิดมาจากหลุยส์ ซัวเนส ซึ่งเป็นวิศวกรหนุ่มที่ต้องการออกแบบรถมาเพื่อที่จะแข่งกับซุปเปอร์คาร์จากหลาย ๆ ค่าย โดยตัวรถนั้นออกแบบโดยการใช้สองสี ตัวถังโมโนค็อกนั้นทำจาก CARBON FIBER ซับเฟรมทำด้วยอลูมิเนียม ส่วนตัวเปลือกถังนั้นทำจากอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ รูปแบบตัวถังเป็นแบบ 2-DOOR COUPE ประตู 2 ประตูเป็นแบบบานเปิดธรรมดา ที่น่าสนใจก็คือการผสมผสานความหรูหราให้เข้ากับความจัดจ้านของตัวรถเองได้อย่างกลมกลืนและลงตัวเลยทีเดียว โดยความยาวของตัวถังนั้นมีความยาวเพียงแค่ 4,424 มิลลิเมตร ถึงแม้ว่าจะใช้โครงสร้างตัวถังแบบ CARBON FIBER แต่น้ำหนักก็ไม่ได้เบาเลย เพราะมีน้ำหนักทั้งหมดถึง 1,890 กิโลกรัม

สุดยอดนวัตกรรมห้องโดยสารสุดเนี๊ยบ

     ในส่วนของห้องโดยสารนั้นได้ตัดเย็บอย่างประณีต ซึ่งต้องบอกก่อนว่าหายากมากในกลุ่มของผู้ผลิต SUPERCAR เลยแหละ นอกจากนี้ยังใช้ยางรุ่นพิเศษในการผลิตด้วย ซึ่งผลิตมาเพื่อ VEYRON โดยเฉพาะเลย เพื่อรองรับกับสมรรถนะที่เกิน 400 กิโลเมตร และยังมีเทคโนโลยี PAX SYSTEM ที่ติดมาให้ด้วย โดยระบบช่วงล่างนั้นจะเป็นแบบปีกนก 2 ชั้น และยังสามารถใช้ควบคุมการทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อความเร็วนั้นสูงกว่า 135 ไมล์/ชั่วโมง ความสูงจะลดลงโดยด้านหน้านั้นจะมีพื้นที่ว่างใต้ท้องรถ 3.14 นิ้ว ส่วนด้านหลังนั้นมีพื้นที่ 3.7 นิ้ว เพื่อเพิ่มการทรงตัวนั่นเอง และสปอยเลอร์หลังจะถูกปรับระดับมุมองศาเองโดยอัตโนมัติระหว่าง 6-26 องศา เพื่อสร้างแรงกดที่ด้านท้ายในการทำให้ตัวรถนั้นนิ่งในขณะที่อยู่ในช่วงความเร็วสูงนั่นเอง

ขุมพลังของ BUGATTI VEYRON 16.4

     มาพร้อมกับเครื่องยนต์ W16 ทำด้วยอลูมิเนียมอัลลอย มีความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูก โดยมีพละกำลังสูงสุด 1,001 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,250 นิวตันเมตร กระจายกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ล้อ ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 SPEED ความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 407 กิโลเมตร/ชั่วโมง จนได้ชื่อว่าเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกในขณะนั้นเลย ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 2.5 วินาทีในการวิ่งจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขณะที่การทำความเร็วถึง 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง และใช้เวลาเพียง 7.3 วินาที จาก 0-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งทำได้ภายในเวลา 16.7 วินาที โดยทาง BUGATTI ตั้งใจผลิตออกมาเพียงแค่ 150 คัน และตั้งราคาไว้ที่ 1.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 66.6 ล้านบาท แต่เป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าภาษีและค่าขนส่ง

RELATES POST