Audi Activesphere concept

Audi Activesphere concept รถครอสโอเวอร์ คอนเซปต์คาร์จาก Audi

Audi Activesphere concept

Audi Activesphere concept เป็นคอนเซปต์คาร์ที่เปิดตัวมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้า โดยรถคันนี้มาพร้อมดีไซน์การครอสโอเวอร์คูเป้สี่ประตูพร้อมการออกแบบตัวรถอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นรถยนต์ที่นำมาพัฒนาต่อจาก Audi skysphere roadster 2021, Audi Grandsphere sedan และ Audi Urbansphere space concept ในเดือนเมษายน 2022 

Audi Activesphere concept รถครอสโอเวอร์ขุมพลัง 436 แรงม้า

Audi Activesphere concept

Audi Activesphere conceptเป็นคอนเซปต์คาร์ที่มีความยาว 4.98 เมตร กว้าง 2.07 เมตร สูง 1.60 เมตร ระยะฐานล้อกว้าง 2.97 เมตร และล้อขนาดใหญ่ 22 นิ้วที่แสดงถึงตัวตนของความเป็นออฟโรดได้อย่างชัดเจน และด้านท้ายของActiveSphere เป็นแบบรุ่น Sportback ที่ สามารถเปลี่ยนเป็นกระบะท้ายแบบเปิด (Active Back) ได้ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เหมาะสำหรับการบรรทุกอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ เช่น จักรยานไฟฟ้า หรือ อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอุปกรณ์สกีหิมะ เป็นต้น อีกทั้งรุ่นนี้ยังมาพร้อมกล้องมองข้างที่มาแทนที่กระจก ส่วนหน้าของรถจะถูกออกแบบเป็นกระจกใสยาวตลอดไปจนถึงในส่วนของหลังคารถ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของความปลอดโปร่งภายในห้องโดยสารเท่านั้น แต่เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถมองเห็นทัศนวิสัยด้านนอกตัวรถได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง

Audi concept car เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Fast Charge จาก PPE modular system (Premium Platform Electric) ของ Audi โดย PPE กำลังได้รับการพัฒนาภายใต้การนำของAudi ร่วมกับ Porsche AG ซึ่งAudi รุ่นแรกที่ใช้ PPE จะถูกนำมาเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2566 นี้ โดยแบตเตอรี่จะถูกวางอยู่ระหว่างเพลาของAudi activesphereที่สามารถเก็บพลังงานได้ประมาณ 100 kWh อีกทั้งยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่จะถูกติดตั้งไว้ที่เพลาหน้าและเพลาหลัง ที่ให้กำลังรวม 325 กิโลวัตต์ (436 แรงม้า) และแรงบิด 720 นิวตันเมตร และเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 

Audi activesphere ที่มาพร้อมระบบชาร์จเร็วด้วยไฟ 800 โวลต์ ด้วยเทคโนโลยี PPE

สำหรับรถที่มาพร้อมเทคโนโลยี PPE ทุกรุ่นในอนาคตจะเป็นเทคโนโลยีการชาร์จ 800 โวลต์ จึงทำให้Audi Activesphere concept สามารถชาร์จได้สูงสุด 270 กิโลวัตต์ในเวลาอันสั้นจากการชาร์จแบบ Fast Charge ซึ่งความสามารถของเทคโนโลยี PPE นั้นจะทำให้คุณสามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วราวกับจอดรถเติมน้ำมันในรถยนต์สันดาป โดยคุณสามารถใช้เวลาเพียง 10 นาทีในการชาร์จเพื่อให้ได้พลังงานเพียงพอสำหรับขับเคลื่อนรถเป็นระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร หรือในเวลาน้อยกว่า 25 นาที สำหรับการชาร์จจาก 5 ถึง 80% ของแบตเตอรี่ขนาด 100 kWh ดังนั้นจึงทำให้Activesphere concept เป็นรถยนต์ออฟโรส ที่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของระยะทางอีกต่อไป และที่สำคัญคือยังทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์การท่องเท่าได้อย่างเต็มที่แบบที่ไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จแบตนาน ๆ อีกต่อไป 

อ่านข่าวสารวงการรถอื่น ๆ >> PORSCHE CAYENNE GTS COUPÉ คูเป้ 4 ประตู พร้อมสีพิเศษรับตรุษจีน

10 อันดับ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประจำปี 2566 ทนทาน กับทุกสภาพถนน และยึดเกาะถนนได้ดี

RELATES POST