BUGATTI CENTODIECI

BUGATTI CENTODIECI

BUGATTI CENTODIECI

รีวิว BUGATTI CENTODIECI ผลิตแค่ 10 คัน มีเงินเยอะแค่ไหนก็ซื้อไม่ได้

     เอาใจนักสะสมรถกันเลยกันBUGATTI CENTODIECIที่ผลิตมาเพียงสิบคันบนโลกเท่านั้น 10คันที่ว่าใครจะได้ไปครอบครอง และจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อมๆกันเลย

HYPERCAR คอลเลคชั่นใหม่ราคาเกือบ 300 ล้านบาท ในเพียง 10 คัน ฉลองครบรอบ 110 ปี BUGATTI แบรนด์รถเก่าแก่ของฝรั่งเศส ราคาเริ่มต้นที่ 8 ล้านยูโร และต่อให้ตอนนี้คุณมีเงินมากพอก็ไม่สามารถซื้อได้อยู่ดี เพราะ BUGATTI CENTODIECI ได้ถูกจับจองไปหมดก่อนที่จะออกมาวางจำหน่ายซะด้วยซ้ำ ซึ่งคำว่า CENTODIECI นั้นแปลว่า 110 จากภาษาอิตาลี

ดีไซน์ทรงพลัง BUGATTI CENTODIECI

     ส่วนของดีไซน์หลักของBUGATTI CENTODIECI นั้น แม้จะยืนบนพื้นฐานของ BUGATTI CHIRON แต่ในรายละเอียดของ CENTODIECI นั้น ยก SIGNATURE ของ BUGATTI EB110SS มาครบแบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย ตั้งแต่จมูกและช่วงดักอากาศด้านหน้า ช่องดักลมด้านข้างช่องเล็ก ๆ จำนวน 5 ช่องในแต่ละด้านของตัวถัง แผงกระจังหน้า การเจาะรูบนแผงด้านข้างหลังบานกระจกที่โอบล้อมเสาค้ำหลังคาคู่หน้าห้องโดยสารเป็นรูปเกือกม้า เพื่อรับอากาศเข้าไปลดความร้อนของเครื่องยนต์ W16 สูบ อุปกรณ์ทางอากาศพลศาสตร์ก็ได้ปรับเปลี่ยนอยู่หลายจุด รวมทั้งปีกท้ายที่มีขนาดใหญ่โตที่ต้องบอกว่าช่วยเพิ่มแรงกดท้ายรถได้ถึง 90 กิโลกรัม ตลอดไปจนถึงแถบไฟท้าย 3 มิติแบบลอยตัว และมีความซับซ้อน

ขุมพลังของBUGATTI CENTODIECI

     ต้องบอกว่าขุมพลังที่ว่านั้นไม่ใช่เครื่องยนต์ V12 สูบ อัดอากาศด้วยเทอร์โบ 4 ตัว อย่าง BUGATTI EB110SS แต่เปลี่ยนเป็นแบบเครื่องยนต์เบนซินฉีดตรง DOHC W16 สูบ 7,993 CC โดยมีขนาดความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,176 กิโลวัตต์/1,600 แรงม้า ส่งกำลังสู่ล้อผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ ซึ่งเหนือกว่า BUGATTI CHIRON อยู่ 100 ตัว เรียกได้ว่าเหลือใช้อย่างเพียงพอเลยจริง ๆ

ส่วนอัตราเร่งของ HYPERCAR อย่างBUGATTI CENTODIECIนั้นสามารถถีบตัวออกจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และด้วยเวลาเพียง 2.4 วินาทีเท่านั้น และผ่านลิมิต 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 6.1 วินาที และเวลาที่ 13.1 วินาที ก็จะไปถึง 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกกล่องอิเล็กทรอนิกตัดความเร็วไว้ที่ 380 กิโลเมตร/ชั่วโมง การใช้ CARBON FIBER เพิ่มเข้าไปในตัวรถหลายจุดนั้นทำให้เท่ากับว่ามีม้าอยู่ 1 ตัว ของ BUGATTI CENTODIECI แบกน้ำหนักเพียง 1.13 กิโลกรัม HYPERCAR รุ่นพิเศษอย่าง BUGATTI CENTODIECI จะเน้นความเป็น ART PIECE ตามคอนเซปต์เฉลิมฉลอง 110 ปี แต่ผลิตน้อยเพียงแค่ 10 คันเท่านั้น เพราะถ้า 110 คันก็จะมากเกินไป

RELATES POST